เฟอร์นิเจอร์ 12 ชิ้นที่ควรหยุดซื้อ

เฟอร์นิเจอร์ 12 ชิ้นที่ควรหยุดซื้อ

เฟอร์นิเจอร์ 12 ชิ้นที่ควรหยุดซื้อ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การซื้อโซฟา หรือโต๊ะอาหาร หรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เข้ามาตกแต่งบ้านนั้นนับว่าเป็นการลงทุน ที่ต้องใช้งบประมาณสูง เฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น เมื่อซื้อเข้ามาไว้ในบ้านก็ไม่ได้ใช้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ยิ่งไปกว่านั้น ก็ไม่ได้ส่งเสริมให้บ้านดูสวยงามขึ้นเลย นักออกแบบตกแต่งภายในบ้านแนะนำว่า มีเฟอร์นิเจอร์หลายอย่าง ที่เราควรหยุดซื้อเข้าบ้านกันได้แล้ว โดยเฉพาะ 12 สิ่งต่อไปนี้

1.ห้องนอนยกเซ็ท : เซ็ทห้องนอน ส่วนมากก็จะประกอบด้วยเตียง โต๊ะหัวเตียง ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้ง และอาจจะมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่น ๆ เพิ่มเข้ามาอีก แต่นักออกแบบบอกว่า ห้องนอนเป็นเซ็ทนี้ มักจะไม่ก่อให้เกิดแรงบันดาลใจ และไม่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีราคาสูง ซึ่งจริง ๆ แล้ว ในงบประมาณเดียวกัน เราสามารถเลือกหาทั้งตู้ เตียง และเฟอร์นิเจอร์อื่น ให้ตรงใจ และดูน่าสนใจได้มากกว่า

2.ชั้นวางของมีล้อ : ชั้นวางของโปร่ง ๆ มีล้อนี้ หลาย ๆ คนชอบซื้อไว้เพื่อใช้เป็นรถเข็นใส่เครื่องดื่ม แม้จะให้ความสะดวก แต่ขณะเดียวกัน การนำเอาของพวกนี้มาไว้ในชั้นโปร่ง ๆ ทำให้ดูบ้านรก ไม่สวยงาม และที่สำคัญเราก็มักจะไม่ได้ใช้งานกันบ่อย ๆ

3.ที่วางทีวีขนาดใหญ่ : หลาย ๆ บ้านชอบที่วางทีวีขนาดใหญ่ บางคนเลือกเป็นตู้บานใหญ่ทั้งผนัง เพื่อทำให้เป็นศูนย์กลางความบันเทิงในบ้าน แต่ตู้ลักษณะนี้ ขาดความยืดหยุ่นในการใช้งาน และทั้งใหญ่ ทั้งกินที่ ใช้ไปนาน ๆ รู้สึกเบื่อก็ยากที่จะเปลี่ยน

4.ตู้เก็บของที่ดูหนักตา : ตู้เก็บของ หรือลิ้นชักที่ดูใหญ่ หนัก เทอะทะ ทำให้ดูอึดอัดและหนักตา แม้จะเป็นดีไซน์แบบโบราณ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ดูดีเสมอไป

5.โซฟา หรือเลิฟซีท ที่มาเป็นคู่ : ของที่มาเป็นชุด ๆ นั้นเลือกเร็ว เลือกง่าย แต่มักจะไม่ตรงใจเรานัก แต่การเลือกโซฟาเป็นชิ้น จะแสดงออกถึงบุคคลิกภาพและสไตล์ของเราได้มากกว่า ดังนั้น ใช้เวลาเพิ่มอีกสักนิดเพื่อเลือกหา ก็จะได้ของที่มีสไตล์ส่วนตัว

6.โต๊ะกระจก : คนส่วนใหญ่ชอบโต๊ะกระจก เพราะทำความสะอาดได้ง่าย แต่นักออกแบบแนะนำว่า พื้นผิวที่สะท้อนแสงของโต๊ะกระจกนั้นไม่ได้ทำให้ห้องสว่างขึ้นมากนัก อีกทั้งยังเป็นอันตรายอีกด้วย หากต้องการให้ห้องสว่าง เลือกแขวนกระจกเงา หรือใช้วัสดุโลหะจะดีกว่า

7.เฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก : นักออกแบบจำนวนไม่น้อย แนะนำลูกค้าที่มีลูกเล็ก ๆ ว่า ไม่ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สำหรับเด็ก หรือเลือกสไตล์ที่ดูเป็นเด็ก เฟอร์นิเจอร์พวกนี้ จะดูน่ารัก เมื่อลูก ๆ อายุ 6 ปี แต่อีกสัก 2 ปีต่อมา พวกเขาจะไม่สนใจเฟอร์นิเจอร์พวกนี้แล้ว ดังนั้นเลือกสิ่งที่เป็นกลาง ๆ ให้พวกเขาจะดีกว่า

8.เฟอร์นิเจอร์ที่ดูเป็นทางการในห้องนั่งเล่น : ห้องนั่งเล่นควรเป็นที่สบาย ๆ รองรับวัตถุประสงค์ในการใช้งานหลาย ๆ อย่าง ไม่ควรนำเฟอร์นิเจอร์ที่มีแบบแผน อย่างเช่นชุดรับแขกไปใส่ไว้ ควรทำให้เป็นสถานที่เปิด ที่มีความสบายมากกว่า

9.เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่เกินไป : เครื่องเรือนขนาดใหญ่ โซฟาขนาดใหญ่ เคยได้รับความนิยม แต่ปัจจุบันรูปแบบนี้ล้าสมัยแล้ว โต๊ะดื่มชาขนาดเล็ก หรืออาร์มแชร์ กลับได้รับความนิยมมากกว่า ความเปลี่ยนแปลงส่วนหนึ่งก็มาจากที่อยู่อาศัยในปัจจุบันนี้ มีขนาดเล็กลง

10.เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นซี่ ๆ : พวกเก้าอี้ หรือเฟอร์นิเจอร์ไม้ ที่เป็นซี่ ๆนี้ แม้จะดูโปร่ง แต่กลับเป็นรูปแบบเฟอร์นิเจอร์เก่า ๆ ที่ทำให้พื้นที่ของเราดูแคบลง เพราะซี่ไม้นั้น หลอกสายตา เฟอร์นิเจอร์ลักษณะนี้ จะใช้ได้ก็ต่อเมื่อพื้นที่จัดวางมีขนาดใหญ่เท่านั้น

11.เก้าอี้หนังขนาดใหญ่ : เก้าอี้แบบนี้นั่งสบาย แต่อาจจะไม่เหมาะกับบ้านในสมัยนี้มากนัก นักออกแบบบอกว่า หากต้องการความนั่งสบาย ให้เลือกเป็นโซฟาจะดีกว่า

12.โซฟาแบบโบราณพร้อมที่วางแขน : เป็นโซฟารูปแบบโบราณ ที่เคยได้รับความนิยม แต่อาจจะไม่เหมาะกับการใช้งานในปัจจุบันแล้ว เพราะนอกจากการใช้งานจะไม่หลากหลายแล้ว ยังดูไม่ทันสมัย เข้ากับเฟอร์นิเจอร์แบบอื่น ๆ ได้ยาก

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook