6 เทคนิคป้องกันแมลงรบกวนเวลาอยู่ในห้องพักต่างถิ่น

6 เทคนิคป้องกันแมลงรบกวนเวลาอยู่ในห้องพักต่างถิ่น

6 เทคนิคป้องกันแมลงรบกวนเวลาอยู่ในห้องพักต่างถิ่น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายๆ ครั้งเวลาเราเดินทางไปพักต่างที่ต่างถิ่น ห้องพักในโรงแรม ที่พักต่างๆ เราอาจได้รับการรบกวนจากแมลงในพื้นที่เหล่านั้น ซึ่งแต่ละพื้นที่ก็มีแมลงต่างชนิดแฝงตัวอยู่ทั่วไปหมด และนี่คือ 6 เทคนิคที่ช่วยบรรเทาปัญหาแมลงรบกวนเวลาอยู่ในห้อง

1.ตรวจเช็คห้องโดยเฉพาะบริเวณมุมห้อง :  แมลงที่ถือว่าเป็นแมลงร้าย มักจะอยู่กับตามมุมห้อง โดยเฉพาะในมุมที่มีอากาศอยู่ที่ 90 องศา เช่น ในลิ้นชัก นักท่องเที่ยวต้องเช็คจุดเตียงนอนและพื้นที่ที่อยู่ห่างจากเตียงนอนอย่างน้อย 3 ฟุต ทั้งฟูกที่นอน และเตียงนอน มองหามีแมลงเล็ก ๆ ซ่อนตัวอยู่บ้างหรือไม่ มีร่องรอยของไข่แมลงหรือไม่ มีเปลือก มีคราบ หรือมีกระดูกอะไรบ้างหรือไม่

2.เมื่อจะนำของออกจากกระเป๋ามาจัดในห้องพักก็ต้องระวัง : การรื้อกระเป๋าให้รื้อห่าง ๆ เตียงนอน และควรวางกระเป๋าบนชั้นวางของ มากกว่าวางบนพื้น เสื้อผ้าที่จะจัดเก็บ ควรแขวนในตู้มากกว่าพับใส่ชั้นวางของ และไม่ควรนั่ง หรือวางสิ่งใด ๆ ลงบนเตียงนอนจนกว่าจะแน่ใจว่า ปราศจากแมลง

3.หากพบว่ามีแมลงในห้องพักให้แจ้งให้ผู้จัดการทราบทันที : หากเข้าห้องพักแล้วพบแมลง ให้นำสัมภาระ และกระเป๋าเดินทางออกจากห้อง และแจ้งผู้จัดการเพื่อขอพักในห้องใหม่ และตรวจให้แน่ใจว่า ห้องใหม่ก็ไม่มีแมลงก่อนที่จะนำของเข้าไป

4.เมื่อกลับบ้าน ให้นำของออกมาซักล้าง : หากคุณกังวลว่าจะมีแมลงติดกลับมาจากการท่องเที่ยวด้วย ก็ให้นำเสื้อผ้าออกมาซักทันที ส่วนกระเป๋าก็ให้ทำความสะอาดด้วยการดูดฝุ่น หรือซัก และตากให้แห้ง

5.หากพบแมลงร้าย หรือแมลงที่มีพิษให้ขอความช่วยเหลือจากมืออาชีพ : หากพบว่ามีแมลงที่มีพิษ หรือมีอันตราย ติดมาด้วยจากการท่องเที่ยว ให้รีบกำจัด โดยเรียกมืออาชีพ เพราะการกำจัดด้วยตัวเองอาจจะผิดวิธี กำจัดได้ไม่หมด และอาจจะทำให้แมลงมีโอกาสแพร่พันธุ์

6.หากถูกแมลงกัดสามารถใช้ยาคอร์ติโคสตีรอยด์ทาได้ : แมลงบางชนิดเมื่อกัดเราแล้ว จะทำให้เกิดอาการคัน บวม แดงได้ เราสามารถรักษาด้วยการทายาคอร์ติโคสตีรอยด์ ยาดังกล่าวนี้ สามารถขอคำปรึกษาในการเลือกซื้อได้จากแพทย์ผิวหนัง

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook