9 เทคนิคเพิ่มมูลค่าการแต่งบ้านโดยไม่ต้องรีโนเวทใหม่

9 เทคนิคเพิ่มมูลค่าการแต่งบ้านโดยไม่ต้องรีโนเวทใหม่

9 เทคนิคเพิ่มมูลค่าการแต่งบ้านโดยไม่ต้องรีโนเวทใหม่
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ถ้าคุณอยากจะปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของบ้าน การรีโนเวท ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดี แต่ก็มีราคาสูง แต่หากคุณยังไม่พร้อมที่จะใช้งบประมาณขนาดนั้น เทคนิคการตกแต่งภายในต่อไปนี้จะช่วยให้บ้านของคุณดูมีราคาขึ้น และยังช่วยให้คุณภาพชีวิตดีขึ้นได้ โดยไม่ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก

1.ทาสี : การทาสี เป็นการเปลี่ยนแปลงบ้านที่ง่ายที่สุด บ้านก็จะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งภายนอกและภายใน การทาสี ทำให้ห้องต่าง ๆ ในบ้านดูสดใสขึ้น สะอาดขึ้น ช่วยเปลี่ยนจากสภาพเก่า ๆ มาเป็นสภาพที่ใหม่ และดูดีมีราคาขึ้น ไม่เพียงแต่ผู้ที่คิดจะปรับปรุงบ้านเพื่อการอยู่อาศัยเท่านั้น ผู้ที่คิดจะขายบ้านก็เช่นกัน การทาสีนี้ เป็นทางเลือกคุ้ม ทำให้บ้านดูดีขึ้นได้มาก

2.ใช้เทคโนโลยี : แน่นอนว่าการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีเข้ามาแต่งบ้านนั้น หากรีบร้อน เราจะต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก แต่หากเราค่อย ๆ ปรับปรุง ก็จะทำให้บ้านดูดีขึ้นได้แบบไม่ต้องสิ้นเปลืองมากนัก เช่น การติดตั้งปลั๊กสำหรับ USB, การติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิง หรือแค่วิธีง่าย ๆ คือการจัดพื้นที่สำหรับการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ หรืออาจจะแต่เปลี่ยนไฟมาใช้ LED เพื่อให้บ้านดูดีทันสมัยยิ่งขึ้น

3.ตกแต่งห้องครัว : ห้องครัวถือว่าเป็นห้องที่ปรับปรุงแล้วช่วยปรับลุ๊คให้บ้านได้ดี แต่เราก็ไม่จำเป็นต้องปรับปรุง หรือเปลี่ยนแปลงทั้งหมด แค่การปรับเล็ก ๆ น้อย ๆ ใช้งบประมาณไม่มาก ก็ทำให้ดูดีขึ้นมาได้แล้ว เช่น การเปลี่ยนบานประตูตู้ การทำเคาท์เตอร์ใหม่ หรือการเปลี่ยนระบบไฟใหม่

4.ปรับปรุงพื้นบ้าน : พื้นบ้านที่เก่า มีร่องรอย พรมเก่า สิ่งเหล่านี้ ทำให้บ้านดูเก่าไม่มีราคา การเปลี่ยนพื้น เปลี่ยนพรมใหม่ให้สะอาด ก็ช่วยให้ภาพรวมของบ้านเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

5.เลือกใช้ที่จัดเก็บของที่ดีมีสไตล์ : ที่เก็บของเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้บ้านดูไม่สวย แต่หากเราสามารถเลือกที่เก็บของที่ดูมีสไตล์ หรือติดตั้งที่เก็บของที่ซ่อนได้ ก็จะเป็นทางเลือกที่ดี

6.ปรับปรุงห้องน้ำใหม่ : ผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งบ้านบอกว่า การลงทุนกับห้องน้ำส่วนใหญ่จะให้ผลคุ้มค่า เพราะเมื่อห้องน้ำดูดี ภาพรวมของบ้านก็ดูดีตามไปด้วย ห้องน้ำที่ดี ทำให้บ้านดูมีเสน่ห์ แต่ทั้งนี้ หากเราต้องการจะประหยัดงบประมาณ แค่การเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ในห้องน้ำ ก็ถือว่าช่วยปรับลุ๊คได้มากแล้ว

7.ควรมีพื้นที่เปิดโล่ง : ทุกวันนี้นักออกแบบตกแต่งภายในจะนิยมออกแบบให้ภายในบ้านนั้นมีพื้นที่เปิดโล่ง เพื่อเป็นจุดศูนย์รวมของคนในครอบครัว ความนิยมในการแบ่งสัดส่วนชัดเจนเริ่มน้อยลง เช่นแบ่งเป็นครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องอ่านหนังสือ หรือเป็นการแยกกิจกรรม แต่จะสร้างพื้นที่ ที่เปิดโลงเพื่อเป็นทางเลือก แถมยังเพิ่มมูลค่าให้บ้านได้อีกด้วย

8.จัดระเบียบให้ดี : บ้านที่ดูดี มีราคา ย่อมต้องไม่รกเลอะเทอะ การจัดบ้านให้เป็นระเบียบเรียบร้อย มีความสำคัญในการยกระดับมูลค่าให้บ้านมาก เพราะจริง ๆ แล้ว ก็ไม่มีใครอยากจะอยู่อาศัยในบ้านที่ดูรก เต็มไปด้วยของระเกะระกะ

9.เพิ่มแสง : เราสามารถเพิ่มแสงสว่างภายในบ้านได้หลายวิธี ทั้งการติดกระจกสะท้อนแสง การปรับปรุงหน้าต่าง รวมทั้งการตั้งเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะสมไม่บังแสง บ้านที่สว่าง จะดูกว้างขึ้นอีกด้วย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook