5 สิ่งที่ซินแสฮวงจุ้ยแนะนำว่าไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน

5 สิ่งที่ซินแสฮวงจุ้ยแนะนำว่าไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน

5 สิ่งที่ซินแสฮวงจุ้ยแนะนำว่าไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ผู้เชี่ยวชาญในศาสตร์ฮวงจุ้ยบอกว่า คนจำนวนไม่น้อยประสบปัญหาชีวิต บ้างก็เรื่องความรัก บ้างก็เรื่องสุขภาพ บ้างก็เรื่องอาชีพการงาน ผู้มีปัญหาด้านความรักรายหนึ่งมาปรึกษาว่า เธอมีปัญหาเรื่องความรัก เมื่อพบรัก หรือคบกับใคร ก็มักจะอยู่กันได้ไม่นาน ผู้เชี่ยวชาญด้านฮวงจุ้ยจึงถามกลับไปว่า ที่บ้านของคุณมีเครื่องซักผ้าตั้งอยู่ในมุม ซึ่งคุณกับคนรักมักจะพลอดรักกันหรือเปล่า คำตอบก็คือใช่

แน่นอนว่าเรื่องเหล่านี้ ไม่สามารถอธิบายในเชิงวิทยาศาสตร์ได้ แต่หากเราทำตามคำแนะนำของศาสตร์ฮวงจุ้ยสักเล็กน้อยว่าอะไรบ้างที่ไม่ควรเก็บไว้ในบ้าน ก็ไม่เรื่องที่เหลือบ่ากว่าแรง และอาจจะส่งผลให้ชีวิตของเราดีขึ้นในหลาย ๆ ด้าน Sanook! Home จึงรวบรวม 5 สิ่งที่ศาสตร์ฮวงจุ้ยบอกว่าเราไม่ควรจะมีไว้ในบ้าน

1.ของแตกหัก ของอะไรก็ตามในบ้านที่แตกหักหรือชำรุด เราต้องซ่อมในทันที ควรหมั่นตรวจสอบของในบ้านทุก ๆ วัน หากพบว่าอะไรเสียหาย แตกหักเกินกว่าจะซ่อมได้ ก็ทิ้งไป ไม่ว่าจะเป็นกีต้าร์ตัวโปรด ที่ซ่อมไม่ได้แล้ว จานชามแตกบิ่น หรืออะไรก็ตาม เพราะของแตกหักเหล่านี้ เห็นแล้วทำให้เกิดความเศร้า ซึ่งเราไม่ควรจะมีไว้ในบ้าน

2.เหลี่ยมมุมต่าง ๆ ที่คม และรวมทั้งของมีคมที่เป็นอันตราย เช่นเขาสัตว์ มีด ดาบที่ไม่มีปลอก โคมไฟที่มีความแหลมคม วัตถุที่มีแง่งยื่นออกมา เตียงนอนที่มีมุมแหลมคม เฟอร์นิเจอร์ที่คุณมักจะเดินเตะ ของหนัก ๆ ที่แขวนไว้หัวเตียง หรือหลังโซฟา รวมทั้งเหลี่ยมมุมในบ้านที่ไม่มีอะไรปิด ตามหลักฮวงจุ้ยบอกว่า เหลี่ยมมุมในบ้านควรมีอะไรบังไว้ อาจจะวางเฟอร์นิเจอร์บังไว้ หรือวางต้นไม้บังไว้ก็ได้

3.น้ำในจุดที่คู่รักหรือคู่สมรสอยู่ร่วมกัน หากคู่ของใครที่มีความมั่นคงอยู่แล้ว ก็ต้องพยายามรักษาความมั่นคงนั้นเอาไว้ จุดที่คู่รักใช้เวลาอยู่ร่วมกัน ไม่ควรมีดอกไม้ รูปภาพ ภาพวาดที่มีน้ำ มีกระจกบานใหญ่ เครื่องซักผ้าหรือห้องน้ำในบริเวณนั้น แต่ทั้งนี้บางครั้งเราไม่อาจหลีกเลี่ยงห้องน้ำได้ ก็ให้ติดกระจกเข้าไปที่ประตูห้องน้ำ และพยายามปิดห้องน้ำเอาไว้ตลอดเวลา แต่หากใครยังไม่มีคู่ การใช้สัญลักษณ์เกี่ยวกับน้ำจะเป็นการดึงดูดคู่มาหาเรา แต่เมื่อคบหากันแล้ว ให้นำสัญลักษณ์น้ำนั้นออกไป

4.ของใหญ่ 4 อย่างซึ่งถือว่าขัดขวางพลังชี่ หากคุณมีอยู่ในบ้าน ให้แก้ด้วยการใช้พรมนุ่ม ๆ คริสตัล กระจก และต้นไม้ ของใหญ่ 4 อย่างคือ

- บันไดที่อยู่ตรงกับประตูทางเข้าบ้าน

- ทางเดินยาว ๆ ที่นำไปสู่ห้องนอน

-คานที่อยู่บนเพดานเหนือเตียงนอน

-ทางเดินที่ตรงจากประตูหน้าบ้านไปประตูหลังบ้าน ซึ่งเชื่อว่า เป็นลักษณะที่ทำให้ต้องเสียโอกาสดี ๆ ในชีวิต

5.วัตถุที่มีน้ำหนักมากอยู่ในห้องนอน เช่น กระจกขนาดใหญ่มาก ๆ ภาพวาดที่เป็นภาพของหนัก ๆ เตียงนอนที่ไม่มีหัวเตียง รูปถ่าย หรือภาพวาดของคนที่โดดเดี่ยว วัตถุที่มีแง่ง มีอะไรที่ยื่นออกมา พยายามถามตัวเองบ่อย ๆ ว่า มีของชิ้นไหนที่ทำให้รู้สึกขัดตาขัดใจ อะไรที่ทำให้รู้สึกไม่สบาย ก็ควรจะนำออกไป

ทั้งนี้ ไม่ว่าบ้านจะเป็นอย่างไร เราก็สามารถใช้หลักฮวงจุ้ยเข้าไปช่วยได้ พยายามนำพลังบวกเข้าบ้าน ส่งความรู้สึกดี ๆ ไปยังบ้าน ดูแลพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านเพราะฮวงจุ้ยบ้านสามารถทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงในชีวิตได้

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook