เช็คด่วน 11 สิ่งต่อไปนี้ไม่ควรมีในห้องนอน
คำที่ถูกค้นบ่อย
  Sanook//s.isanook.com/sr/0/images/logo-new-sanook.png60060
  //s.isanook.com/wo/0/ud/41/208197/208197-thumbnail.jpgเช็คด่วน 11 สิ่งต่อไปนี้ไม่ควรมีในห้องนอน

  เช็คด่วน 11 สิ่งต่อไปนี้ไม่ควรมีในห้องนอน

  2017-06-09T14:00:00+07:00
  แชร์เรื่องนี้

  ถ้าคุณเป็นคนหนึ่ง ที่ไม่อยากให้ห้องนอนรก คุณควรจะนำของ 11 สิ่งที่ออกไป แต่เชื่อหรือไม่ว่า 11 สิ่งที่ไม่ควรมีอยู่ในห้องนอนนี้เป็นสิ่งที่คนจำนวนมากมีไว้อย่างน้อยก็ 2-3 ชิ้น ทั้ง ๆ ที่มันเป็นสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นสำหรับการนอนหลับพักผ่อนของเราเลยแม้แต่น้อย แถมยังทำให้ห้องรก ดูแล้วอึดอัด ขัดขวางการผักผ่อนของเราอีกด้วย ลองมาดูกันว่า คุณมีของเหล่านี้อยู่บ้างหรือเปล่า

  1.เสื้อผ้าที่ใส่ไม่พอดี : แน่นอนคุณต้องมีกางเกงตัวโปรดที่เคยใส่ได้ตอนที่น้ำหนักน้อยกว่านี้สัก 5-6 กิโล แล้วมันก็ยังคงแขวนอยู่ในตู้เสื้อผ้า หวังว่าวันหนึ่งข้างหน้าจะใส่ลงไปได้อีก แต่หลังจากที่ออกกำลังก็แล้ว จำกัดอาหารก็แล้ว แต่ก็ทำได้แค่เปิดดูกางเกงตัวโปรดที่ยังแขวนอยู่ที่เดิม หากเป็นเช่นนั้น เอามันออกมาบริจาคเสียเถอะ ไว้เมื่อไหร่น้ำหนักลด ค่อยไปซื้อแบบใหม่ ๆ มาให้รางวัลกับตัวเองดีกว่า

  2.ของแต่งตัวที่ล้าสมัยไปแล้ว : มีของแต่งตัวหลายอย่าง ที่สไตล์ของมันล้าสมัย เช่นพวกเข็มขัด ผ้าพันคอ หมวก หรือพวกเครื่องประดับพลาสติก ลองสำรวจดู หากคุณพบว่าของชิ้นไหน ที่ไม่ได้ใช้มานานเป็นปีแล้ว ก็ตัดใจนำออกมาบริจาคไปเสียเถอะ

  3.ถุงเท้าเก่า : บ่อยครั้ง ที่ถุงเท้าเราหายไปข้างหนึ่ง แต่คุณก็ยังคงเก็บข้างที่เหลือไว้ให้เปลืองพื้นที่ตู้เสื้อผ้าเสียเปล่า ๆ เอาออกมาใช้เป็นผ้าทำความสะอาด ผ้าขี้ริ้วเสียยังจะมีประโยชน์มากกว่า

  4.ไม้แขวนเสื้อแบบลวด : ไม้แขวนเสื้อแบบนี้ เป็นที่นิยมใช้ เพราะราคาถูกและเราคิดว่า มันไม่เปลืองพื้นที่ แต่จริง ๆ แล้ว มันเป็นไม่แขวนเสื้อที่รับน้ำหนักได้ไม่ดีเลย แถมยังทำให้เสื้อผ้ายับ ไหล่ของเสื้อเป็นรอย แทนที่จะใช้แบบนี้ ลองเปลี่ยนเป็นไม้พลาสติกที่เข้าชุดกัน หรือไม้แขวนเสื้อที่เป็นไม้ จะดีกว่ามาก เสื้อผ้าจะดูเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นมาก

  5.ของสะสมที่คุณเองก็ไม่ได้ชอบ : บ่อยครั้งที่เราได้รับของสะสม ของตั้งโชว์มาจากคนอื่น แล้วก็เอามาตั้งไว้ในห้องนอน ทั้ง ๆ ไม่ได้ชอบมันสักเท่าไหร่เลย แถมยังทำให้ดูรกเสียอีกด้วย

  6.หมอนเก่าที่หมดสภาพแล้ว : ไม่มีหมอนใบไหนที่สามารถใช้งานได้ตลอดไปหรอก ถึงเวลาก็ต้องเปลี่ยนใหม่ ยิ่งถ้าหมอนนั้นเก่าจนมีรอยแตก หรือหนุนแล้วปวดคอ ปวดไหล่ ก็ไม่มีความจำเป็นต้องเก็บไว้ เพราะมันเป็นที่สะสมของไรฝุ่น แบคทีเรีย และเชื้อราด้วย วิธีการเช็คว่าหมอนหมดสภาพหรือยัง ให้คุณลองพับครึ่ง หากมันไม่สามารถกลับคืนรูปร่างเดิมได้ ก็แปลว่า คุณควรหาหมอนใบใหม่มาใช้ได้แล้ว

  7.เครื่องนอนขาด ๆ :ไม่ว่าจะเป็นปลอกหมอนขาด ผ้าปูเตียงขาด หรือผ้าห่มขาด นอนก็ไม่สบาย ให้ของใหม่มาใช้ดีกว่า ดูสวยสบายตาน่านอน และยังนอนสบายอีกด้วย

  8.โคมไฟที่ดูแล้วขัดหูขัดตา : หลาย ๆ คนมีโคมไฟไว้หัวเตียง แต่ถ้ามันเก่า ขาด หมดสมัย ดูแล้วไม่สบายตา ก็เปลี่ยนเถอะ

  9.หมอนอิงมากเกินไปก็ไม่ดี : ในห้องนอนหากมีหมอนอิงสักสองหรือสามใบก็พอแล้ว ถ้ามี 5 ใบขึ้นไป ออกจะมากไปสักหน่อย เพราะจะทำให้เตียงเต็มไปด้วยหมอน ดูแล้วจะไม่น่านอนสักเท่าไหร่ แถมยังนอนไม่สบายอีกด้วย

  10.นิตยสารเก่า : บางคนมีนิตยสารเก่า วางไว้ทั้งข้างเตียง บนเก้าอี้อ่านหนังสือ จนเยอะแยะไปหมด เล่มไหนที่เก่า ก็เอาออกไปข้างนอกบ้าง จัดวางบนชั้นวางหนังสือบ้าง ในห้องนอนมีเฉพาะเล่มที่กำลังอ่านอยู่ก็พอ

  11.จานชามสกปรก : เมื่อคุณนำขนมเข้ามารับประทานในห้อง แล้วไม่เอาออกไปเก็บในครัว แค่คืนเดียวก็ยังพอได้ แต่ตื่นเช้ามา ก่อนออกจากบ้าน ควรหยิบมันออกไปล้างทำความสะอาดเก็บเข้าที่ ไม่เช่นนั้น มันจะค่อย ๆ เพิ่มจำนวนจานชามสกปรกในห้องของคุณให้มากขึ้นเรื่อย ๆ จานชามสกปรกพวกนี้ นอกจากจะเหม็นแล้ว ยังมีเชื้อรา ทำให้อากาศในห้องไม่สะอาด และเป็นตัวเรียกแมลงเข้ามาอีกด้วย

   

  ขอขอบคุณ

  ข้อมูล :thespruce