3 ฮวงจุ้ยสำคัญแบบซินแสเป็นหนึ่ง รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อบ้านให้โดนใจ

3 ฮวงจุ้ยสำคัญแบบซินแสเป็นหนึ่ง รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อบ้านให้โดนใจ

3 ฮวงจุ้ยสำคัญแบบซินแสเป็นหนึ่ง รู้ไว้ก่อนเลือกซื้อบ้านให้โดนใจ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

นอกจากทำเลที่ตั้งบ้าน ลักษณะแบบบ้าน สภาพแวดล้อม ฯลฯ ที่ผู้ซื้อบ้านใช้ในการพิจารณาก่อนเลือกซื้อแล้ว "ฮวงจุ้ย" ยังเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่มีความเชื่อในศาสตร์นี้ Sanook! Home เลย
เก็บข้อมูลการเลือกซื้อบ้านตามหลักฮวงจุ้ยตามตำราซินแสเป็นหนึ่งมาฝากทุกคน

ก่อนที่จะเข้าไปดูภายในบ้านซินแสเป็นหนึ่งแนะนำว่าเวลาไปดูบ้าน ควรไปดูทั้งตอนกลางวันและกลางคืน เนื่องจากบ้านที่เราอยู่นั้นเราต้องพักอาศัยทั้งกลางวันและกลางคืน จากนั้นให้พิจารณาลักษณะของบ้านโดยรวมคือเมื่อเดินเข้าไปแล้วต้องรู้สึกโปร่ง ลมพัดผ่านเย็นสบาย ให้ความรู้สึกโล่งใจ นอกจากนี้ยังมีฮวงจุ้ยในพื้นที่ต่างๆ .ให้พิจารณาร่วมด้วยได้แก่

ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน : สิ่งที่สำคัญคือประตูหน้าบ้านซึ่งลักษณะของประตูบ่งบอกถึงการเงิน การงาน ถ้าประตูมีบานเลื่อนที่สามารถเลื่อนไปมาได้อย่างสะดวก การเงินในบ้านก็จะคล่องตัวตาม แต่ถ้าประตูบ้านฝืดเลื่อนแล้วติดขัดก็ส่งผลเช่นเดียว
กันกับการเงิน นอกจากนี้ลักษณะของประตูยังต้องมีความทึบเพราะจะช่วยให้สามารถกักตุนเงินทองไว้ได้เป็นอย่างดี ไม่มีรั่วไหล

ฮวงจุ้ยในตัวบ้าน : สังเกตจากเมื่อเรายืนหันหน้าเข้าตัวบ้าน ฝั่งขวาของบ้านคือธาตุไฟ ส่วนฝั่งซ้ายของบ้านคือธาตุน้ำดังนั้นเวลาเลือกตำแหน่งตั้งแทงก์น้ำ บ่อปลา น้ำพุ หรือน้ำล้นควรเลือกวางให้ถูกฝั่ง ส่วนฝั่งขวาแนะนำให้เป็นที่ตั้งของห้องครัวซึ่งเป็นตัวแทนธาตุไฟ การเลือกวางสิ่งต่างๆ หรือห้องต่างๆ ให้ถูกตำแหน่งถือว่ามีความสำคัญเพราะหากวางผิดฝั่งจะส่งผลให้คนในบ้านทะเลาะกัน

ฮวงจุ้ยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ : สมาชิกในบ้านอาจนับถือสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเทพเจ้าหลากหลาย สำหรับวิธีที่จะเลือกตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไว้ประจำบ้านสามารถเลือกได้โดยการใช้เหรียญ 10 เสี่ยงทายหัวก้อย โดยโยนเหรียญและถามว่าถ้าหากท่านเป็นเทพจีนขอ
ให้ออกหัว หากเป็นเจ้าที่ไทยให้ออกก้อยเป็นต้น คนจีนเชื่อว่าการเสี่ยงทายแบบนี้จะทำให้เราได้เทพเจ้าอย่างถูกต้อง

หลักๆ สามารถใช้ทั้ง 3 ข้อนี้พิจารณาเรื่องฮวงจุ้ยก่อนเลือกซื้อบ้านได้

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook