แต่งห้องนอน แบบประหยัด และเน้นทำเอง

แต่งห้องนอน แบบประหยัด และเน้นทำเอง

แต่งห้องนอน แบบประหยัด และเน้นทำเอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หายไปนานสำหรับการรีวิวทำห้องนอน ครั้งนี้ได้ตัวอย่างดีๆ จากคุณ สมาชิกหมายเลข 957890 จากเว็บไซต์พันทิป ดอทคอม ที่จะมารีวิวการทำห้องนอนแบบงบจำกัดโดยเน้นทำเอง ใครที่กำลังคิดจะเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนของตัวเอง ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปใช้ดูนะคะ

สวัสดีครับ กระทู้นี้ผมจะมารีวิวการทำห้องนอนในงบจำกัด และ เน้นทำเองซะส่วนใหญ่ครับ
เริ่มต้นผมได้ซื้อบ้านเมื่อช่วงประมาณปีที่แล้ว โดย ณ.ตอนนั้นกว่าจะได้บ้านมาค่อนข้างจะหืดขึ้นคอกันเลยทีเดียว เพราะมีเหตุให้ย้ายจากบ้านหลังเก่าที่อาศัยคนอื่นอยู่แบบกระทันหัน ทำให้ทุกอย่างฉุกละหุกไปหมด โดยต้องใช้เงินที่มีเก็บอยู่อันน้อยนิด วางดาวน์ และทำเรื่องต่างๆ เพื่อให้ได้เข้าอยู่บ้านหลังนี้ ช่วงเข้าอยู่แรกๆ ต้องอยู่แบบพออยู่ได้ไปก่อน สภาพห้องจึงเป็นแบบนี้ครับหลังจากอยู่แบบนั้นมาได้ซักพัก ก็เริ่มจะเก็บเงินได้นิดหน่อย เลยคิดจะทำห้องนอนให้เป็นห้องนอนในแบบที่ผมอยากทำ
แต่ concept คือเน้นประหยัด และเน้นทำเอง ก็เริ่มหาแนวทางจาก pinterest และเว็บอื่นๆ และเอามาปรับใช้ตาม concept ที่วางไว้โดยเริ่มจาก ซื้อบัวสำเร็จรูปจากห้างสะดวกซื้อทั่วไป และเอาไปเข้ามุม 45 องศา เพื่อทำเป็นเหมือนผนังบิวท์อิน และที่ขาดไม่ได้คือวอลล์เปเปอร์ อันนี้หามาจากเน็ทอันที่เค้าลดราคาเหลือม้วนละ 300บาท


พอได้อุปกรณ์ที่ต้องการมาจึงขอแรงเพื่อน และน้องที่บริษัทมาช่วยกันติดโดยเริ่มจากติดวอลล์เปเปอร์ก่อน


หลังจากนั้นก็เริ่มติดบัวผนัง


กาวตะปู คือพระเอกของงานเลยครับ


กลัวไม่อยู่อัดพุก และ น็อตเกลียวปล่อยเข้าไปอีกชั้นครับ กลัวหล่นครับ


หลังจากนั้นก็สั่ง เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนเข้ามาติดตั้ง


หลังจากติดตั้งเสร็จ ก็รอสั่งที่นอน


ชุดเครื่องนอน  ณ.ตอนนั้น เป็นช่วงปลายปีพอดีเลยได้สินค้าที่โรงงานเซลล์มา 1,200 บาท ครับชุดนี้  ประหยัดไปเยอะเลยครับ


หลังจากสั่งที่นอน และ ปูผ้าครับ


หลังจากนั้นเดินหาพร็อพที่ ikea มาใส่เพื่อไม่ไห้ดูโล่งจนเกินไปครับได้มาเล็กๆ น้อยๆ ครับ เน้นประหยัดเช่นเดิม


ผมว่ายังขาดโคมไฟเลยไป ikea อีกรอบ เพื่อหามาเติมหัวเตียง แต่ concept ผมเน้นประหยัด เลยซื้อแบบไม่แพงมา DIY เองครับ ถ้าจำไม่ผิดประมาณ 6xx  ได้มา 1 คู่ ซ้าย-ขวา เอามาพ่นสีเอาครับ เพราะขาแบบถูกมีแต่สีดำ


และสุดท้ายก็หาอะไรมาใส่หัวเตียงอีกนิดครับเพราะดูแล้วยังโล่งๆ อยู่ เลยได้เหล็ก 2ชั้นนี้มาครับ ลงมือติดตั้งเองครับ เป็นอันจบ โปรเจทแต่งห้องนอนครับผม ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านกันนะครับ หวังว่าคงได้อะไรไม่มากก็น้อยครับ สำหรับการรีวิว การแต่งห้องนอน แบบประหยัด และ เน้นทำเองครับ ขอบคุณครับ

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ

อัลบั้มภาพ 28 ภาพ ของ แต่งห้องนอน แบบประหยัด และเน้นทำเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook