ปัญหา 5 อย่างที่แก้ได้ด้วยการทาสี

ปัญหา 5 อย่างที่แก้ได้ด้วยการทาสี

ปัญหา 5 อย่างที่แก้ได้ด้วยการทาสี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การทาสีนับเป็นวิธีการหนึ่ง ในการแก้ไขปรับปรุงบ้าน ได้ดูดีขึ้นได้ในราคาสุดประหยัด ทั้งการปรับปรุงเฟอร์นิเจอร์ พื้นบ้าน งานไม้หลาย ๆ งาน แค่ทาสีก็ทำให้ดูดีขึ้นเยอะ โดยเฉพาะกับ 5 สิ่งต่อไปนี้ การทาสีใหม่ช่วยได้ โดยไม่ทำให้ผิดหวังเลย

1.การแก้ไขบันไดแคบ บ้านที่มีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ มักจะมีบันไดที่ค่อนข้างแคบ แต่งานนี้ การทาสีช่วยทำให้บันไดดูกว้างขึ้นมาได้ ลองเลือกใช้สีเขียวมินท์ทาลงที่บริเวณขั้นบันได สีนี้ช่วยให้ดูสดใส และช่วยให้พื้นที่แคบ ๆ นั้นดูกว้าง โล่ง สว่างขึ้น แม้แต่บ้านเก่า ๆ ก็สามารถใช้สีนี้ช่วยให้ขั้นบันไดดูสดใสได้เช่นกัน

2.แก้ไขพื้นไม้เก่า ๆ ที่เต็มไปด้วยรอยขีดข่วน การทาสีพื้น โดยตกแต่งให้มีลวดลายเรขาคณิต เป็นทางเลือกที่ดีมากทางหนึ่ง แค่ใช้สี 2 สี อย่างเช่น สีฟ้าเทอร์คอยซ์ กับสีมะนาว ทาตกแต่งพื้น เป็นตารางตัดกัน แค่นั้นก็ทำให้บ้านดูเด่นขึ้นมาแล้ว การตกแต่งพื้นเล่นลายแบบนี้ ช่วยปกปิดพื้นบ้านเก่า ๆ ให้ดูดีขึ้น ทำให้ได้ลุคส์ใหม่ที่แตกต่าง ซึ่งอาจจะนำไปใช้กับพื้นโรงรถ ก็ได้ด้วยเช่นกัน เป็นวิธีที่ง่าย และประหยัด

3.เปลี่ยนห้องน้ำที่น่าเบื่อให้ดูมีสีสันขึ้น บ้านที่ใช้ห้องน้ำสีขาวล้วน ทั้งผนัง สุขภัณฑ์ ตู้ต่าง ๆ นาน ๆ ไปก็อาจจะดูน่าเบื่อ กรณีนี้ การทาสีช่วยได้ อาจจะเลือกที่สีตู้เก็บของใต้อ่างล้างหน้าให้สดใสขึ้น เพียงจุดเดียวก็ทำให้ภาพลักษณ์เปลี่ยนไปแล้ว

4.กรอบหน้าต่างเก่าซีด หากเริ่มเห็นว่า กรอบหน้าต่าง มีสีซีดจาง มีร่องรอยทำให้บ้านดูเก่า สามารถแก้ได้ด้วยการทาสีกรอบหน้าต่างเสียใหม่ ซึ่งควรเลือกกรอบสีเข้มอย่างเช่นสีดำ เพราะจะทำให้กรอบหน้าต่างนั้นดูเด่นขึ้น และกรอบดำนี้ยังเข้ากันได้ดีกับพื้นหรือม่านลายกราฟฟิก อีกทั้งยังช่วยปกปิดร่องรอยบนเนื้อไม้ของบานหน้าต่างได้อีกด้วย

5.โคมไฟเชย ๆ ก็แก้ไขได้ด้วยการทาสีเช่นกัน ถ้าโคมไฟ หรือไฟที่ห้อยลงมาจากเพดาน เป็นดีไซน์เก่า ที่ใช้มานานมากแล้ว เราสามารถเปลี่ยนให้ดูทันสมัยขึ้นด้วยการทาสี เช่น การทาสีด้านนอกโคมเป็นสีดำ ส่วนด้านใน ก็ให้เป็นโทนสีทอง เพียงแค่นี้ ก็จะได้ลุคส์ใหม่ ที่ดูเรียบและทันสมัยกว่าเดิมแน่นอน

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook