เปลี่ยนบ้านเก่าๆ ให้เป็นบ้านใหม่ ด้วยราคาหลักแสนต้น

เปลี่ยนบ้านเก่าๆ ให้เป็นบ้านใหม่ ด้วยราคาหลักแสนต้น

เปลี่ยนบ้านเก่าๆ ให้เป็นบ้านใหม่ ด้วยราคาหลักแสนต้น
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

บ้านเก่าอยู่ๆ ไปก็เริ่มรู้สึกอยากปรับปรุงบ้านเก่าให้น่าอยู่ คุณเม่นคอหมู จากเว็บไซต์พันทิป ดอทคอม เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของคนที่คิดอยากรีโนเวทบ้าน แต่มีงบจำกัด มาดูกันว่าเธอทำอย่างไร สวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่ะ วันนี้จะเอาประสบการณ์การปรับเปลี่ยนบ้านเก่า จากที่ไม่ค่อยได้อยู่อาศัย เนื่องจากข้าวของเยอะ และเก่ามาก ให้กลับมาเป็นบ้านที่น่าอยู่ และบรรยากาศก็เป็นไปตามที่เราชอบด้วยค่ะ

**กระทู้นี้อาจจะไม่ได้แชร์รูปและรายละเอียดอย่างละเอียดมากนะคะ แต่อยากจะเอามาแชร์เพื่อให้ลองเป็นไอเดีย หรือเป็นแรงบันดาลใจกับคนที่อาศัยอยู่ในตึกแถว หรืออยู่ในบ้านที่ไม่ได้รับการรีโนเวทปรับเปลี่ยนเลยค่ะ ลองดูนะคะ จะทำให้เราๆอยากอยู่ติดบ้านให้มากขึ้นก็เป็นได้นะคะ ยิ้ม

เริ่มด้วยการลองดูรูปเก่าๆ และระหว่างช่วงก่อสร้างไล่ตามห้องไปเลย ดังนี้ค่ะ

เริ่มจากโซนห้องนั่งเล่นชั้นล่าง ช่วงที่กำลังปรับปรุงก่อสร้างค่ะ กำแพงอิฐด้านขวานี้ ก่อนหน้านี้ก็เป็นกำแพงเรียบปกติ พอปรับรูปแบบใหม่เลยให้ช่างทุบแล้วก่ออิฐเพิ่ม Texture ให้ดูมีอะไรมากขึ้นค่ะ


ถ่ายอีกมุมได้แสงสว่างทำให้เห็นรายละเอียดมากขึ้น และของที่กองที่พื้นก็เก็บออกไปหน่อยเปลี่ยนสีกำแพงอิฐให้เป็นสีขาว เพื่อความมินิมอลตามแบบที่ตัวเองชอบค่ะ
ทาสีเสร็จก็ติดแผ่นไม้กับกำแพง ให้รูปแบบออกมาเป็น Counter Bar สำหรับเอาไว้นั่งทำงานได้
ติดโคมไฟเก๋ๆ แทนหลอดไฟนีออนที่ใช้ตามบ้านทั่วไป ด้านหลังสีราวบันไดยังไม่ได้ทานะคะ
ติดไปแล้วการไล่ระดับรู้สึกแปลก เลยขอให้ช่างเปลี่ยนเป็นแบบนี้หันกลับมาอีกด้าน หาแผ่นไม้มาติดผนัง เพิ่มรายละเอียดให้ผนังมีอะไร มากกว่าผนังเปล่าๆ
ติดแผ่นไม้แล้วก็ลงมือวาดสิคะ (รูปแบบภาพก็เลือกกันได้ตามใจชอบค่ะ)
หลังจากทำอะไรๆ เรียบร้อย เฟอร์ต่างๆ ก็เริ่มมาลง จะถูกวางกองรกไว้ก่อนจัดให้เรียบร้อยเมื่อค่อยๆ เคลียร์ของ ทำความสะอาด จัดของทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง แต่ละมุมของบ้านจึงถูกจัดวางออกมา ดังนี้ค่ะ

มุม Counter Bar ใส่เก้าอี้ Stools ให้เรียบร้อย เอาคอมวาง นั่งทำงานชิวไม่แพ้ไปนั่งที่คาเฟ่นะเออใส่ปลั๊ก เพื่อความสะดวกในการชาจแบตต่างๆ นานามุมโซฟา นั่งดูทีวี โคตรสบายการันตีโดยท่านเจ้าของบ้านฮะ
อย่างที่เห็นว่ามีประตูเพื่อที่จะสามารถเปิดไปที่ตึกแถวข้างๆ อีกหลังด้วย เชื่อมกัน ไม่ต้องเดินออกไปหน้าบ้าน
ย้ายขึ้นไปดูชั้นบนกันบ้างค่ะ ในรูปนี้คือการที่ช่างได้รื้อเอาแผ่นไม้กั้นห้องเดิมออกเป็นที่โล่ง เพื่อเตรียมการกั้นห้องนอนเป็น 2 ห้องนอนค่ะ
เมื่อกั้นห้องขึ้นมาใหม่แล้วก็เรียบร้อยดังรูปเลยค่ะ ได้  2 ห้องนอนเรียบร้อย
มุมที่ถ่ายจากห้องนอนออกไปค่ะ ติดบานประตูเรียบร้อย
สร้างฐานเตียง
ฐานเสร็จ ติดโคมไฟเสร็จ
ฟูกมาลงเลยจ้า
เมื่อห้องนอนเสร็จ เราจึงดำเนินการติดแอร์ ติดม่าน ใส่ไฟสีส้ม เพื่อสร้างบรรยากาศในห้องนอนให้น่านอน และหลับสบายหายห่วง
คร่าวๆ ของชั้นล่างและบนก็ประมาณนี้ค่ะ อาจจะไม่ได้ลงรายละเอียดมากนัก แต่น่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้หลายๆคน อยากที่จะหันมาปรับปรุงบ้านตัวเองให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นนะคะ

ทั้งหมดนี้หมดเวลาไปประมาณ 2 เดือน แบบที่ช่างทำอย่างชิวๆ โดยรวมหมดเงินไปเกือบๆ 3 แสนบาท รวมค่าก่อสร้างและเฟอร์ฯทั้งหมดค่ะ

แล้วเจอกันใหม่ รีวิวหน้านะคะ

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ

อัลบั้มภาพ 33 ภาพ ของ เปลี่ยนบ้านเก่าๆ ให้เป็นบ้านใหม่ ด้วยราคาหลักแสนต้น

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook