4 เคล็ดลับง่ายเหมือนปอกกล้วย เนรมิตครัวในฝันให้ได้อย่างใจ

4 เคล็ดลับง่ายเหมือนปอกกล้วย เนรมิตครัวในฝันให้ได้อย่างใจ

4 เคล็ดลับง่ายเหมือนปอกกล้วย เนรมิตครัวในฝันให้ได้อย่างใจ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ห้องครัวเป็นห้องที่มีข้าวของเครื่องใช้เยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นการมีเทคนิคหรือเคล็ดลับในการจัดห้องครัวจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายและประหยัดเวลาในการเข้าครัว มาดูกันว่า Tips ง่ายๆ ที่คุณแม่บ้านควรรู้ไว้มีอะไรบ้าง

1.หม้อกระทะ ควรเก็บไว้ใกล้เตาแก๊สเพื่อสะดวกในการหยิบใช้ ลิ้นชักล่างควรเป็นที่เก็บหม้อและกระทะก้นลึก โดยเก็บตัวหม้อและฝาแยกกันจะช่วยประหยัดพื้นที่ นอกจากนี้ชั้นเก็บของไร้บาน รวมถึงตู้ครัวและอุปกรณ์จัดเก็บแบบแขวนผนัง จะช่วยให้คุณหยิบเครื่องครัวที่ใช้เป็นประจำได้ทันใจ ไม่มีสะดุด แม้มีพื้นที่จำกัด แค่เลือกตู้ ชั้นวาง และอุปกรณ์เสริมในสไตล์ที่ใช่ คุณก็มีความสุขกับการทำอาหารได้อย่างเต็มที่แล้ว

2.ภาชนะจานชาม ตู้เก็บจานชามที่ใช้ประจำควรอยู่ใกล้อ่างล้างจานและเครื่องล้างจาน ตู้ชั้นบนควรใช้เก็บจานชามใบใหญ่ที่ใช้เสิร์ฟอาหารเวลาจัดปาร์ตี้ ส่วนแก้วไวน์ควรติดตั้งที่แขวนแบบคว่ำเพื่อป้องกันฝุ่นและการกระแทก ชั้นล่างควรเป็นที่เก็บจานชามและแก้วน้ำที่ใช้ประจำ ลิ้นชักด้านล่าง เหมาะสำหรับใช้เก็บจาน และเมื่อติดตั้งอุปกรณ์เสริมเพื่อเพิ่มที่วางจานเข้าไปก็จะสามารถเก็บจานได้เป็นระเบียบและมีพื้นที่เก็บมากขึ้น ลิ้นชักด้านบนสามารถเก็บช้อน ส้อม มีด และผ้าเช็ดปากได้อย่างเป็นระเบียบ นอกจากนี้ยังมีลิ้นชักซ่อน ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บจานโดยยังคงความสวยงามภายนอกของลิ้นชักครัวไว้ได้

3.ตู้เก็บเครื่องปรุง ควรอยู่ในตู้ด้านบนใกล้เตาแก๊ส โดยเก็บเครื่องปรุงที่ใช้บ่อยไว้ด้านนอก และที่ใช้น้อยไว้ด้านในตามลำดับเพื่อสะดวกในการหยิบใช้

4.กล่องบรรจุอาหารและพลาสติกแร็ป ฟิล์มถนอมอาหาร อาจจัดให้อยู่ในส่วนที่ใกล้กับตู้เย็นหรือไมโครเวฟ เพื่อความสะดวกในการเก็บและอุ่นอาหาร


แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook