Olay Best Beautiful สวยให้สุด!

Olay Best Beautiful สวยให้สุด!

สำหรับผู้หญิงแล้ว สิ่งที่จะตอบโจทย์ความต้องการได้ดีที่สุดในยุคนี้ คงจะหนีไม่พ้น "ความสวย" จริงไหมคะ เพราะความสวยสามารถต่อยอดได้ในหลายๆ สิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มความมั่นใจในหน้าที่การงาน หรือแม้แต่การมีความรัก...แต่มีผู้หญิงอีกหลายคนที่ไม่กล้าที่จะลุกขึ้นมา เปลี่ยนตัวเองให้สวย พวกเธอขาดความมั่นใจในตัวเอง เพราะกลัวจะไม่สวยอย่างใจคิด กลัวสวยไม่สุด จึงปล่อยตัวเองให้โทรมตามกาลเวลา

"โอเลย์" ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชั้นนำ ยอดนิยม จึงเปิดตัวแคมเปญ "Best Beautiful" กระตุ้นให้ผู้หญิงฉีกกรอบข้อจำกัดทางความคิด เพื่อความสวยที่เป็นที่สุดในแบบฉบับของตัวเอง เพราะโอเลย์เชื่อว่าความสวยที่เป็นที่สุดจะเป็นพลังที่จะผลักดันให้ผู้หญิง สามารถทำในสิ่งที่ปรารถนาได้อย่างเต็มที่และมั่นใจไม่รู้จบโดยผลสำรวจพบว่า 74% หรือ 3 ใน 4 ของผู้หญิงไทยมองว่าความสวยเป็นดาบ 2 คม การสวยให้เต็มที่ก็อาจถูกครหาว่าทำตัวเด่น จึงทำให้ไม่กล้าสวยให้สุด

ภายในงานเสวนาความงาม ในหัวข้อ "ผิดหรือที่ผู้หญิงมีแรงบันดาลใจที่จะให้ความสวยเป็นที่สุด?" มีบรรดาเซเลบริตี้หลากหลายสาขาอาชีพ ทั้งสาวมั่น สาวเก่ง มาร่วมพูดคุย ได้แก่ "คริส หอวัง" , "กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ" , "โมเม นภัสสร บุรณศิริ" , "พลอย ชวพร เลาหพงศ์ชนะ", "หมอเอิ้น แพทย์หญิงพิยะดา หาชัยภูมิ" และดำเนินรายการโดยพิธีกรสาวมากความสามารถ "หนิง ศรัยฉัตร กุญชรจีระแพทย์"

มาช่วยักนปลุกกระแสให้ผู้หญิงหันมาฉุกคิด เพื่อก้าวข้ามกรอบความคิดภายใน สู่ความสวยที่สุดในแบบฉบับของตน พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ และเปิดมุมมองใหม่ๆ พร้อมเคล็ดลับสร้างทัศนคติบวกด้านความงามให้กับผู้หญิงไทย

คนที่อยากให้ประทับใจที่สุด คือ .. คนที่คุณมองอยู่ตรงหน้ากระจกในทุก ๆ วัน

นายวรศิษย์ ตุรงค์สมบูรณ์ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ประจำประเทศไทย บริษัท พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวถึงแคมเปญ Best Beautiful นี้ว่าเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญระดับโลกของโอเลย์ "โอเลย์มีความเชื่อ ว่า ผู้หญิงมีสิ่งที่ทำเหมือนๆ กัน ในแต่ละวันคือการมองตัวเองในกระจกอยู่เป็นกิจวัตร มองกระจกเพื่อที่สังเกตว่ามีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไป หรือมองแม้กระทั่งเพื่อให้มั่นใจว่ามีอะไรที่ไม่เปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ที่สำคัญผู้หญิงอยากมองเพื่อที่จะให้เห็นตัวเราเองที่สวยได้มากที่สุดใน แบบฉบับของตัวเอง ในทุกๆ สถานการณ์ ในฐานะที่โอเลย์เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ช่วยให้ผู้หญิงมีผิวหน้าที่ดูอ่อนกว่าวัยและเติมเต็มความมั่นใจให้ผู้หญิง จึงอยากให้คนที่คุณมองอยู่ตรงหน้ากระจกในทุก ๆ วัน มีความภาคภูมิใจในตัวเอง" สำหรับมุมมองของผู้หญิงไทยแล้ว แม้หลายๆ คนเชื่อว่าตนเองสามารถรู้สึกดีกับตัวเอง ดูดี และมีชีวิตที่ดีขึ้นได้ แต่ในขณะเดียวกัน กรอบทางความคิดและอุปสรรคทางสังคมต่างๆ ที่เกิดจากคนรอบตัว หรือวัฒนธรรม ล้วนมีอิทธิพลต่อความคิด และความมั่นใจของผู้หญิง ปัจจุบันจะเห็นว่าถึงแม้ผู้หญิงไทยแสดงออกทางด้านการดูแลผิวพรรณตัวเอง การแต่งตัว เพื่อสร้าง แรงบันดาลใจในความงามมากขึ้น แต่ในความมั่นใจเหล่านั้นแฝงไปด้วยความกังวลถึงเรื่องความเหมาะสม ความอ่อนน้อม กาละเทศะ ความรู้สึกกลัวที่จะถูกคนรอบข้างตัดสิน ทำให้การแสดงออกเรื่องความงามเป็นการคำนึงถึงความคิดเห็นของสังคมและคนรอบข้าง โอเลย์อยากเชิญชวนให้ผู้หญิงตั้งคำถามกับตัวเองว่า แท้ที่จริงแล้ว กรอบทางความคิดที่ทำให้ผู้หญิงเรามีนั้นเกิดจากปัจจัยภายนอก หรือปัจจัยภายในตัวเอง แล้วพยายามก้าวข้ามผ่านสิ่งนั้นให้ได้" นายวรศิษย์ กล่าวเสริม

ผลการสำรวจทัศนคติสำหรับผู้หญิงไทยเกี่ยวกับความสวย ในหัวข้อ ทัศนคติและมุมมองของผู้หญิงไทย ต่อการก้าวข้ามอุปสรรคในตัวเอง เพื่อปรับเปลี่ยนตนเองเพื่อ "ความสวยที่เป็นที่สุด" โดยทำการสำรวจกลุ่มตัวอย่างเพศหญิง จำนวน 1,079 คน ในช่วงอายุระหว่าง 20 – 45 ปี ในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ.2557 ที่ผ่านมา

- ผู้หญิงไทยมากกว่า 56% รู้สึกไม่กล้าที่จะสวยให้เต็มที่ในแบบของตนเอง
- 74% หรือ 3 ใน 4 ของผู้หญิงไทยมองว่าความสวยเป็นดาบ 2 คม การสวยให้เต็มที่ก็อาจถูกครหาว่าทำตัวเด่น จึงทำให้ไม่กล้าสวยให้สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับช่วงเวลาที่สำคัญๆ ในชีวิต ที่ผู้หญิงมักกังวลเกี่ยวกับความไม่เหมาะสมของความงาม เช่น ร้อยละ 80 ของผู้หญิงมองว่าในการเริ่มทำงานวันแรก ควรจะแต่งตัวให้เรียบร้อย ไม่แฟชั่นมาก และเกือบ 2 ใน 3 เห็นว่าการแต่งหน้าอ่อนกว่าปกติเมื่อต้องไปพบพ่อแม่สามีเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อสร้างความประทับใจแรกพบ

ปัจจัยที่มีอิทธิพล 3 อันดับแรก ที่ทำให้ผู้หญิงไทยไม่กล้าที่จะสวยให้เต็มที่ในแบบของตนเองนี้ ได้แก่ ความเชื่อที่ว่าวัฒนธรรมไทยที่ถูกสอนให้เดินอยู่ในกรอบสังคม คำครหานินทาจากคนรอบข้าง และกลัวว่าเมื่อสวยแล้วจะเป็นการทำตัวเด่นกว่าผู้อื่น ในขณะที่เกือบ 60% ของผู้หญิงเหล่านั้นเชื่อว่าพวกเธอสามารถสวยได้ในมากกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน โดยแรงบันดาลใจที่พวกเธอมองว่าจะช่วยให้ปรับเปลี่ยนความรู้สึกของตนมี แรงบันดาลใจให้กล้าที่จะสวย สามอันดับแรกคือ ความรู้สึกข้างในของตนเองที่อยากหันมาดูแลตัวเองให้ดูดียิ่งขึ้น การให้การสนับสนุนจากบุคคลใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็นสมาชิกในครอบครับ หรือเพื่อนฝูง รวมถึงแบรนด์ผลิตภัณฑ์ความงามจากสื่อต่างๆ ที่เป็นแรงบันดาลใจที่ผลักดันให้ผู้หญิงอยากสวยมากยิ่งขึ้น ตามลำดับ

จากอุปสรรคทางความคิดของผู้หญิงไทยที่ปรากฎในผลสำรวจ โอเลย์ จึงได้ริเริ่ม แคมเปญ "Best Beautiful" ในประเทศไทยเป็นประเทศแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เกิดการฉุกคิดเกี่ยวกับความสำคัญของความ สวยงามที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตของผู้หญิง พร้อมทั้งต้องการสนับสนุนให้ผู้หญิงไทยเปิดตัวเอง ก้าวผ่านกรอบทางความคิดต่างๆ เพื่อให้เป็นผู้หญิงสวยได้มากที่สุดในแบบฉบับของตัวเอง ซึ่งจะนำไปสู่การใช้ชีวิตที่มีความสุขยิ่งขึ้นและพร้อมที่จะสร้างแรงบันดาล ใจให้กับตัวเองและส่งต่อให้คนรอบข้าง

โอเลย์เชิญชวนผู้หญิงไทยทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ Best Beautiful ของโอเลย์ พร้อมติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคมเปญ และแชร์เรื่องราวของคุณได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ Olay Thailand Facebook และแฮชแท็ก #BestBeautiful

สาวๆ Sanook! Women จะช้าอยู่ไย หยุดปล่อยตัวเองให้โทรม แล้วลุกขึ้นมาสวยให้สุดในแบบที่เป็นตัวเองได้แล้วค่ะ ^^

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!