ใครว่าไม่เกี่ยว 6 วิธีดูแล “ต้นไม้” อย่างไรไม่ให้ขโมยขึ้นบ้าน

ใครว่าไม่เกี่ยว 6 วิธีดูแล “ต้นไม้” อย่างไรไม่ให้ขโมยขึ้นบ้าน

ใครว่าไม่เกี่ยว  6 วิธีดูแล “ต้นไม้” อย่างไรไม่ให้ขโมยขึ้นบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เห็นหัวเรื่องแล้วหลายคนอาจบ่นว่า ต้นไม้” กับ “ขโมย” ไม่เห็นจะเกี่ยวกันเลย แต่เดี๋ยวก่อน คุณคงลืมไปว่าต้นไม้ใหญ่เป็นทางขึ้นหรือทางเข้าสู่ตัวบ้านสำหรับโจรชั้นดี เพราะคุณสมบัติของต้นไม้นั้นนอกจากกิ่งก้านสาขาจะเอื้ออำนวยต่อการปีนป่ายแล้ว ลักษณะพุ่มของมันยังช่วยเป็นกำบังทำให้คุณหรือบุคคลที่ผ่านไปมามองเห็นโจรหรือขโมยไม่ชัดเจนอีกด้วย Sanook! Home เลยนำวิธีดูแล ตัดแต่ง จัดและปลูกต้นไม้อย่างไร ไม่ให้โจรหรือขโมยใช้เป็นประตูสู่บ้านของเรา

1.อย่าปล่อยให้ต้นไม้ในบ้านรก เข้าใจว่าหลายบ้านรักต้นไม้ และชอบปลูกต้นไม้มากจนบ้านรกจนบังบ้าน เพราะต้นไม้รกๆ จะกลายเป็นที่กำบังของโจรได้เป็นอย่างดี

2.หมั่นตัดแต่งพุ่มไม้ หากบริเวณทางเข้า หรือเฉลียงบ้านของคุณมีต้นไม้ซึ่งมีลักษณะพุ่มใหญ่มากเกินไป แนะนำให้คุณตัดแต่งพุ่มไม้ให้มีขนาดเล็กลง เพื่อให้ลักษณะของต้นไม้ดูโปร่ง สามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่หรือกรณีมีโจรแอบซ่อนภายในได้อย่างชัดเจน

3.ตั้งกระบองเพชรไว้ใต้หน้าต่าง กระบองเพชรเป็นต้นไม้ที่ช่วยป้องกันโจรหรือขโมยได้เป็นอย่างดี สำหรับตำแหน่งที่เหมาะสมคือการนำต้นกระบองเพชรวางไว้ใต้หน้าต่าง นอกจากนี้แนะนำให้โรยกรวดขนาดใหญ่ไว้รอบๆ บ้านเพื่อให้เกิดเสียงกรณีมีคนเดินเหยียบบริเวณนั้น

4.เลือกไม้มีหนามทำเป็นรั้ว นอกจากจะนำกระบองเพชรวางไว้ใต้หน้าต่างแล้ว แนะนำให้เลือกพันธุ์ไม้ที่มีหนามแหลมปลูกเป็นรั้วรอบๆ บ้านเพื่อป้องกันไม่ให้มีผู้บุกรุกเข้ามาภายในบริเวณบ้าน

5.ต้นไม้ใหญ่ควรปลูกให้ห่างจากตัวบ้าน เนื่องจากต้นไม้ใหญ่มีกิ่งก้านสาขาที่จะกลายเป็นสะพานหรือบันไดชั้นดีให้โจรสามารถเข้าสู่ตัวบ้านหรือห้องต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

6.ไม่ควรปลูกไม้พุ่มไว้ใต้หน้าต่าง เพราะมันจะเป็นเส้นทางให้ขโมยและโจรบุกเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างง่ายดาย แต่ถ้าอยากเพิ่มความร่มรื่นให้พื้นที่บริเวณนั้นแนะนำให้ปลูกต้นไม้ที่มีหนามแทน

ภาพจาก www.istockphoto.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook