5 สไตล์ออกแบบโต๊ะกินข้าวสุดเจ๋ง Space เล็กๆ ก็เริดขึ้นได้

5 สไตล์ออกแบบโต๊ะกินข้าวสุดเจ๋ง Space เล็กๆ ก็เริดขึ้นได้

5 สไตล์ออกแบบโต๊ะกินข้าวสุดเจ๋ง Space เล็กๆ ก็เริดขึ้นได้
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.stylemepretty.com/

มุมทานข้าวในห้องครัว ก็เป็นมุมหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กับมุมอื่นๆ ในบ้านเลยทีเดียว เพราะการมีมุมทานข้าวที่สวยโดดเด่น ก็ช่วยเติมความสวยงามให้กับบ้านได้มากขึ้น อีกทั้งยังสร้างบรรยากาศที่เหมาะกับการทานข้าวอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราก็มีเคล็ดลับการตกแต่งมุมทานข้าว 5 แบบ 5 สไตล์ มาฝากกันอีกเช่นเคย

1.ทันสมัยด้วยโต๊ะทานข้าวบิวท์อิน

เพื่อความทันสมัยอย่างลงตัว โต๊ะทานข้าวแบบบิวท์อินเหมาะที่จะนำมาใช้มากทีเดียว โดยอาจจะเลือกมุมไหนเป็นมุมทานข้าวสำหรับคุณก็ได้ แต่ถ้าให้ดีควรเป็นมุมที่มีแสงแดดส่องถึงอย่างเพียงพอ ซึ่งก็จะให้บรรยากาศที่น่าทานข้าวมากทีเดียว นอกจากนี้โต๊ะทานข้าวบิวท์อิน ยังเป็นมากกว่าโต๊ะสำหรับทานข้าวอีกด้วย เพราะสามารถเปลี่ยนเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างอื่นได้อย่างหลากหลายเลยทีเดียว เรียกได้ว่ามีประโยชน์แบบ 2-3 in 1 กันเลยทีเดียว

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.bhg.com/

2.ประหยัดพื้นที่ด้วยโต๊ะทานข้าวแบบพับ

เมื่อพื้นที่ในบ้านหรือในห้องครัวมีพื้นที่น้อยมาก เกินกว่าจะจัดวางโต๊ะทานข้าวตัวใหญ่ได้ ลองเปลี่ยนมาใช้โต๊ะทานข้าวแบบพับได้ดูสิ ทั้งประหยัดเนื้อที่และยังได้บรรยากาศที่แปลกใหม่อีกด้วย ซึ่งก็จะให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ในร้านอาหารสุดหรู แถมยังเคลื่อนย้ายได้สะดวก วันไหนอยากเปลี่ยนบรรยากาศหามุมทานข้าวใหม่ๆ ก็ทำได้แบบชิลๆ กันเลย

3.โต๊ะทานข้าวแบบบาร์กับบรรยากาศชิลๆ ริมหน้าต่าง

อยากทานข้าวท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบาย พร้อมได้มองภาพธรรมชาติภายนอกบ้านไปด้วย การจัดมุมทานข้าวชิดหน้าต่าง บวกกับโต๊ะทานข้าวแบบบาร์ติดหน้าต่าง ก็ให้บรรยากาศดีไม่น้อยเลยล่ะ แถมยังใช้เป็นมุมนั่งดื่มกาแฟยามเช้าได้อีกด้วย แต่อาจจะมีพื้นที่น้อยหน่อย ไม่เหมาะกับครอบครัวใหญ่สักเท่าไหร่

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.bhg.com/

4.โต๊ะทานข้าวลิ้นชักสารพัดประโยชน์

ลดพื้นที่ลงไปอีก ด้วยโต๊ะทานข้าวแบบลิ้นชัก สารพัดประโยชน์ ซึ่งเป็นโต๊ะที่มาพร้อมกับตู้ลิ้นชักกับข้าว จึงประหยัดพื้นที่ไปได้มากเลยทีเดียว เมื่อจะใช้งานก็แค่ดึงโต๊ะลิ้นชักออกมา เสร็จแล้วก็ดันเก็บไว้เหมือนเดิม เป็นอะไรที่ง่ายดายมากเลยใช่ไหมล่ะ แต่อาจจะไม่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนพื้นที่นั่งทานข้าวบ่อยๆ เพราะโต๊ะแบบนี้ไม่สามารถเคลื่อนย้ายได้นั่นเอง

5.สุดชิคกับโต๊ะทานข้าวแบบเคาท์เตอร์ครัว

สำหรับใครที่ตกแต่งห้องครัวด้วยเคาท์เตอร์ครัวอยู่แล้ว ไม่ต้องหาซื้อโต๊ะทานข้าวราคาแพงมาให้เปลืองเงินหรือเปลืองพื้นที่เลย แค่ต่อเคาท์เตอร์ออกมาอีกสักนิด สำหรับนั่งทานข้างอย่างพอเหมาะ ก็จะได้มุมทานข้าวสุดชิค ที่ให้คุณนั่งทานข้าวได้อย่างสบายแบบชิลๆ แล้วล่ะ

บ้านสวยดูมีสไตล์มากขึ้น เพียงจัดทุกมุมในบ้านให้ดูสวยอย่างลงตัว โดยเฉพาะมุมทานข้าวที่จำเป็นต้องใช้ทุกวัน และแบบมุมทานข้าว 5 แบบที่เรานำมาแนะนำนี้ ก็เหมาะกับบ้านที่มีพื้นที่น้อย ห้องครัวแคบมากทีเดียว ลองนำไปใช้ในการตกแต่งมุมทานข้าวเล็กๆ ในห้องครัวของคุณกันดูนะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook