เทคนิคง่ายๆ แม้เป็นมือใหม่ แต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลให้สวยได้ในแบบที่ชอบ

เทคนิคง่ายๆ แม้เป็นมือใหม่ แต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลให้สวยได้ในแบบที่ชอบ

เทคนิคง่ายๆ แม้เป็นมือใหม่ แต่งห้องนอนสไตล์มินิมอลให้สวยได้ในแบบที่ชอบ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://decouvrirlendroitdudecor.blogspot.fr/

มินิมอลคือความเรียบง่ายและไม่ซับซ้อน อีกทั้งยังสะท้อนความสวยเรียบหรูอย่างสมบูรณ์แบบ ใครที่อยากมีห้องนอนสไตล์มินิมอลกันบ้าง และยากคุณเป็นมือใหม่ด้วยแล้ว ลองตกแต่งตามเทคนิคเหล่านี้สิคะบอกเลยว่าง่ายดายสุดๆ แต่จะทำให้คุณมีห้องนอนสไตล์มินิมอลที่น่านอนมากขึ้นเป็นกองเลยทีเดียว

เคลียร์ข้าวของที่ไม่ได้ใช้ออกให้หมด

ก่อนอื่นคุณจะต้องเข้าไปขนรื้อข้าวของต่างๆ ออกจากห้องให้หมด เพื่อเคลียร์พื้นที่ให้โปร่งกว้างมากที่สุด โดยเหลือแค่เตียงนอน โต๊ะกาแฟ โซฟา หรือตู้เก็บของที่จำเป็นใช้เท่านั้น เพราะคอนเซ็ปท์การตกแต่งสไตล์มินิมอลจะต้องเน้นพื้นที่โล่งกว้าง โปร่งและมีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นมากที่สุด ที่สำคัญเฟอร์นิเจอร์ที่เหลืออยู่ภายในห้องจะต้องเลือกใช้โทนสีเดียวกันหรือใช้โทนสีธรรมชาติจะดีที่สุด

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.shopstyle.com/

ข้าวของจำเป็นใช้ควรใส่กล่องหรือหาที่ตั้งเก็บแบบไม่ให้รกเกินไป

สำหรับของใช้กระจุกกระจิกต่างๆ หากนานๆ ใช้ทีก็หากล่องหรือตู้เก็บให้ดี ในส่วนของจำเป็นใช้บางชิ้น หากไม่ได้หยิบมาใช้บ่อยมากก็ควร ใส่กล่องหรือวางบนชั้นวางแบบไม่ให้รกตาเกินไป เพื่อให้มีพื้นที่โปร่งว่างและทำให้ห้องนอนดูกว้างมากที่สุดนั่นเอง

ผนังต้องเปลือยว่าง มองแล้วสบายตา

ผนังห้องนอนจากที่เคยมีภาพติดผนังมากมายเกินไปก็ให้เคลียร์ภาพเหล่านั้นออกไปค่ะ เหลือเพียงกรอบภาพศิลปะเก๋ๆ สไตล์มินิมอลมาติดโชว์ไว้สักภาพก็พอแล้ว

ขอบคุณภาพประกอบ https://www.bloglovin.com/

เลือกใช้ผ้าม่านโทนสีคลาสสิกเรียบๆ

ผ้าม่านเราไม่จำเป็นจะต้องใช้แบบลวดลายมากมาย และยิ่งผ้าม่านขนเป็ดสุดอลังการงานสร้างหรือผ้าม่านลวดลายลูกไม้ ลายดอกไม้ต่างๆ โละออกไปได้เลยค่ะ เพราะมันไม่ใช่คอนเซ็ปท์การตกแต่งสไตล์มินิมอลเลย แนะนำให้หันมาเลือกใช้ผ้าม่านโทนสีเรียบๆ แทนจะดีกว่า แม้ว่าจะเรียบหรือดูจืดตาเกินไป ทว่าหากนำมาตกแต่งให้ลงตัวกับคอนเซ็ปท์สไตล์มินิมอลแล้วล่ะก็ คุณจะพบว่ามันก็สวยเรียบหรูและดูดีลงตัวกับห้องนอนเหมือนกัน

เพิ่มสีสันให้ห้องสดใสด้วยแจกันดอกไม้สด

แต่งเติมสีสันของห้องไม่ให้น่าเบื่อหรือจำเจเกินไปด้วยการนำแจกันดอกไม้สดสีสันสวยๆ มาตั้งวางไว้ เช่น ดอกกุหลาบสีชมพู สีแดงหรือสีเหลืองสดใส แบบนี้ก็จะปรับบรรยากาศให้ห้องสไตล์มินิมอลดูสนุก มีสีสันสดชื่นมากขึ้นแล้วค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบ http://www.oncewed.com/

หมั่นเก็บทำความสะอาดห้องอยู่เสมอ

อย่าลืมนะคะว่าห้องสไตล์มินิมอลนั้น เราจะต้องคงคอนเซ็ปท์ความโปร่งกว้าง เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน ดังนั้น จึงควรหมั่นเก็บข้าวของให้เป็นระเบียบ อย่าปล่อยให้รกรุงรังระเกะระกะสายตา ที่สำคัญควรหมั่นทำความสะอาดห้องนอนอยู่เสมอ เพียงเท่านี้ห้องนอนของคุณก็จะอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเป็นมินิมอลง่ายๆ ได้อย่างไม่ยากเย็นแล้ว

เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาสไตล์การตกแต่งห้องนอนแบบมินิมอลกันอยู่ ลองตกแต่งตามนี้ แล้วจะพบว่ามันง่ายสุดๆ เลยทีเดียว

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook