เคล็ดลับแต่งห้องนอนเด็กให้น่ารัก พร้อมเสริมพัฒนาการได้ในตัว

เคล็ดลับแต่งห้องนอนเด็กให้น่ารัก พร้อมเสริมพัฒนาการได้ในตัว

เคล็ดลับแต่งห้องนอนเด็กให้น่ารัก พร้อมเสริมพัฒนาการได้ในตัว
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.cideas.ge/

การตกแต่งห้องเด็ก ให้สวยงามและโดนใจเด็กๆ นั้น ไม่ใช่เรื่องยากเลย เพียงแต่คุณจะต้องรู้ว่าลูกน้อยของคุณชอบอะไร แบบไหน และอยากให้ห้องนอนของเขาเป็นอย่างไร ทั้งนี้ก็เพราะห้องนอนที่ตรงกับความต้องการของเด็กมากที่สุด จะทำให้เขามีความสุขและเป็นห้องนอนที่สามารถเสริมสร้างพัฒนาการให้กับเขาได้ดีเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราก็มีเคล็ดลับเด็ดๆ ในการแต่งห้องนอนเด็กมาฝากเช่นกัน จะเป็นอะไรนั้น ไปดูกันเลย

โทนสีที่ชอบ ช่วยสร้างสมาธิ

เมื่อพูดถึงการแต่งห้องนอนสำหรับเด็ก แน่นอนว่าหลายคนย่อมนึกถึงการเลือกใช้สีเป็นอันดับแรก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วห้องนอนเด็กจะเหมาะกับสีที่มีความสว่างสดใส เพื่อให้ห้องดูโล่งโปร่งสบาย และแสงสามารถกระทบได้ดีนั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูที่ความชอบของเด็กด้วยนะ เพราะการตกแต่งห้องนอนของเขาด้วยสีที่เขาชอบ จะเป็นผลดีมากกว่าทั้งทางด้านจิตใจและการเสริมสร้างสมาธิกันเลยทีเดียว

ธีมการ์ตูนตัวโปรด สร้างจินตนาการ

เด็กทุกคนย่อมมีตัวการ์ตูนตัวโปรดกันอยู่แล้ว และการตกแต่งห้องนอนเด็กด้วยการนำตัวการ์ตูนมาสร้างเป็นธีมให้กับห้องของเขา ก็จะทำให้เขามีความสุขและมีการจินตนาการที่ดีมากทีเดียว นอกจากนี้อาจจะเลือกใช้ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ตุ๊กตา ของเล่นของใช้ต่างๆ ที่เป็นรูปตัวการ์ตูนตัวโปรดของเขาด้วยก็ได้ รับรองว่าจะต้องโดนใจเจ้าตัวน้อยของคุณอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.desainer.it/

รูปครอบครัว สร้างความอบอุ่น

รูปครอบครัวก็มีความสำคัญเหมือนกันนะ อย่าลืมว่าในบางครั้งที่คุณกำลังยุ่งกับการทำงานมากเกินไป อาจทำให้คุณลืมที่จะใสใจลูกให้มากขึ้น ซึ่งก็อาจจะทำให้เขาคิดว่าเขาอยู่คนเดียวอย่างโดดเดี่ยวได้ เพราะฉะนั้นการตกแต่งห้องนอนของเขาด้วยรูปครอบครัวติดผนังหรือตั้งโต๊ะก็จะช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับเขาได้มากทีเดียว อีกทั้งยังทำให้ผนังห้องไม่ว่างเกินไปอีกด้วย แต่ถ้าให้ดีแนะนำว่าให้เลือกรูปที่ถ่ายรวมกันทั้งครอบครัวจะสร้างบรรยากาศที่ดีและสร้างความสุขให้กับเด็กได้เป็นอย่างมากเลยล่ะ

มุมหนังสือหรือโต๊ะทำการบ้านสุดเก๋

มุมหนังสือหรือโต๊ะทำการบ้านเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับห้องนอนเด็ก เพราะจะทำให้เขาได้หัดอ่านหัดเขียนและยังได้สร้างสรรค์จินตนาการของเขาออกมาผ่านกระดาษ ดินสอและสี ซึ่งมุมนี้ควรเป็นมุมที่เงียบสงบ เพื่อให้เขามีสมาธิและได้สนุกไปกับโลกส่วนตัวของเขานั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.nicehomedecor.com/

อยากตกแต่งห้องนอนเด็กให้ดูสวยโดนใจเจ้าตัวน้อยไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงความชอบและจินตนาการของเขาด้วยนะ เพราะการตกแต่งห้องนอนได้ตรงกับความชอบของเขา จะทำให้เขารู้สึกถูกใจและมีความสุขมากที่สุดนั่นเอง อีกทั้งยังช่วยให้บ้านสวยน่าอยู่ขึ้นอีกด้วย

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook