ไอเดียแต่งบ้านสุดเจ๋ง เนรมิตบ้านจืดธรรมดาให้สวยอย่างมีสไตล์

ไอเดียแต่งบ้านสุดเจ๋ง เนรมิตบ้านจืดธรรมดาให้สวยอย่างมีสไตล์

ไอเดียแต่งบ้านสุดเจ๋ง เนรมิตบ้านจืดธรรมดาให้สวยอย่างมีสไตล์
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.theartofbespoke.com/

บ้านสวย...เป็นความปรารถนาของใครหลายคนและยังเป็นสถานที่อันน่าภิรมย์แบบที่ทุกหัวใจถวิลหา การตกแต่งบ้านจึงต้องมาพร้อมไอเดียทันสมัย สวยงาม เน้นสถาปัตยกรรมที่ผ่านการผสมผสานไอเดียต่างที่แสนลงตัว วันนี้... หากบ้านของคุณยังคงจืดชืด ไร้สีสันแห่งความสดใส ไร้มุมมองในยามสัมผัสที่สะท้อนความผ่อนคลาย หากมิติแห่งการพักผ่อนหย่อนใจไม่ได้รับการเติมเต็มเต็มที่ เรามาแต่งเสริมเติมบ้านใหม่ให้สวยกันอีกครั้งน่าจะดีกว่า

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.bhg.com/

เราชื่อว่าที่ผ่านมา...การจัดบ้านแบบเรียบๆ เดิมๆ อาจจะดูน่าเบื่อไปหน่อยสำหรับหลายคน อีกทั้งยังดูไร้ชีวิตชีวา ให้บรรยากาศที่ไม่ค่อยน่าอยู่สักเท่าไหร่อีกด้วย วันนี้เราจึงรวบรวมไอเดียสุดเจ๋ง! เพื่อบ้านสวยอย่างมีสไตล์มาฝากกันค่ะ ซึ่งไอเดียเหล่านี้นอกจากจะทำให้บ้านสวยน่าอยู่แล้ว ยังเป็นไอเดียแสนง่ายที่ตกแต่งได้ไม่ยากอีกด้วย มาดูกันเลยว่ามีไอเดียตกแต่งอะไรบ้าง

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.southshoredecoratingblog.com/

1.เพิ่มความสวย.. น่าสนใจด้วยสไตล์แบบผสมผสาน

การตกแต่งบ้านด้วยสไตล์แบบผสมผสาน จะทำให้บ้านดูมีจุดสนใจมากขึ้น และดูโดดเด่นมากกว่าการตกแต่งบ้านแบบสไตล์เดียวกันทั้งหมดมากทีเดียว ซึ่งการจัดบ้านแบบนี้ จะเน้นไปที่สีสันที่สวยงาม เป็นเฉดสีที่ตัดกัน บวกกับการตกแต่งแบบเรียบหรู ใช้เฟอร์นิเจอร์ในการตกแต่งน้อยที่สุด แต่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ก็จะทำให้บ้านของคุณดูสวย น่าสนใจขึ้นมาเยอะเลยล่ะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก https://www.flickr.com/

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.bhg.com/

2.เรียบง่าย...ด้วยสไตล์สีโทนเดียว

การตกแต่งห้องด้วยสีโทนเดียวทั้งหมด จะให้ความรู้สึกกลมกลืน และสบายตาไปอีกแบบ แต่ทั้งนี้ก็อาจจะดูน่าเบื่อได้ง่าย ซึ่งก็สามารถลดความน่าเบื่อได้ด้วยการเล่นเฉดสีเข้ม-สว่าง หรือแมทกับสีที่ตัดกัน อย่างเช่นสีขาวกับสีแดง สีขาวกับสีพาสเทล เป็นต้น แค่นี้ก็จะทำให้บ้านของคุณดูดีมีสไตล์มากขึ้น แถมไม่น่าเบื่ออย่างที่คิดอีกด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.merchantcircle.com/

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.southshoredecoratingblog.com/

3.เพิ่มความสดใสด้วยการตกแต่งสไตล์ Outdoor

การแต่งบ้านแบบ Outdoor หรือการตกแต่งกลางแจ้ง หลายคนอาจจะงงว่าเอ๊ะ แล้วมันต้องตกแต่งเฉพาะบริเวณนอกบ้าน อย่างหน้าบ้าน หลังบ้านหรือริมระเบียงหรือเปล่า ซึ่งเปล่าเลย การจัดตกแต่งบ้านแบบ Outdoor ก็คือการตกแต่งให้ได้บรรยากาศเหมือนอยู่กลางแจ้งนั่นเอง อย่างเช่นห้องรับแขก ก็ควรจัดโซฟาไว้ตรงมุมหน้าต่างที่มีแสงส่องสว่างเข้ามาพอดี ยิ่งถ้าได้รับลมเย็นๆ จากธรรมชาติด้วยแล้วจะยิ่งดีมากเลยล่ะ และอีกอย่างที่ขาดไม่ได้ก็คือแจกันดอกไม้สวยๆ ที่จะช่วยเพิ่มบรรยากาศให้เหมือนได้นั่งอยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หรือท่ามกลางธรรมชาติจริงๆ นั่นเอง

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.decorfacil.com/

4.แตกต่าง...ด้วยวัสดุเพื่อตกแต่งแบบคละไซส์

เพื่อบ้านสวยอย่างมีเสน่ห์ ลองตกแต่งบ้านด้วยวัสดุตกแต่งที่แตกต่างทั้งไซส์และขนาดดูสิ จะทำให้บ้านดูเด่นและแปลกตาไม่น้อยเลยทีเดียว

อยากให้บ้านสวยอย่างมีสไตล์ ลองตกแต่งบ้านของคุณด้วยไอเดียแต่งบ้านสุดเจ๋งที่เรานำมาฝากกันดูนะ ใครที่ชอบสไตล์ไหนแบบไหน ก็หยิบจับมาประยุกต์เพื่อการแต่งบ้านสวยของคุณกันเลย แล้วคุณจะได้บ้านที่สวยน่าอยู่ พร้อมบรรยากาศที่โล่งโปร่งสบาย มากขึ้นอย่างแน่นอน

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook