ดิ๊งค์ กมลชนก สมบัติเจริญ ดาวรุ่ง ทายาทลูกทุ่งคนดัง

ดิ๊งค์ กมลชนก สมบัติเจริญ ดาวรุ่ง ทายาทลูกทุ่งคนดัง
นิตยสาร Woman Plus

สนับสนุนเนื้อหา

ทายาทคนเล็กของนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ‘สุรชัย สมบัติเจริญ’ กำลังเดินตามรอยคุณพ่อเข้าสู่วงการบันเทิง ถึงแม้จะไม่ได้เปิดตัวด้วยการจับไมค์ แต่แค่ชิมลางเดินเข้าเวทีประกวดนางสาวไทย 2556 ก็สามารถคว้าตำแหน่งขวัญใจมหาชนไปครอง

+ ‘ขวัญใจมหาชน’ รางวัลแรกบนเส้นทางบันเทิง
เป็นความตั้งใจของดิ๊งค์ที่อยากจะเข้าวงการบันเทิงค่ะ ที่เลือกสมัครเวทีการประกวดนางสาวไทย ส่วนหนึ่งก็เพราะทางมหาวิทยาลัยสนับสนุน เวทีนี้เป็นเวทีแรกในชีวิตเลยนะคะ บอกตรงๆ ว่าไม่ได้คาดหวังอะไร ตั้งใจมาเก็บประสบการณ์ ซึ่งก็ได้ประสบการณ์กลับมาเยอะ ทั้งเรื่องการพูด การเดิน การวางตัว พอได้รางวัลขวัญใจมหาชนก็ดีใจค่ะ เพราะรางวัลนี้เป็นรางวัลที่ได้จากผลโหวตของคนดูทั่วประเทศ หลังจากนี้ก็ต้องเดินสายขอบคุณ และก็เตรียมความพร้อมให้ตัวเองสำหรับการทำงานในวงการ ไปเรียนแอ็คติ้งเพิ่มเติมค่ะ

+ สายเลือดนักร้องลูกทุ่ง
ดิ๊งค์ได้ยินเพลงคุณพ่อมาตั้งแต่เด็ก จะชอบตามคุณพ่อไปทำงาน ได้เห็นคุณพ่อร้องเพลง เราก็ซึมซับตรงนี้มาตลอด รู้สึกภูมิใจนะคะเวลาไปไหนคนก็ชื่นชมคุณพ่อ ดิ๊งค์ว่าการร้องเพลงเป็นหน้าที่ของ ‘สมบัติเจริญ’ ทุกคนอยู่แล้วแต่ถ้าเรื่องเป็นนักร้องคงยังก่อน อยากลองงานนักแสดงพิธีกรก่อนค่ะ ถามว่าร้องเพลงเพราะมั้ย? ก็ไม่อายใครนะ (ยิ้ม)ได้คุณพ่อนี่แหละค่ะเป็นครูสอนร้องเพลง ท่านจะให้เราร้องเพลงเป็นตัวเราเองแล้วจะคอยดูว่าตรงไหนควรเพิ่มลูกเอื้อน ตรงไหนเหน่อได้อีก ดิ๊งค์ว่าเพลงลูกทุ่งเพราะนะคะ มีความเป็นไทย ยิ่งเราร้องเพลงได้หลายแนวก็ยิ่งดีค่ะ

+ สวยเป๊ะตามแบบฉบับสาวไทย
เมื่อก่อนอ้วนมาก เคยหนัก 78 ตอนนี้เหลือ 65 เพิ่งจะเริ่มลดน้ำหนักจริงจังก่อนจะมาประกวดนางสาวไทยค่ะ เลือกกินแค่ผักกับเนื้อสัตว์และน้ำเปล่า เข้าฟิตเนสออกกำลังกายวันละ 3 ชั่วโมง ตอนเด็กๆ ดิ๊งค์กินเก่งมาก พ่อบอกมีความสุขก็กินไปเถอะ อ้วนจนเพื่อนๆ ล้อ ตอนนี้ลดลงมาได้เยอะจนเพื่อนถามว่าไปทำอะไรมา ส่วนเรื่องผิวพรรณดิ๊งค์เป็นคนผิวขาวอยู่แล้ว จะเน้นเรื่องขัดผิวมากกว่า เข้าสปาบ่อยๆ ให้ผิวดูสว่างและทาครีมบำรุงค่ะ

+ เช็กดวงเพื่อเป็นแนวทางให้ชีวิต
ชอบดูดวงในหนังสือนะ ต้องเปิดดูทุกครั้งเลยล่ะ ดูไว้เพื่อเตรียมตัว ถ้าอะไรที่เขาเตือนให้ระวัง แอบเชื่อนะ แอบจิตตกนิดนึง เช่น สุขภาพไม่ดีช่วงนั้นก็จะหันมาดูแลสุขภาพมากหน่อย ถ้าบอกว่าช่วงนี้ดวงดีเราก็จะสบายใจ แต่ยังไม่เคยไปดูดวงจริงจัง ถ้าไปวัดก็ชอบเสี่ยงเซียมซีดูสิว่าช่วงนี้ดวงดีหรือเปล่า มีอะไรต้องระวังมั้ย ดิ๊งค์ว่ามันเป็นความเชื่อส่วนบุคคลนะคะ เพราะเราก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเรา ทุกอย่างอยู่ที่ตัวเรามากกว่า ถ้าเราดูแลตัวเอง มีสติ ระมัดระวังก็ไม่มีอะไร

"สาวราศีสิงห์" เขาบอกว่าคนราศีสิงห์เป็นคนมุ่งมั่น ตั้งใจจริงเวลาจะทำอะไร โกรธใครไม่ค่อยเป็น ดูสง่างาม น่าเกรงขามเหมือนสิงห์ ดิ๊งค์ว่าตรงกับตัวเองเลยค่ะ

ติดตามคอลัมน์อื่นๆ เพิ่มเติม ดาวน์โหลดนิตยสารในเครือจีเอ็มได้แล้วที่   

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!