บ้านแคบแต่งอย่างไรให้ดูโล่ง โปร่งสบาย แถมสวยโดนใจทุกคนในบ้าน

บ้านแคบแต่งอย่างไรให้ดูโล่ง โปร่งสบาย แถมสวยโดนใจทุกคนในบ้าน

บ้านแคบแต่งอย่างไรให้ดูโล่ง โปร่งสบาย แถมสวยโดนใจทุกคนในบ้าน
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.theartofbespoke.com/

เมื่อบ้านแคบจนดูน่าอึดอัด ไม่ว่าจะมองไปมุมไหนก็รู้สึกไม่สบายตาเอาเสียเลย ลองนี่สิ การตกแต่งบ้านให้ดูสวย โล่งโปร่งสบายและน่าอยู่ ซึ่งคุณสามารถเนรมิตบ้านแคบๆ ของคุณให้กลายเป็นบ้านที่ดูกว้างขวางในทุกๆ ความรู้สึก ได้ไม่ยากเลยล่ะ

แต่งบ้านแบบชิดผนัง

การแต่งบ้านแบบชิดผนัง คือการจัดโซฟา ตู้และของประดับตกแต่งต่างๆ ให้อยู่ติดผนังบ้านทั้งหมด และอะไรที่สามารถวางซ้อนกันได้ ก็ควรจะนำมาซ้อนกันให้เป็นระเบียบ แค่นี้ก็จะทำให้บ้านดูกว้างขวางมากขึ้นแล้ว แถมยังมีพื้นที่ใช้สอยอย่างเหลือเฟืออีกด้วย

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.popsugar.com/

ตกแต่งอย่างกลมกลืน

บ้านที่มีพื้นที่น้อยและดูแคบแบบนี้ ควรตกแต่งด้วยของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่ดูกลมกลืนกันมากที่สุด หลีกเลี่ยงของตกแต่งที่มีความตรงข้ามกันอย่างเห็นได้ชัด เช่น ของตกแต่งสีอ่อนกับสีเข้ม เป็นต้น เพราะนั่นจะยิ่งทำให้บ้านดูเกะกะ และแคบกว่าเดิมได้ เพราะฉะนั้นเพื่อบ้านสวย เรามาเน้นที่มีกลมกลืนและความสวยงามอย่างลงตัวกันดีกว่า

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.theartofbespoke.com/

กระจกใสเพิ่มพื้นที่

การกั้นผนังห้องแบบเดิมๆ อาจจะดูไมค่อยเวิร์กสักเท่าไหร่ แถมยังทำให้บ้านดูแคบและน่าอึดอัดอีกด้วย ลองเปลี่ยนมากั้นผนังห้องด้วยกระจกดูสิ ซึ่งอาจจะใช้กั้นระหว่างห้องโถงกับห้องนั่งเล่นก็ได้ ส่วนห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัวก็กั้นแบบปกติ วิธีนี้จะทำให้บ้านดูโล่งโปร่งสบายมากขึ้น และยังช่วยเพิ่มความสวยงามและเรียบหรูอย่างมีสไตล์ด้วยนะ

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://www.theartofbespoke.com/

ตกแต่งผนังด้วยสีสดใส

ถึงแม้ว่าคุณจะชอบตกแต่งผนังบ้านของคุณด้วยสีเข้มมากขนาดไหน แต่เพื่อความโล่งโปร่งสบาย และเพิ่มความกว้างขวางให้กับบ้านแล้ว แนะนำให้เลือกทาสีผนังบ้านหรือติดวอลเปเปอร์ที่มีสีสันสดใส อย่างสีเหลือง ฟ้า ชมพูอ่อนหรือสีเนื้อ ฯลฯ จะดีกว่านะเพื่อที่บ้านของคุณจะได้ไม่ดูแคบกว่าเดิม

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://blog.furnishmyway.com/

ใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน

เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินหรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีฟังก์ชั่นหลากหลาย สามารถพับเก็บได้ เป็นได้ทั้งโซฟาและเตียงนอนในขณะเดียวกัน แบบนี้แหละเหมาะกับการตกแต่งบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่และความโล่งโปร่งให้กับบ้านมากทีเดียว แถมยังลดค่าใช้จ่ายเนื่องจากไม่ต้องซื้อเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้นอีกด้วยนะ ซึ่งเดี๋ยวนี้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อิน ก็กำลังเป็นที่นิยมไม่น้อยเลยล่ะ

บ้านแคบไม่ใช่ปัญหา หากคุณรู้จักที่จะตกแต่งและแปลงโฉมให้บ้านของคุณดูโล่งโปร่ง  สบายและน่าอยู่มากขึ้น ซึ่งเมื่อบ้านโปร่งก็จะทำให้บ้านดูกว้างขวางขึ้นไปด้วย ลองนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ในการตกแต่งบ้านของคุณดูนะ แล้วบ้านหลังน้อยๆ จะกลายเป็นบ้านที่ดูกวางขวาง มีสไตล์สวยอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

 

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook