3 เรื่องที่คุณได้เรียนรู้จากการอยู่ “ คอนโดแคบ แคบ ”

3 เรื่องที่คุณได้เรียนรู้จากการอยู่ “ คอนโดแคบ แคบ ”

3 เรื่องที่คุณได้เรียนรู้จากการอยู่ “ คอนโดแคบ แคบ ”
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ภาพจาก Jesica's Mix & Match Studio

มันอาจเป็นเรื่องน่าประหลาดใจไปสักหน่อย สำหรับบางคนที่รู้สึกพอใจเมื่อตนเองได้อยู่ใน คอนโดใกล้รถไฟฟ้า หรืออพาร์ทเมนท์ขนาดย่อม แต่ลองมาดูกันไหมว่า มันมีเรื่องดีอะไรบ้างที่คุณจะได้เรียนรู้จากการต้องอยู่ใน คอนโดมิเนียม ขนาดเล็ก

1.คุณจะรู้ว่าสิ่งที่คุณต้องการจริงๆ คืออะไร แน่นอนว่าการย้ายออกจากบ้านที่มีขนาดใหญ่เพื่อไปอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ทเมนท์ขนาดย่อมนั้น คุณจะต้องพบกับข้อจำกัดมากมายในการจัดของ ที่เดิมอาจจะมีพื้นที่มากกว่า แต่ถ้าคุณต้องย้ายไปอยู่ในคอนโดแคบๆ คุณจะรู้ว่าสิ่งใดคือสิ่งที่คุณต้องการและเลือกนำไปไว้มากที่สุด เช่นคุณอาจจะเลือกเอาหนังสือที่คุณไม่เคยอ่าน คุณอาจจะเลือกแชมเปญที่วางทิ้งไว้ที่บ้านนานแล้วไปด้วย ดังนั้นมันจะทำให้คุณรู้ว่าสิ่งไหนจำเป็นสำหรับคุณอย่างแท้จริง

2.ทำให้เรามีความรับผิดชอบกับสิ่งที่เรามี ตามที่กล่าวไปข้างต้นว่าของที่คุณตั้งใจเลือกไปไว้ที่คอนโดนั้นจะต้องเป็นของจำเป็นสำหรับคุณจริงๆ ดังนั้นคุณจะมีความรับผิดชอบต่อสิ่งของเหล่านั้นอย่างที่สุด เพราะมันล้วนเป็นของที่คุณเลือกมาแล้วทั้งสิ้น ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสน้อยมากที่คุณจะหลงลืมไม่ทำความสะอาดพวกมัน

3.ห้องคืออาณาจักรของเรา ในห้องเล็กๆ ของคุณ คุณสามารถทำทุกอย่างได้อย่างอิสระ ดังนั้นที่นี่จึงเป็นขอบเขตหรือพื้นที่ส่วนตัวที่คุณจะอาบน้ำแบบไม่ปิดประตู หรือทำอะไรได้ตามใจปรารถนา และไม่ว่าคุณจะเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมาแค่ไหน เมื่อคุณเปิดประตูเข้าไปในคอนโดของคุณ ที่นั่นมันก็คือโลกส่วนตัวสำหรับคุณแล้ว

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก http://www.apartmenttherapy.com

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook