10 จุดนอกบ้าน กับ 10 เทคนิค ปรับฮวงจุ้ย เสริมพลังให้ชีวิตดี๊ดี

10 จุดนอกบ้าน กับ 10 เทคนิค ปรับฮวงจุ้ย เสริมพลังให้ชีวิตดี๊ดี

10 จุดนอกบ้าน กับ 10 เทคนิค ปรับฮวงจุ้ย เสริมพลังให้ชีวิตดี๊ดี
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ฮวงจุ้ยนั้นถูกกำหนดขึ้นทั้งจากปัจจัยภายนอกและภายในบ้าน หากฮวงจุ้ยนอกบ้านไม่ดีย่อมส่งผลกับฮวงจุ้ยในบ้านเช่นกัน ซึ่งการกำหนดฮวงจุ้ยนอกบ้านนั้นถือว่ามีความท้าทายและยากลำบากอยู่พอสมควร แต่ก็ใช่ว่าเราจะจัดการกับมันไม่ได้

Sanook! Home จึงนำเทคนิคการจัดฮวงจุ้ยนอกบ้านมาให้กับทุกคน โดยหวังว่าคุณจะนำไปสร้างสรรค์และดูแลฮวงจุ้ยนอกบ้านได้ดีขึ้น

1.สีภายนอก การเลือกสีทานอกบ้านนั้นมีความสำคัญซึ่งหลักการสำคัญๆ ของมันก็มีอยู่ 2 ข้ออย่างแรกคือการเลือกทาสีที่มีความกลมกลืน เน้นความเป็นธรรมชาติ รวมถึงยังต้องคำนึงถึงสีบ้านของเพื่อนบ้านที่อยู่อาศัยโดยรอบ เพราะการเลือกสีทาภายนอกย่อมส่งผลต่อความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนบ้าน นอกจากนี้หลักในการเลือกสีทาภายนอกคุณอาจยึดจากธาตุเกิดของสมาชิกภายในครอบครัวได้ด้วย

2.ฮวงจุ้ยประตูหน้า ตรวจสอบดูว่าบริเวณประตูหน้าบ้าน ทางเข้าหลักของคุณว่าพลังชี่ไหลเวียนดีหรือไม่ สิ่งที่จะช่วยเสริมฮวงจุ้ยบริเวณประตูทางเข้าบ้านได้ก็คือการแขวนกระจก 8 เหลี่ยมไว้ตรงประตูหน้าบ้าน

3.ฮวงจุ้ยในสวน หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าการออกแบบสวนที่ดีช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้าน จริงๆ แล้วเรื่องของขนาดสวน หรือความสวยงามของสวนไม่ใช่สิ่งสำคัญเสมอไป เพียงแต่คุณควรทำให้สวนของคุณเขียวสดชื่นตลอดทั้งปี รวมถึงเลือกใช้กระจก 8 เหลี่ยมสำหรับการจัดฮวงจุ้ยสวนของคุณด้วย

4.การเลือกที่ดิน มีปัจจัยเรื่องการเลือกที่ดินหลายข้อที่คุณต้องคำนึงถึงก่อนจะซื้อที่ดินและปลูกบ้าน ที่ดินนั้นจะต้องมีพลังชี่ที่ดี มีความเคลื่อนไหว เต็มไปด้วยความชุ่มชื่น สำหรับวิธีการเลือกที่ดินที่ดีที่สุดคือหากด้านหลังบ้านของคุณพอจะมีพื้นที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย พื้นที่หลังบ้านของคุณควรจะสูงกว่าพื้นที่หน้าบ้าน ส่วนด้านหน้าก็ควรเปิดโล่งเพื่อรับพลังดีๆ ส่วนด้านขวาก็ควรสูงกว่าด้านซ้ายของบ้านเล็กน้อยเพื่อสนับสนุนและทำให้เจริญรุ่งเรือง

5.ต้นไม้ใหญ่หน้าบ้าน โดยทั่วไปแล้วไม่มีใครต้องการให้มีต้นไม้ใหญ่หน้าบ้านอยู่แล้ว เพราะมันทำให้บ้านไม่ดูโปร่ง โล่ง สบาย ดังนั้นถ้าจะมีต้นไม้ใหญ่นอกบ้านแนะนำให้ย้ายต้นไม้ไปปลูกทางด้านขวาหรือด้านซ้ายของบ้านจะดีกว่า และต้นไม้ก็ไม่ควรอยู่ใกล้บ้านมากจนเกินไป

6.ทำอย่างไรเมื่อบ้านอยู่ในซอยตัน คุณอาจเคยได้ยินว่าบ้านที่ตั้งอยู่ในซอยตันไม่ดี แต่ก็ใช่ว่ามันจะแย่ขนาดนั้น เพราะวิธีที่จะแก้ฮวงจุ้ยบ้านในซอยตันให้กลายเป็นบ้านที่มีพลังฮวงจุ้ยที่ดีได้นั้นมีหลายปัจจัย เช่นการนำอ่างอาบน้ำนก หรือน้ำพุมาตั้งบริเวณหน้าบ้าน จะช่วยเพิ่มความสดชื่นและเพิ่มพลังให้กับบ้าน หรือย้ายองค์ประกอบต่างๆ ของสวนเช่นงานประติมากรรมในสวนจะช่วยทำให้เกิดพลังที่แข็งแรง โดยคุณควรย้ายมันไปตั้งในทิศตะวันตก ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หรือทิศเหนือเป็นต้น

7.ทำอย่างไรเมื่อบ้านอยู่ใกล้ทางรถไฟ โดยปกติบ้านที่ตั้งอยู่ริมทางรถไฟถือเป็นความท้าทายเพราะบริเวณนั้นจะเป็นพื้นที่ๆ รับพลังความเคลื่อนไหวอย่างรุนแรง เนื่องจากแรงสั่นสะเทือนของรถไฟ วิธีการแก้ไขมีหลายวิธี เช่นการกระจายเสียงและพลังที่เข้ามาด้วยการติดกระจก 8 เหลี่ยมไว้บริเวณที่หันหน้าไปตรงทางรถไฟ รวมถึงแก้ปัญหาแบบเดียวกับฮวงจุ้ยสวน

8. ฮวงจุ้ยตรงทางสามแพร่ง เชื่อกันว่าบ้านที่ตั้งอยู่บริเวณทางสามแพร่ง ฮวงจุ้ยไม่ดี ทั้งนี้เหตุผลก็น่าจะมาจากพลังวิ่งเข้าหาตัวบ้านโดยตรง ดังนั้นมันจึงเป็นพลังที่ทั้งแรงและตรง วิธีแก้ไขมีหลากหลายอาทิเช่นการจัดสวนบริเวณด้านหน้าประตูทางเข้าบ้าน การปลูกต้นไม้ตรงบริเวณหน้าต่างที่หันหน้าไปยังถนน หรือจะแขวนคริสตัลตรงบริเวณหน้าต่างที่หันไปตรงถนนที่เป็นทางแยก

9.ฮวงจุ้ยของสนามหญ้าที่ลาดเอียง วิธีการแก้ปัญหาเรื่องฮวงจุ้ยของสนามหญ้าลาดเอียงคือการสร้างกำแพงกั้นระหว่างแนวกำแพงธรรมชาติ หรือสร้างจากวัสดุธรรมชาติให้กลมกลืนกับสภาพแวดล้อม หรือจะติดตั้งดวงไฟไว้ที่ท้ายสนามหลังบ้านของคุณก็ได้เช่นกัน

10.ฮวงจุ้ยดึงดูดพลังแข็งแกร่งเพื่อบ้านของคุณ การดึงพลังชี่เข้าไปในบ้านของคุณถือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นขั้นแรกคือคุณควรสำรวจว่ารอบๆ บ้านของคุณมีจุดไหนที่ทำให้เกิดพลังชี่ต่ำ หรือเป็นพลังลบ จากนั้นก็จัดฮวงจุ้ยให้สามารถดึงพลังไปรอบๆ บ้านของคุณ เช่นปรับปรุงประตูหน้าบ้านให้เป็นทางเข้าของพลังที่แข็งแรง ซึ่งถือเป็นปากทางเข้าหลักของพลังชี่

ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดูนะคะ หวังว่าคงสร้างประโยชน์และเป็นแนวทางให้กับบ้านทุกหลัง

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก http://fengshui.about.com

ภาพจาก www.istockphoto.comแชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook