พักบ้าง! เพื่อสุขภาพของคนทำงาน

พักบ้าง! เพื่อสุขภาพของคนทำงาน
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

หนุ่มสาวออฟฟิศทั้งหลายอย่านั่งเครียดกับงานจนลืมหาเวลาพักนะคะ ถ้ามัวก้มหน้าก้มตาละเลงคีย์บอร์ดจนชนเวลาพักเที่ยงโดยไม่รู้ตัวอย่างเคยล่ะก็ สุขภาพคงทรุดโทรมกันแย่...มาดูกันค่ะว่ามีจังหวะไหนบ้างที่เราสามารถหยุดพักเพื่อฟื้นฟูร่างกาย

  • เมื่อนั่งทำงานครบทุก 1 ชั่วโมงควรพักยืดเส้นยืดสายสักนิด จะเดินไปเติมหน้าในห้องน้ำ เม้าท์ชุดเล็กกับแผนกใกล้เคียง หรือจะเล่นโยคะท่าง่ายๆ ก็เลือกได้ตามอัธยาศัย วิธีนี้ช่วยให้การเต้นหัวใจอยู่ในระดับปกติ ส่งผลให้การทำงานของระบบต่างๆ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

  • สำหรับอาการตาแห้งซึ่งเป็นปัญหาคลาสสิกของคนบ้างาน หลีกเลี่ยงได้ด้วยการหมั่นพักสายตาทุกๆ 20 นาที โดยมองออกไปไกลจากหน้าจออย่างน้อย 20 ฟุต เป็นเวลา 20 วินาที และถ้าจุดพักสายตาอยู่ในโทนสีเขียวจะเวิร์กมากๆ ค่ะ

  • เมื่อไหร่ที่รู้สึกหิวระหว่างทำงาน แนะนำให้พักดื่มน้ำหรือหาหมากฝรั่งแบบชูการ์ฟรีมาเคี้ยว สองอย่างนี้จะช่วยบรรเทาความอยากอาหารได้ แต่ถ้ายังเอาไม่อยู่ ต้องพึ่งของว่างอย่างถั่วอบชนิดต่างๆ หรือไม่ก็โยเกิร์ตไขมันต่ำน้ำตาลน้อยเพื่อรองท้องก่อนถึงอาหารมื้อหลัก

…ได้อ่านทิปส์นี้แล้ว ก็อย่าลืมหาเวลาพักระหว่างทำงานกันนะคะ เพื่อสุขภาพที่ดีและเราจะได้ทำงานที่รักไปนานๆ ค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!