7 ธีม 7 ไอเดียสุดชิค จัดมุม Selfie ภายในบ้านของคุณเอง

7 ธีม 7 ไอเดียสุดชิค จัดมุม Selfie ภายในบ้านของคุณเอง

7 ธีม 7 ไอเดียสุดชิค  จัดมุม Selfie ภายในบ้านของคุณเอง
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

การถ่ายรูปตัวเองแล้วโพสต์ลงบน Social Media หรือที่เรียกกันว่าการ Selfie นั้น กำลังเป็นที่ฮอตฮิตสุดๆ ไปทั่วโลกในขณะนี้ ฮิตจริงไม่จริง ดูได้ง่ายๆ จากจำนวน Hashtag ใน Instagram ที่ปัจจุบันคำว่า Selfie ได้ถูกใส่ Hashtag ไปกว่า 200 กว่าล้านครั้งแล้ว !

เราก็สามารถเกาะติดกระแส นำเอาเทรนด์ที่กำลังเป็นที่นิยมสุดๆ อย่างการ Selfie นั้น มาสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านให้กับเราได้ ซึ่งจะช่วยทำให้ความรู้สึกที่ว่าการจัดบ้านนั้นเป็นเรื่องที่น่าเบื่อให้เปลี่ยนไป และทำให้การจัดตกแต่งบ้านเป็นเรื่องที่น่าสนใจ และสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

ในวันนี้เราจึงไม่รอช้า รวบรวมนำเอาไอเดียในการจัดมุม Selfie 7 ธีม 7 สไตล์สุดชิค มาฝากทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. ธีมรีสอร์ทในฝัน ด้วยเตียงคาโนปี้ (Canopy Bed)
“คาโนปี้” คืออะไร? เชื่อว่าหลายๆ คน คงอาจจะเพิ่งเคยได้ยินคำคำนี้เป็นครั้งแรก ซึ่ง “คาโนปี้” จริงๆ แล้วก็คือเตียงซุ้มที่ประดับด้วยผ้าสวยงามนั่นเอง ในเมืองไทยการใช้เตียงในลักษณะนี้ แทบจะไม่ค่อยมีให้เห็นกันมากนักในการแต่งบ้านโดยทั่วไป แต่อาจเห็นได้บ้างตามโรงแรม หรือรีสอร์ท ซึ่งถ้าเราลองประยุกต์นำเอาไอเดียนี้มาใช้ที่เตียงนอนของเราเอง ก็คงจะสวยงาม โรแมนติก และดูดีไม่เบา ถ่าย Selfie ออกมาเมื่อไหร่ พอเพื่อนๆได้เห็น ก็คงคิดว่าเราไปพักอยู่ที่รีสอร์ทที่ไหนสักแห่งแน่ๆ

ภาพจาก http://a7xfiction.tumblr.com

ภาพจาก http://a7xfiction.tumblr.com

ภาพจาก https://www.soul-flower.com

ภาพจาก https://www.pinterest.com

ภาพจาก http://www.bibisbabywear.com

2. ธีมป่าเขาลำเนาไพร ในห้องนั่งเล่นที่เขียวขจีไปด้วยต้นไม้
การปลูกต้นไม้จริงๆ ภายในห้องนั่งเล่นนั้น อาจจะฟังดูยากเกินไป แต่เราสามารถลองทำวิธีนี้ได้ โดยไม่จำเป็นต้องปลูกต้นไม้จริงๆ ภายในบ้านให้วุ่นวาย แถมยังต้องเสียเวลามานั่งดูแลให้ยุ่งยาก เราอาจแค่เพียงหาซื้อพวกต้นไม้ ไม้เลื้อย ไม้ประดับที่เป็นของจำลอง รวมถึงดอกไม้ประดิษฐ์ ที่มีลักษณะสวยงาม และสมจริง นำมาจัดประดับตกแต่งไว้ในห้องนั่งเล่นของเรา แค่นี้ก็เป็นการช่วยสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย สบายตา สบายใจ และสดชื่นแบบสุดๆ พร้อมให้ความรู้สึกเหมือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย พอได้ถ่าย Selfie ลง Facebook เพื่อนๆ เห็นเข้าก็คงต้องอึ้งกับไอเดียรักธรรมชาติที่แปลกแหวกแนว ไม่เหมือนใคร ไอเดียนี้

 

ภาพจาก https://www.pinterest.com

ภาพจาก https://twitter.com

ภาพจาก http://decoholic.org

3. ธีมในผับ กับเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม ภายในห้องครัว
หลายๆ บ้านที่จัดห้องครัวเป็นแบบครัวฝรั่ง และมีเคาน์เตอร์บาร์อยู่แล้ว ก็สามารถประยุกต์มุมนี้ให้เป็นเคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่มในสไตล์ชิคๆ ได้ไม่ยาก แค่ลองออกแบบตกแต่งโดยใช้แรงบันดาลใจจากมุมนั่งชิลในผับที่เราชื่นชอบ หรือออกแบบตามความต้องการเหมาะสม โดยเราสามารถประดับจัดเรียงด้วยแก้วสวยงาม หรือขวดไวน์ต่างๆ นำมาตั้งเรียงกัน แค่นี้เราก็จะได้พื้นที่มุมใหม่เพิ่มขึ้นมาไว้เพื่อใช้สนุกสนานปาร์ตี้กับเพื่อนๆ แล้ว เวลาถ่ายรูป Selfie หลายๆ คนก็คงจะเข้ามาคอมเม้นท์ และถามว่าอยู่ผับไหนแน่ๆ

ภาพจาก http://www.trendhunter.com

ภาพจาก http://www.houzz.com

ภาพจาก https://www.pinterest.com

4. ธีมห้องน้ำสไตล์โรงแรม ด้วยกระจกบานใหญ่ พร้อม Selfie
เชื่อได้เลยว่า กระจกห้องน้ำที่บ้านคงเป็นอีกมุมสุดโปรดในการ Selfie ของใครหลายๆ คน หนุ่มๆ ที่เล่นกล้ามมา ก็คงอยากจะ Selfie โชว์กล้ามเท่ๆ หรือสาวๆ คนไหน แต่งหน้าสวยๆ ใส่ชุดเซ๊กซี่ๆ ก็น่าจะไม่พลาดการ Selfie หน้ากระจกเช่นกัน แต่ก็อย่าลืม ก่อนที่จะ Selfie ก็ต้องมาจัดห้องน้ำให้ดูดีกันก่อน

เราจึงขอแนะนำการจัดตกแต่งห้องน้ำในสไตล์โรงแรม ซึ่งส่วนใหญ่จะมีการแยกส่วนแห้ง และส่วนเปียกออกจากกัน โดยจะมีอ่างล้างหน้าเป็นแบบเคาน์เตอร์ยาว และที่สำคัญจะมีกระจกบานใหญ่ รอให้เรา Selfie อยู่ ซึ่งการจัดตกแต่งในลักษณะนี้ จะดูเรียบหรู สะอาดตา ซึ่งนั่นจะเป็นการช่วยสะท้อนภาพลักษณ์ที่ดีให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย

ภาพจาก http://www.worldarchitecturenews.com

ภาพจาก https://homeadore.com

ภาพจาก http://tidg.ca/interiors/

5. ธีมกาล่าดินเนอร์ กับโต๊ะดินเนอร์แสนอบอุ่นใจกลางสวน
กาล่าดินเนอร์ส่วนใหญ่จะถูกจัดขึ้นในสถานที่โอ่โถง โรงแรมหรูหรา หรือไม่ก็สวนกลางแจ้ง ซึ่งถ้าบ้านใครมีสวนที่มีขนาดพื้นที่พอสมควร ก็อย่าปล่อยให้เสียพื้นที่ว่างๆ นี้ไปโดยเปล่าประโยชน์ ลองหาซื้อชุดโต๊ะเก้าอี้สวยๆ รวมทั้งซุ้มดอกไม้ และโคมไฟประดับประดาต่างๆ มาตกแต่ง โดยวันไหนที่อากาศดีๆ เราก็สามารถดินเนอร์กลางสวนร่วมกับเพื่อนๆ หรือสมาชิกในครอบครัว พร้อมทั้งถ่ายภาพ Selfie ร่วมกัน คงได้รูปออกมาในแสงที่สวยงาม รวมถึงบรรยากาศที่แสนอบอุ่น ซึ่งคงจะเป็นอะไรที่น่าประทับใจ และน่าจดจำมากๆ

ภาพจาก http://indulgy.com

ภาพจาก https://www.pinterest.com

ภาพจาก http://www.athomeinlove.com

6. ธีมหรูหราอลังการ ด้วยแชนเดอเลียร์
บางคนคิดว่าจะแต่งบ้านด้วยแชนเดอเลียร์ได้ บ้านต้องใหญ่ ต้องไฮโซ ต้องดูแพง แต่จริงๆ แล้วไม่จำเป็นเลย เราสามารถนำไอเทมนี้มาใช้ตกแต่งบ้านได้อย่างดูดี มีสไตล์ โดยลองหาแชนเดอเลียร์ขนาดพอดี และเหมาะสมเข้ากับสไตล์บ้านของเรา โดยอาจจะนำมาประดับไว้ในห้องนั่งเล่น หรือในส่วนของห้องโถง คราวนี้พอ Selfie แล้วติดแชนเดอเลียร์เข้าไปด้วย ก็คงดูอลังการไม่เบาเลยทีเดียว

ภาพจาก https://www.pinterest.com

ภาพจาก https://toristoris.wordpress.com

ภาพจาก http://www.nousdecor.com

7. ธีมเมืองหนาวสไตล์ยุโรป ด้วยเตาผิงจำลอง
คนที่ชอบอากาศหนาวๆ และชื่นชอบการแต่งบ้านสไตล์ยุโรป คงรักไอเดียนี้ โดยการที่เราสามารถตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยเตาผิงจำลอง ที่ให้แสงสว่าง แทนความร้อน เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพภูมิอากาศของประเทศไทย และเราอาจเพิ่มต้นคริสต์มาส รวมทั้งปูพรม ตกแต่งเข้าไปได้อีกด้วย ซึ่งขอแนะนำให้ติดแอร์เย็นๆ สำหรับห้องนี้ แค่นี้เราก็จะสามารถเข้ามาหลบหนีความร้อนภายในห้องหนาวๆสไตล์ยุโรปนี้ได้ จนบางทีพอเพื่อนเห็นรูป Selfie ของเรา อาจจะมาถามเราเลยก็ได้ว่าไปเที่ยวที่ไหนมา

ภาพจาก https://www.pinterest.com

ภาพจาก http://www.thriftydecorchick.com

ภาพจาก http://www.thriftydecorchick.com

เป็นยังไงกันบ้าง กับ 7 มุม Selfie ที่เราคัดสรรนำมาฝากกัน คราวนี้พอถ่าย Selfie ลง Social Media แล้วเพื่อนๆ รู้ว่าเราถ่ายวิวสวยๆ ชิคๆ มาจากที่บ้านของเราเองเมื่อไหร่ ทุกคนก็คงต้องร้องว้าว และยอด Like คงล้นทะลักอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นอย่ามัวรอช้า มาเตรียมตัวให้พร้อมกับการแต่งบ้านกันเลยดีกว่า เพียงแค่คลิกเข้าไปหาอุปกรณ์แต่งบ้านดีๆ มีคุณภาพ ราคาประหยัดได้ที่ Cdiscount.co.th จากนั้นก็รอของมาส่งถึงที่ แล้วเริ่มปฏิบัติการแต่งบ้านกันได้เลย!

บทความโดย Cdiscount.co.th

ข้อมูลจาก http://baanstyle.com 

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ

อัลบั้มภาพ 23 ภาพ ของ 7 ธีม 7 ไอเดียสุดชิค จัดมุม Selfie ภายในบ้านของคุณเอง

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook