สุดยอดเทคนิคยืดอายุของใช้ใน “บ้าน” ที่แม่ยังไม่เคยบอก

สุดยอดเทคนิคยืดอายุของใช้ใน “บ้าน” ที่แม่ยังไม่เคยบอก

สุดยอดเทคนิคยืดอายุของใช้ใน “บ้าน” ที่แม่ยังไม่เคยบอก
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

หลายๆ เทคนิคการใช้ชีวิตคุณพ่อ คุณแม่ ผู้หลัก ผู้ใหญ่ที่รักเราคงพร่ำสั่งสอนกันมา แต่เชื่อไหมว่ายิ่งโตขึ้นเรื่อยๆ ก็พบว่ายังมีอีกหลายสิ่งในชีวิตที่เราไม่เคยรู้มาก่อน อาทิเช่นเทคนิคที่ Sanook!Home กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ เชื่อไหมว่าไม่เคยรู้มาก่อน (บางคนอาจรู้แล้ว ก็ต้องขอโทษด้วยนะคะ) เห็นว่ามีประโยชน์ก็เลยรวบรวมเอามาให้ หวังว่าคงได้นำไปใช้ ทำให้ของใช้ในบ้านใช้ได้นานขึ้น

ภาพจาก http://www.thebrainybuyer.com

1.ยืดอายุเทียนไขด้วยการแช่ตู้เย็น ก่อนจุดเทียนประมาณ 1 ชม.นำเทียนไปแช่ในช่องแช่แข็ง จะทำให้เวลาเราจุดเทียนแล้วเทียนจะละลายช้าลง

2.หั่นครึ่งฟองน้ำ เวลาซื้อฟองน้ำมาใช้ เรามักคิดว่ามันเป็นขนาดพอดีมือแล้ว แต่จริงๆ สามารถหั่นครึ่งฟองน้ำได้อีกเพื่อช่วยประหยัด และวิธีที่จะทำให้ฟองน้ำดูสะอาดน่าใช้เสมอคือพ่นน้ำส้มสายชูบนฟองน้ำ แค่นี้คุณก็จะได้ใช้ฟองน้ำที่สะอาดน่าใช้เสมอ

3.ช่อดอกไม้สดด้วยวอดก้า ยืดอายุช่อดอกไม้ให้ยังคงสดชื่นด้วยวอดก้าผสมลงในแจกัน หรือหากคุณไม่มีวอดก้าอาจใช้น้ำตาลทรายแทนก็ได้ สำหรับวอดก้าใช้ประมาณ 1 ฝาผสมลงในน้ำก่อนปักช่อดอกไม้ แค่นี้คุณก็จะได้เห็นความสวยงามของดอกไม้ได้ยาวนานขึ้น

ภาพจาก https://www.pinterest.com

4.เก็บผักให้สดขึ้นด้วยกระดาษทิชชู ก่อนจะหุ้มชามสลัดด้วยพลาสติก แนะนำให้วางแผ่นกระดาษทิชชูไว้บนผัก จะทำให้สามารถคงความสดของผักได้ยาวนานยิ่งขึ้น

5.แยกกล้วยหอมออกจากหวีดีกว่า หากต้องการให้กล้วยหอมกินได้นานๆ ควรเด็ดแยกกล้วยหอมออกจากหวีของมัน จะทำให้กล้วยหอมอยู่ได้นานยิ่งขึ้น แต่ถ้ายังต้องการเก็บกล้วยไว้แบบเป็นหวีให้ใช้กระดาษฟรอยด์หุ้มก่อนเก็บ

6.เก็บหัวหอม กระเทียมในถุงกระดาษ เพียงนำถุงกระดาษเจาะรูแล้วใส่หัวหอม กระเทียมลงไป แล้วปิดปากถุงกระดาษให้แน่น เพียงเท่านี้ก็สามารถยืดอายุหัวหอม กระเทียมเหล่านั้นได้ถึง 3 เดือน

ภาพจาก https://www.pinterest.com

7.ขนมปังอยู่ได้นานขึ้นด้วยใบขึ้นฉ่าย หากต้องการเก็บขนมปังไว้กินได้นานขึ้น ง่ายๆ เพียงนำใบขึ้นฉ่ายใส่ไว้ในถุงขนมปัง

8.แต้มครีมเพียงเล็กน้อย เวลาใช้ครีมบำรุงผิวหน้า แต้มครีมเพียงเล็กน้อยบนผิวหน้า แทนการใช้ครีมแบบเต็มฝ่ามือแล้วขัดถู ถือเป็นการช่วยยืดอายุให้เราสามารถใช้ครีมเหล่านั้นได้นานยิ่งขึ้น และเนื้อครีมยังซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็วกว่าด้วย

9.มาสคาร่าแห้งแก้ได้ด้วยน้ำเกลือ เมื่อมาสคาร่าแห้ง เราสามารถทำให้มันกลับมาใช้ต่อได้อีกระยะหนึ่ง โดยการหยดน้ำเกลือลงไปในแท่งมาสคาร่าเพียงเล็กน้อย น้ำเกลือที่ว่านี้คือน้ำเกลือแบบเดียวกับที่ใช้เช็ดทำความสะอาดแผลนะคะ ไม่ใช่ละลายน้ำเกลือในครัวแล้วนำมาใช้

ภาพจาก http://www.urbanewomen.com

10.สีผมติดทนนานยิ่งขึ้นด้วยครีมกันแดด อยากให้สีผมติดทนนานแม้ต้องออกแดดบ่อยๆ ทำได้ง่ายๆ โดยการผสมครีมกันแดด SPF 25 จำนวน 1 ช้อนชากับน้ำเปล่าครึ่งถ้วย จากนั้นเขย่าให้เข้ากันจนกลายเป็นสเปรย์ แล้วพ่นลงบนผมก่อนออกแดด

11.รักษาสีเสื้อผ้าให้ทนนาน หากต้องการรักษาสีเสื้อผ้าให้สดใสเสมอ ก่อนซักผ้าให้ใส่เกลือเท่าหยิบมือลงไปในขณะซักผ้าจะทำให้เสื้อผ้าคงความสดมากยิ่งขึ้น

12.ไม่อยากให้ยีนส์สีซีดต้องแช่น้ำส้มสายชู  เป็นปัญหาสำหรับการซักยีนส์สีดำ ที่พอๆ ซักไปสีดำเริ่มซีดไม่สวย ดังนั้นก่อนซักยีนส์สีเข้มควรกลับด้านในกางเกงยีนส์ออกมาด้านนอก แล้วแช่ผ้าลงในน้ำส้มสายชูสักประมาณ 1 ชม. ก่อนนำไปซักตามปกติ

13.ยาสีฟันขนาดเท่าเมล็ดถั่วประสิทธิภาพดีเท่ากัน ต่อไปนี้ทุกครั้งที่แปรงฟันไม่จำเป็นต้องบีบยาสีฟันเต็มขนแปรงอีกแล้ว เพราะยาสีฟันขนาดเท่าเมล็ดถั่วก็ทำให้ฟันสะอาดได้เหมือนกัน

14.เปลี่ยนกางเกงยีนส์เป็นที่ลับมีด เพิ่มความคมให้กับใบมีดโกนโดยการนำใบมีดโกนถูกับกางเกงยีนส์ ประมาณ 10-20 ครั้ง จำไว้ว่าหลังใช้ควรเช็ดให้แห้งก่อนจะนำใบมีดโกนมาลับบนกางเกงยีนส์

เรียบเรียงข้อมูลบางส่วนจาก http://www.buzzfeed.comแชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook