ตุ๊กตาดินเผา ศิลปะจากด่านเกวียน ของแต่งบ้านที่ไม่ควรมองข้าม

ตุ๊กตาดินเผา ศิลปะจากด่านเกวียน ของแต่งบ้านที่ไม่ควรมองข้าม

ตุ๊กตาดินเผา ศิลปะจากด่านเกวียน ของแต่งบ้านที่ไม่ควรมองข้าม
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

ศิลปะงานสร้างสรรค์ทางภูมิปัญญาอย่างเครื่องปั้นดินเผา...คงจะหนีไม่พ้น “ด่านเกวียน” สถานที่แห่งการก่อสร้างงานฝีมือที่ได้รับการยอมรับในคุณภาพของงานเครื่องปั้นดินเผาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งรับซื้อ ขายส่งสินค้าเครื่องปั้นดินเผาทุกชนิด โดยเฉพาะตุ๊กตาดินเผาหน้าตาน่ารัก ทั้งขนาดเล็กไปจนถึงใหญ่

เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเอาไว้ตกแต่งบ้านและสวนให้มีเสน่ห์ เสริมบรรยากาศให้บ้านดูมีชีวิตชีวา แถมยังเป็นสินค้าที่คุ้มค่าเหมาะสมกับราคาคุณภาพที่จะช่วยให้มันคงอยู่กับบ้านสวยของเราไปได้อีกนานเท่านาน

 

เสน่ห์ของดินเผาด่านเกวียน ศิลปะที่เหมาะสมกับการแต่งบ้าน
เครื่องปั้นดินเผาจากด่านเกวียนเป็นหนึ่งในเครื่องปั้นดินเผาที่มีความสวยงามและปราณีตจากช่างฝีมือผู้มีความชำนาญ สั่งสมประสบการณ์เพื่อการสรรค์สร้างชิ้นงานที่ให้อารมณ์ความรู้สึกในการตกแต่งบ้านได้เป็นอย่างดี คุณภาพของเนื้อดินเหนียวยังได้รับความไว้วางใจ ชิ้นงานมีกลิ่นอายของความเป็นธรรมชาติแทรกซ่อนอยู่ในตัวมันเองได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่าบางชิ้นจะถูกตกแต่งด้วยลวดลายแวววาวของสีสันอื่นๆ ลงไป ศิลปะงานปั้นจากด่านเกวียนก็ยังเป็นที่นิยมและให้กลิ่นอายของความสวยงามที่ไม่จางหายไป

ตุ๊กตาดินเผาด่าเกวียนเหมาะสำหรับการตกแต่งบ้านไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์หรือจะเป็นคอนโด สีของเนื้อดินที่ได้ยังช่วยเสริมบรรรยากาศให้ดูโรแมนติก อบอุ่นและเงียบสงบ งานปั้นทุกชิ้นใส่ใจในรายละเอียดราวกับว่าตุ๊กตาที่มีชีวิตจิตใจเป็นของตัวเอง

 

งานสร้างสรรที่ใช้หัวใจของนักศิลปะ ชิ้นงานที่คู่ควรกับวิมานอันแสนสุข
หนึ่งในเคล็ดลับของการปั้นแต่งชิ้นงานเหล่านี้ก็คือ เตาเผาที่สร้างขึ้นเองของชาวด่านเกวียน และแน่นอนว่าดินเผาอันขึ้นชื่อของด่านเกวียนก็เป็นส่วนหนึ่งของชิ้นงานการก่อสร้าง ผ่านการเผาด้วยความร้อนสูงเพื่อไล่ความชื้นจากฝืนธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นใบไม้ กิ่งไม้แห้งและต้นไม้ที่ตายแล้ว กระบวนในการผลิตเครื่องปั้นดินเผาของที่นี่มีหลากหลายขั้นตอนจนกว่าจะออกมาเป็นตุ๊กตาด่านเกวียนที่สวยงาม มีผิวสัมผัสที่เรียบเนียนและให้สีสันที่สดใส ไม่มีรอยแตกร้าวและสามารถทนต่อสภาพอากาศได้เป็นอย่างดี

ด้วยขั้นตอนมากมายที่ต้องใช้หัวใจแลความอดทน สอดแทรกอยู่ด้วยกลิ่นอายของความเป็นศิลปะลงไปในชิ้นงาน หากใครสนใจที่จะเลือกให้งานปั้นจากด่านเกวียนเป็นส่วนหนึ่งสำหรับของตกแต่งภายในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นสวนสวยสีเขียวหรือตกแต่งตามมุมโปรดภายในบ้านเพื่อสร้างชีวิชีวา เราก็ต้องขอแนะนำคุณว่า ตุ๊กตาด่านเกวียนคือ หนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจและจะไม่ทำให้ผิดหวังกับศิลปะอันมีเสน่ห์อย่างที่ต้องการอย่างแน่นอนค่ะ

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook