ไอเดียสระว่ายน้ำสวยในพื้นที่จำกัด

ไอเดียสระว่ายน้ำสวยในพื้นที่จำกัด

ไอเดียสระว่ายน้ำสวยในพื้นที่จำกัด
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

“สระว่ายน้ำ” เป็นอะไรที่เจ้าของบ้านทั้งหลายหมายตา และฝันอยากจะมีไว้ในครอบครองกันมากที่สุด ถึงแม้ว่าในชีวิตจริงจะได้ลงไปว่ายบ้าง ไม่ได้ว่ายบ้าง แต่อย่างน้อย การได้นั่งผ่อนคลายริมสระน้ำสุดโปรด ก็จะช่วยเติมเต็มพลังชีวิตให้คุณกลับมามีเรี่ยวแรงทำงานได้อีกครั้ง

แต่ก็ยังมีคำถามคาใจว่า บ้านเรามีเนื้อที่ไม่มากนัก เงินในกระเป๋าก็มีจำกัด แล้วเราจะสร้างสระว่ายน้ำภายในบ้านได้อย่างไร? ไปหาคำตอบพร้อมๆ กับคอตโต้เรากันเลยดีกว่า

เริ่มต้นด้วยไอเดียสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ดีไซน์เรียบ เท่ห์ และมีเสน่ห์ ด้วยการโชว์พื้นผิวของคอนกรีตขัดมัน ที่ทอดตัวยาวขนาบกับแนวรั้วบ้าน หรือ อาจปรับเปลี่ยนพื้นที่ว่างบนชั้นดาดฟ้าของบ้าน ให้กลายเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดย่อมๆ ที่เหมาะสำหรับการนั่งพักผ่อน และออกกำลังกาย ยืดเส้นยืดสาย ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ของคุณ

ใช่ว่าสระว่ายน้ำจะต้องมีขนาดใหญ่เพียงอย่างเดียว ลองปรับเปลี่ยนพื้นที่เล็กๆ ในสวนหลังบ้าน ให้กลายเป็นสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดกะทัดรัด แล้วตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสันสดใส หรือ เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าชุด เพียงเท่านี้ คุณก็จะได้สระว่ายน้ำส่วนตัวที่เหมาะสำหรับการนั่งจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดในบรรยากาศสบายๆ ริมรั้วบ้านของเราเองแล้ว

หากชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์เก๋ไก๋ ก็สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ว่างด้านล่าง ให้เป็นห้องนั่งเล่นเล็กๆ สำหรับพักผ่อนใกล้ๆ กับสระว่ายน้ำภายในบ้านของเราได้ ซึ่งการใช้แสงไฟสีน้ำเงินส่องขึ้นมาจากแนวพื้นด้านล่าง ให้ดูเป็นเหลี่ยมมุมของผนัง จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นแบบ Modern Luxury และสร้างบรรยากาศเย็นสบายๆ ตอนกลางคืนภายในบ้านได้มากยิ่งขึ้นด้วย

ไอเดียสระว่ายน้ำภายในบ้าน ที่สร้างเป็นไม้ยื่นออกมาเป็นช่องๆ สลับห่างกัน เพื่อให้มองเห็นสระว่ายน้ำด้านล่างได้อย่างชัดเจน โดยเชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหาร ที่ออกแบบมาให้คุณ และครอบครัวสามารถนั่งชมวิวสวยๆ ในระหว่างมื้ออาหารได้นั่นเอง

อีกหนึ่งตัวอย่างของสระว่ายน้ำส่วนตัวในพื้นที่แคบ เนื่องจากบ้านมีพื้นที่จำกัด สังเกตุได้ว่า ความกว้างของสระว่ายน้ำที่เห็นในภาพนี้ มีขนาดเท่ากับขอบประตูตรงมุมสุดของบ้านเลยก็ว่าได้ แต่เจ้าของบ้านก็ยังสามารถประยุกต์พื้นที่แคบๆ ให้กลายเป็นสระว่ายน้ำดีไซน์เก๋ไก๋ สำหรับการทำกิจกรรมร่วมกันของทุกคนในครอบครัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ

สำหรับเจ้าของบ้านที่กังวลเรื่องแสงยูวี ก็สามารถสร้างร่มเงาให้กับสระว่ายน้ำของเราได้ง่ายๆ ด้วยการออกแบบตัวบ้านให้ยื่นออกมา เพื่อช่วยบังแดดให้สระว่ายน้ำ การปลูกต้นไม้ช่วยสร้างร่มเงา หรือการสร้างโครงหลังคา ที่สามารถกันแดดกันฝนแบบถาวรไปเลยก็ได้

อีกเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การเลือกใช้วัสดุปิดผิวสระว่ายน้ำ โดยเฉพาะกระเบื้องแก้ว หรือ โมเสคแก้ว ที่นิยมนำมาใช้ปูปิดผิวสระว่ายน้ำกันมากที่สุด ซึ่งปัจจุบันนี้ มีการผลิตกระเบื้องโมเสคออกมาให้เลือกใช้กันมากมาย หลายแบบ หลายสไตล์ ทั้งยังสามารถเลือกไล่โทนสีของกระเบื้อง อย่าง สีฟ้า สีเทอร์คอยส์ สีเขียวน้ำทะเล ไปจนถึงสีเข้มอย่าง สีดำ และสีน้ำเงิน เพื่อทำให้เรารู้สึกว่า สระว่ายน้ำดูมีมิติ และสามารถเป็นกระจกสะท้อนตัวบ้าน ในวันที่มีแสงแดดจ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

สำหรับการเลือกใช้กระเบื้องแก้ว หรือ โมเสค ทีี่ดีนั้น ควรคำนึงถึงอัตราการดูดซึมน้ำที่เหมาะสำหรับการใช้ปูสระว่ายน้ำ ความหนา และลักษณะของขอบกระเบื้องที่นำมาปูร่วมกัน รวมไปถึงการเลือกใช้กาวซีเมนต์ที่เหมาะสมสำหรับการยึดติดแผ่นกระเบื้องแต่ละประเภทด้วย นอกจากกระเบื้องชนิดต่างๆ แล้ว การทำผิวสระว่ายน้ำเป็นผิวคอนกรีตขัดมันผสมสี ก็ดูจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่นิยมทำกันมาก แต่ข้อเสียของพื้นคอนกรีตขัดมันผสมสีคือ มีโอกาสเกิดการรั่วซึมได้มากกว่าการปูพื้นสระ ด้วยกระเบื้องโมเสค หรือ กระเบื้องเซรามิคทั่วไป

หวังว่าไอเดียสระว่ายน้ำที่ คอตโต้ เรานำมาฝากกันในวันนี้ จะช่วยจุดประกายไอเดียให้กับเจ้าของบ้าน ที่กำลังมองหาสระว่ายน้ำส่วนตัว ดีไซน์เก๋ไก๋ ไม่เหมือนใคร ที่เหมาะสำหรับพื้นที่แคบๆ ภายในบ้านได้นำไปปรับประยุกต์ใช้กัน รับรองว่า “แล้วเรื่องเย็นๆ ก็กลายเป็นเรื่องง่ายๆ สำหรับคุณ”

ขอบคุณภาพจาก decoist, fundesignideas, home-designing

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ

อัลบั้มภาพ 4 ภาพ ของ ไอเดียสระว่ายน้ำสวยในพื้นที่จำกัด

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook