รีโนเวทห้องนอนเลือกของถูกให้ดูดีและมีราคา

รีโนเวทห้องนอนเลือกของถูกให้ดูดีและมีราคา

รีโนเวทห้องนอนเลือกของถูกให้ดูดีและมีราคา
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

วันนี้ Sanook! Home นำไอเดียดีๆ ของคุณ champ_chaiyaporn จากเว็บไซต์พันทิป ดอทคอม เรื่องการรีโนเวทห้องนอนด้วยวิธีการแบบประหยัดๆ มาฝากทุกคนนะคะ ตามมาดูกันได้เลยค่ะ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆๆชาวpantipทุกคน วันนี้เราอยากจะลองแบ่งปันไอเดียการตกแต่งห้องนอน จากของเดิมไปสู่ของใหม่ โดยนำของราคาถูกมาทำให้ดูดีและมีราคาตามหัวข้อ
ซึ่งเป็นห้องนอนของคนรู้จักกัน ได้มีโอกาสบรรจงตกแต่งให้จากความฝันกลายมาเป็นความจริง ลองติดตามชมไปด้วยกันเลยนะคะ
นี่คือหน้างานก่อนการตกแต่งใดๆๆทั้งสิ้น

ซึ่งจากการที่ได้คุยกับพี่เจ้าของแล้วนั้น ก็เริ่มต้นจากการสอบถามข้อมูลคร่าวๆๆแบบเบื้องต้น เพื่อนำไปพัฒนาเป็นการออกแบบต่อไป โดยจากข้อมูลเบื้องต้นคือ พี่เจ้าของชอบวัสดุที่มีความหวือหวา และรับได้กับการใช้วัสดุที่มีฟรุ้งฟริง ซึ่งได้เสนอการใช้วัสดุที่มีความมันเงา อย่างสเตนเลสเข้ามาให้ห้องนั้นมีความน่าสนใจมากขึ้น และที่สำคัญรีเควสว่าต้องมีหลืบซ่อนไฟออกมาเป็นความชอบของทางพี่เจ้าของโดยตรง

จากนั้นเราก็ไปถึงขั้นตอนของการออกแบบ เราเริ่มจากการมองห้อง ณ ปัจจุบันว่ามันค่อนข้างจะเพลนและไม่มีจุดเด่นหรือจุดที่ให้ focus ของห้อง ซึ่งเราเลือกที่จะใช้ซุ้มรูปตัว U คว่ำมาเป็นองค์ประกอบให้เหมือนกรอบที่ทำให้เห็นความชัดเจนและส่วนที่โดนเด่น ของห้อง ซึ่งจะเป็นตำแหน่งที่เปิดประตูเข้ามา แล้วจะเห็นเป็นจุดแรก แล้วเราก้อเลือกใช้วอลเปเปอร์มาตกแต่งห้องโดยรอบ ซึ่งแบ่งเป็นสองแบบด้วยกัน แบบสั่งทำและแบบที่มีอยู่แล้ว และสุดท้ายคือผ้าม่านที่มาช่วยขับอารมณ์ของห้องขึ้นมา ลองไปดูกับภาพที่นำเสนอให้พี่เจ้าของค่ะ

จากรูปที่เห็นเราได้เลือกโทนสีของห้องนั้นให้เป็น สีเทาที่มีหลายเฉดเข้ามาช่วยให้ห้องนั้นดูมีมิติมากขึ้น แล้วพื้นกับฝ้านั้นคงเดิมไว้ทั้งหมด เพราะฉนั้นในจุดของวอลเปเปอร์หัวเตียงนั้น เราเลือกใช้โทนสีเบจอมเทา ซึ่งถือเป็นจุดพักสายตาและ จุดเชื่อมระหว่างพื้นสีขาว-ครีม กับฝ้าสีขาว เข้าด้วยกัน โดยต่อมาจะพูดถึงเรื่องการใช้วัสดุ ของถูกนั้นให้ดูดีและมีราคา เราเลือกการใช้ลามิเนตลายไม้ เป็นแนว recomposed ซึ่งจะให้มีความเป็นแฟชั่นและความหวือหวาในตัวของวัสดุเอง เลือกลายไม้ที่เส้นน้ำตาลอมเทา สลับ เทาอ่อน และขาว

และเพิ่มดีเทลเว้นร่องเพื่อเป็นการทำให้ตัวซุ้มมีดีเทลมากขึ้นแต่ยังไม่หวือหวามาก แล้วทาสีเทียบลามิเนต โดยหลักการเทคนิคนี้เพื่อเป็นการจบงานระหว่างรอยต่อแผ่นต่อแผ่นของลามิเนตใน รูปแบบนึง และเราเลือกใช้แผ้นสเตนเลสผิวเงา มาพับเป็นรูปตัว L ให้ตัดกับลามิเนต เพื่อขับให้ซุ้มนั้นเด่นขึ้นมา ในส่วนของวอลเปเปอร์ เลือกสั่งทำเป็นลานเส้นและรูปการ์ตูนของละครสัตว์ ให้มันสามารถดูยังมีความน่ารักและไม่ทางการแบบโรงแรมมากเกินไป แล้วเลือกพื้นสีเบจอมเทา ส่วนวอลเปเปอร์ด้านข้างใช้สีเทาเข้มมีtextured เหมือนผ้าไหม ซึ่งให้มีความอะหรูอะหราในตัวของวัสดุเองค่ะ และม่านที่เป็นเทาเข้ม มาตัดกับวอลเปเปอร์สีเทา และซุ้มหัวเตียง โดยเรามองว่าให้มันแข่งกันเด่นแต่ยังกลมกลืนและอยู่ด้วยกันได้

หลังจากนั้นจากความฝันที่จะเนรมิตให้เป็นความจริงได้นั้นเรา ก็ต้องเริ่มหาผรม และเราก็หากันใช้เวลานามาก เพราะงานค่อนข้างจะเล็กและไกลค่ะ แต่..........แต่ในที่สุดเราก็ได้มาค่ะ ต้องขอบคุณพี่ผรม มากนะคะที่รับมาเนรมิตฝันและทำออกมาได้ดีเป็นที่น่าภูมิใจของเราและพี่เจ้า ของค่ะ เพราะฉนั้นจะรอช้าอยู่ใย เราก็ไปดูภาพเป็นตัวประกอบและคำอธิบายให้เห็นขั้นตอนของความฝันกันเลยค่ะ

นี่คือทางช่างได้ทำการขึ้นโครงไม้เป็นผนังซุ้มตัว U เพื่อรอรับงานปิดผิวต่อไปค่ะ

และต่อมาก็คือการนำลามิเนตมาปิดผิวกับโครงที่ขึ้นรอไว้แล้วค่ะ

หลังจากนั้นก็เริ่มไล่ติดไฟซ่อนในหลืบ และเก็บสีร่องของการเว้นลามิเนตค่ะ
.......แอบตื่นเต้น เริ่มเห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้ว...........

หลังจากนั้นก็มีการต้องรอการสั่งทำสเตนเลสจากผรมหลัก จึงมีการหยุดรองานสเตนเลส
โดยเราก็เลยให้ทางเจ้าวอลเปเปอร์เริ่มเข้ามาทำการ ปรับพื้นผิวของผนัง และทำการติดตั้งวอลเปเปอร์ ไปก่อนล่วงหน้า
ซึ่งเราใช้บริการจากเจ้าของวอลเปเปอร์โดยตรงเองค่ะ ซึ่งก็ส่งทางทีมผู้ติดตั้งมาหลายคน เลยทำให้งานค่อนข้างเสร็จและจบเร็ว ภายในไม่กี่ชม.

แล้วนี่คือก็คือซีนกลางวัน-กลางคืนมา ซึ่งระหว่างที่รอผรมหลักสั่งทำสเตนเลสนั้น
ทางพี่เจ้าของก็ชวนเราไปเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์และพรมมาจัดลงในห้องเพื่อรอในส่วนที่เหลือมาติดตั้งค่ะ

และต่อมาเป็นการติดตั้งงานวอลเปเปอร์หัวเตียงที่สั่งทำ ก็ได้เนรมิตออกมาเป็นรูปเป็นร่างให้กลายเป็นจริงมากขึ้นค่ะ
..........ลุ้นกันต่อไปกับพี่เจ้าของและเรา.........ซึ่งหลังจากนั้นการติดตั้งสเตนเลสและงานผ้าม่านก้อมาถึง ซึ่งในระหว่างนี้ไม่ได้มีภาพที่เห็นและมาอธิบายให้ชัดเจน
เลยข้ามไปของห้องที่เนรมิตจากฝันให้กลายเป็นกันเลยค่ะ

และนี่ก็คือภาพfinal ที่จบงานของห้องนี้ ที่ใช้ระยะเวลาการดำเนินการทำทั้งหมดนั้นเดือนนึงได้ ซึ่งมันค่อนข้างจะใช้วเลานานไป แต่ด้วยปัญหาหลายอย่างนั้นก็ผ่านพ้นมาได้
เราลองเอาภาพพรีเซ้นท์และภาพจริงมาเทียบอีกรอบนะคะ

ซึ่งเมื่อมันออกมาเป็นผลงานให้ได้เห็นแล้วนั้น มันเป็นความภูมิใจทั้งสองฝ่ายทั้งเราและพี่เจ้าของที่ แฮปปี้ไปด้วยกัน
อย่างไรแล้วผลงานที่นำมาให้ได้ชมนั้น แค่ต้องการสื่อให้เห็นว่า ของถูกที่เลือกมานั้นสามารถเนรมิตให้มันออกมาดูดีและมีราคาได้ ในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึงได้ค่ะ
และสุดท้ายท้ายสุดจริงๆๆๆ ต้องขอบคุณพี่เจ้าของที่อนุญาติให้นำผลงานห้องมาตั้งกระทู้ และพี่ผู้รับเหมาที่เนรมิตงานให้ตามความต้องการของเราและพี่ลูกค้าแบบคุยกัน ง่ายและกันเองด้วยนะคะ
และต้องขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านและจะคอมเม้นติงติงอย่างไรก็แนะนำเราเข้า มาได้นะคะ  ขอบคุณค่ะ บ๊าย............บายค่ะ

สามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://pantip.com/topic/32796505

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook