"ไอเดียตัดผมหน้าม้า" ทำอย่างไรให้ดูสวยปังและเข้ากับรูปหน้า

"ไอเดียตัดผมหน้าม้า" ทำอย่างไรให้ดูสวยปังและเข้ากับรูปหน้า
SistaCafe

สนับสนุนเนื้อหา

สำหรับทรงผมที่ฮอตฮิตที่สุดในปีนี้ของทั้งหนุ่มๆ สาวๆ ก็คงหนีไม่พ้น หน้าม้า อย่างแน่นอน! สวัสดีค่าเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคน เราว่าหลายคนคงอยู่ในช่วงที่กำลังอยากเปลี่ยนทรงผมเดิมของตัวเองให้ดูเข้ากับรูปหน้าเรามากขึ้นอยู่ใช่ไหมคะ ซึ่งการตัดผมหน้าม้าก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดีในการ อำพรางจุดที่ต้องการปกปิดบนใบหน้าของเราและทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น ดังนั้นแล้วเราคิดว่าบทความนี้จะต้องโดนใจเพื่อนๆ ที่คิดอยากจะกำลังมองหาหน้าม้าที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเองอยู่แน่นอน ว่าแล้วเราก็ไปดูกันเลยดีกว่าว่าหน้าม้าแบบไหนที่ใช่เรา

 
ไอเดียตัดผมหน้าม้า ยังไงให้ดูสวยปังและเข้ากับรูปหน้า

1. หน้ากลม

ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Side Bangs


 ขอเปิดกับรูป หน้ากลม กันก่อนเลย ซึ่งเพื่อนๆ ที่มีรูปหน้ากลมอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจเวลารวบผมขึ้นเพราะจะทำให้หน้าดูกลมและกว้าง การตัดผมหน้าม้าแบบ Side Bangs นอกจากจะช่วยลดความกว้างบนใบหน้าของเพื่อนๆ ได้แล้วยังทำให้หน้าดูยาวขึ้นได้ด้วย แถมผมหน้าม้าแบบ Side Bangs ยังเป็นทรงที่ได้รับความนิยมสุดๆ ถ้าเพื่อนๆ ตัดตามรับรองว่าไม่ตกเทรนด์แน่นอน


ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Blunt Micro Bangs


และสำหรับผมม้าอีกแบบที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่มีรูป หน้ากลม ก็คือ Blunt Micro Bangs เลยค่า ซึ่งผมหน้าม้าแบบนี้จะเป็นการตัดผมหน้าม้าที่เว้นระยะห่างระหว่างคิ้วกับปลายหน้าม้ามากหน่อยเพื่อเพิ่มความยาวให้กับใบหน้า โดยสำหรับใครที่มีใบหน้ารูปกลม, รูปไข่หรือหัวใจก็สามารถทำได้เช่นกันนะคะ ใครที่ไม่ชอบตัดผมหน้าม้าบ่อยๆ ขี้ร้อนกลัวผมทิ่มตาแต่ก็อยากตัดผมหน้าม้าหล่ะก็ ต้องโดนแล้วนะคะสำหรับ Blunt Micro Bangs


2. หน้าทรงสี่เหลี่ยม
 
ผมหน้าม้าที่เหมาะ : A-Shaped Bangs & Long, Layered Bangs


เพื่อนๆ ที่มี หน้าทรงสี่เหลี่ยม อาจจะรู้สึกไม่มั่นใจบ้างกับมุมหน้าของตัวเองที่ดูคมชัดเกินไป การตัดผมหน้าม้าจะช่วยพรางมุมหน้าและทำให้ลุคของเพื่อนๆ ดูซอฟต์ขึ้นได้ A-Shaped Bangs และ Long, Layered Bangs เป็นการตัดผมหน้าม้าให้กว้างกว่าใบหน้าและค่อยๆ ตัดไล่ระดับลงมาตามแนวหน้า ซึ่งการตัดผมหน้าม้าแบบนี้สามารถพรางมุมหน้าได้ดีและเป็นผมหน้าม้าที่เหมาะกับคนที่อยากทำให้หน้าของตัวเองดูเล็กลงด้วย

3. หน้ารูปหัวใจ
 
ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Crescent Bangs

 
ใบหน้ารูปหัวใจ เป็นใบหน้าที่มีส่วนบนที่กว้างและมีปลายคางที่แหลม ซึ่งการตัดผมหน้าม้าที่เหมาะที่สุดก็ต้องเป็นผมหน้าม้าทรง Crescent Bangs เลย ที่จะเป็นการตัดผมแบบไล่ระดับความยาวจากด้านข้างที่ยาวมาสั้นที่สุดตรงกลาง ซึ่งการตัดผมม้าแบบนี้จะช่วยทำให้หน้าของเพื่อนๆ หน้ารูปหัวใจดูซอฟต์ขึ้นและช่วยพรางใบหน้าช่วงบนที่ดูกว้างได้อีกด้วย ใครที่กังวลเรื่องหน้าผากกว้างโหนกใหญ่ละก็ การตัดผมหน้าม้าแบบนี้ก็เวิร์กนะคะ


ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Baby Bangs


และถ้าเพื่อนๆ หน้ารูปหัวใจ อยากทำให้ใบหน้าของตัวเองดูโดดเด่นมากขึ้นหล่ะก็ การตัด Baby Bangs แบบซีทรูคือดีงามมาก เพราะการตัดผมหน้าม้าแบบนี้จะช่วยดึงความสนใจบนใบหน้าได้ดี และทำให้ใบหน้าของเพื่อนๆ ดูซอฟต์ขึ้นได้ด้วย เพราะปกติหน้ารูปหัวใจจะมีคางที่คมกว่าหน้าแบบอื่นๆ ดังนั้นถ้าเพื่อนๆ อยากดึงลุคของตัวเองให้ดูสดใสน่าเอ็นดูมากขึ้นก็ต้องชอบทรงนี้แล้วละค่า


4. หน้ารูปไข่
 
ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Softened Blunt Bangs

 
ทรงผมหน้าม้ายอดฮิตที่ใครๆ ก็น่าจะเคยตัดกันตอนช่วงประถมมัธยมอย่าง Softened Blunt Bangs เป็นทรงผมหน้าม้าที่เหมาะกับเพื่อนๆ ใบหน้ารูปไข่ มาก เนื่องจากเดิมแล้วใบหน้ารูปไข่ก็เป็นใบหน้าที่ค่อนข้างสมดุลอยู่แล้วก็จริง แต่ Softened Blunt Bangs จะช่วยดึงความสนใจบนใบหน้ามาที่ปากและคางมากขึ้น ทำให้ลุคของการแต่งหน้าของเพื่อนๆ หน้ารูปไข่ดูจุ้มจิ้มและโดดเด่นได้ยิ่งขึ้นไปอีกนั่นเอง

 
5. หน้ายาว 

ผมหน้าม้าที่เหมาะ : Grown-Out Bangs


มาถึงรูปหน้าสุดท้ายที่น่าจะเหมาะกับการตัดผมหน้าม้าที่สุดกับ หน้ายาว กันเลย ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่มีหน้ายาวอาจจะรู้สึกไม่มั่นใจและอยากปิดส่วนที่ยาวให้ดูสั้นลง Grown-Out Bangs เป็นการตัดผมหน้าม้าให้ยาวเลยคิ้วลงมาเล็กน้อยเพื่อลดความยาวของหน้าให้ดูแคบลง โดย Grown-Out Bangs เป็นผมหน้าม้าที่ไม่ต้องตัดหรือเล็มบ่อยๆ ด้วย เพราะฉะนั้นถ้าเพื่อนๆ ไม่มีเวลาและอยากลดความยาวของใบหน้าละก็ผมหน้าม้าแบบ Grown-Out Bangs คือปังที่สุดค่า

เรียบร้อยแล้วกับ ผมหน้าม้าแบบไหนที่ใช่เรา! ไอเดียตัดผมหน้าม้ายังไงให้ดูสวยปังและเข้ากับรูปหน้า สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังสับสนว่าจะตัดผมหน้าม้าแบบไหนดีให้เข้ากับใบหน้าของเราที่สุด เพื่อกลบจุดที่ไม่ชอบลงก็คงจะได้ไอเดียกันแล้วนะคะ อิอิ ไว้ยังไงเรากลับมาเจอกันใหม่ในบทความหน้านะคะซิส บ๊ายบายย