แต่งหน้าสาวหมวย ให้สวยเซ็กซี่ แบบ เมย์ พิชญ์นาฏ

แต่งหน้าสาวหมวย ให้สวยเซ็กซี่ แบบ เมย์ พิชญ์นาฏ

กลายเป็นข่าวรักหลายเศร้า ที่ไม่รู้จะจบเช่นไร เมื่อสาวเซ็กซี่เจ้าของฉายาซูฉีเมืองไทย "เมย์ พิชญ์นาฏ" ถูกแฟนหนุ่ม "สารวัตรโจ้" ทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานท่ามกลางบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกอย่างกับในละคร แต่เรื่องราวมันไม่จบเพียงแค่นั้นน่ะสิคุณขา "สารวัตรโจ้" หนุ่มรูปงามเคยผ่านการแต่งงานมาแล้วกับไฮโซสาวตระกูลดัง "แจน นิศารัตน์ กรรณสูต" แถมยังมีบรรดาแฟนเก่าออกตัวแรงโพสข้อความตัดพ้อนู้นนี่นั้น ให้เพลียหัวใจอีก

เรื่องราวความรักของสาวเซ็กซี่ "เมย์ พิชญ์นาฏ" จะจบเช่นไร ไม่มีใครรู้ได้นอกจากเจ้าตัวเอง ทิชชี่ขอพักเรื่องรักไว้แต่เพียงแค่นี้ก่อน มาเข้าเรื่องสวยๆ งามๆ ตามประสาผู้หญิงชิคๆ อย่างเราต่อกันดีกว่า

ใกล้วันตรุษจีนแล้วด้วย สาวหมวยที่ฮอตที่สุดในตอนนี้ คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก เธอเลย "เมย์ พิชญ์นาฏ" จริงไหมคะ ด้วยความที่เธอฮอตซะขนาดนี้ เป็นที่แน่แท้อยู่แล้ว ที่สาวๆ จะมีเธอเป็นไอดอลในการแต่งหน้าและแต่งตัว วันนี้ทิชชี่จึงขอเกาะกระแสของสาวหมวย สวยเซ็กซี่สุดฮอตคนนี้สักหน่อย จะแต่งหน้าสาวหมวยอย่างไร ให้สวย ดวงตาดูโตสะพรึง ตามทิชชี่มาดูเคล็ดลับการแต่งหน้าง่ายๆ แบบสาวเมย์ กันเลยจ้า

เน้นๆ เลยสำหรับการแต่งหน้าสาวหมวย ก็คือ ดวงตา นะคะ
1 ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลอ่อนให้ทั่วเปลือกตา โดยใช้นิ้วทาสีจะติดง่ายกว่าแปรงค่ะ
2 ทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้ม หรือสีดำ เน้นบริเวณหางตา ค่อยๆ เกลี่ยให้สีฟุ้งกลมกลืนกัน
3 ใช้อายแชโดว์ เขียนขอบตาล่างด้วยสีเดียวกันกับบริเวณหางตา เขียนแค่จากหางตามากลางตาพอนะคะ ไม่ต้องเขียนเต็มขอบตา
4 เพื่อเพิ่มความกลมโตให้กับดวงตาหมวยๆ ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนให้ชิดขอบตา
5 เขียนอายไลเนอร์แบบน้ำซ้ำ ให้ชิดขอบตาบน เพื่อเพิ่มความคมค่ะ
6 ปัดมาสคาร่า พร้อมติดขนตาปลอม เพิ่มความสะพรึง ช่วยให้ดวงตาโตยิ่งขึ้น แล้วปิดท้ายด้วยการเพิ่มความวิ้งให้กับดวงตาด้วยการทาอายแชโดว์สีขาวบริเวณหัวตาค่ะ

เมื่อตาโต พร้อมเฉี่ยวแล้วมาต่อกันที่แก้มค่ะ
1 ปัดบลัชออน สีชมพูบางๆ ตามแนวเส้นประ
2 ปัดบลัชออนซ้ำ โดยปัดวนขึ้นเป็นวงกลม จะช่วยอำพรางให้หน้าดูเรียวขึ้นได้นะคะ
3 ปัดไฮไลท์เป็นตัว C บริเวณข้างตาทั้งสองข้างเพื่อเพิ่มความสดใส ให้กับใบหน้ายิ่งขึ้นค่ะ

ปิดท้ายที่เรียวปาก
1 ทาลิปสติกสีนู้ดให้ทั่วริมฝีปาก
2 จากนั้นเพิ่มความสดใสด้วยลิปสติกสีชมพู หรือสีแดง โดยใช้พู่กันทาบริเวณด้านในขอบปาก (หากสาวๆ อยากเพิ่มความเปรี้ยวจะทาลิปสติกสีแดงให้ทั่วริมฝีปากเลย ทิชชี่ก็ไม่ว่าอะไรนะคะ ^^)
3 ปิดท้ายด้วยลิปกลอส เพิ่มความมันวาว สดใสค่ะ

เทคนิคง่ายๆ เพียงแค่นี้ ก็สามารถเปลี่ยนลุคสาวหมวยให้สวยเซ็กซี่ขึ้นได้ ไม่แพ้สาว "เมย์ พิชญ์นาฏ" แล้วค่ะ คุณสาวๆ Sanook! Women ลองนำไปแต่งดูนะคะ รับรอง "อั่งเปา" ในวันตรุษจีนนี้ มาเต็ม คิคิ

ขอบคุณภาพประกอบ : อินสตาแกรม maypitchy, pinterest.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!