สถานที่พักด้วยรักและความทรงจำ

สถานที่พักด้วยรักและความทรงจำ
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา


เนื่องด้วยความบังเอิญหรือโชคชะตาก็ไม่ทราบได้ วันนี้ดิฉันจึงได้มาพบกับโฮมสเตย์แนวลอฟ ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนร่มรื่น ณ บางคณฑี เพียงสัมผัสก็พบว่าเป็นอีกจุดหมายปลายทางที่แสนสงบและเจ้าของอัธยาศัยน่ารักมากๆ เป็นคำตอบสำหรับผู้ที่มองหาสถานที่พักผ่อนหย่อนกาย ในวันหยุดสุดสัปดาห์กับผองเพื่อนและครอบครัว

สถานที่พักด้วยรักและความทรงจำ

ไอเดียของโฮมสเตย์แห่งนี้คือมีสไตล์ เรียบง่าย อยู่แบบสบาย และเน้นวัสดุที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติของบ้านสวนและบ้านเดิมของเจ้าของ รวมเข้ากับอาคารที่พักสองชั้น ที่มีห้องพักทั้งแบบสองท่าน สี่ท่าน และ แปดท่าน ตกแต่งด้วยไอเท็มย้อนยุค ชวนให้คิดถึงวันวานอันแสนสุข และรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่แสดงถึงความใส่ใจของเจ้าบ้าน ที่อยากให้ผู้มาเยือนได้เพลินไปกับบรรยากาศมากที่สุด

สถานที่พักด้วยรักและความทรงจำ

ลานเอกเขนกหน้าอาคาร กว้างขวางพอสำหรับทุกคนในบ้านทั้งสังสรรค์ ทานอาหารเช้า ร้องเพลง เจ้าบ้านได้ทำเก้าอี้เดย์เบดไว้ให้ อ่านหนังสือ เอนกาย นั่งเมาท์กับเพื่อนฝูง เรียกได้ว่าใช้ได้เอนกประสงค์เลย หน้าบ้านมีคลองเล็กๆ มองไปฝั่งตรงข้ามก็จะเป็นบ้านขาวบ้านแท้ๆ แบบดั้งเดิม ตอนกลางวันมีทั้งนกนานาชนิดและฝูงปลาส่วนกลางคืนก็เป็นที่ฉายแสงของหิ่งห้อยให้เราได้เห็นไฟดวงเล็กๆ บินไปมา

สถานที่พักด้วยรักและความทรงจำ

ย่านบางคณฑี นอกจากจะติดกับอัมพวามากๆแล้ว ยังเสามารถเดินทางไปตลาดน้ำใกล้กันทั้งหมด ทั้งตลาดเช้า ตลาดเย็น ที่มีอยู่หลายตลาด เช่น ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำบางนกแขวก ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจอย่าง ค่ายบางก้ง อุโบสถต้นไม้ ตลาดร่มหุบหรือตลาดแม่กลอง และวัดดังๆอีกหลายวัด อาทิ วัดเพชรสมุทรวรวิหาร หรือ วัดบ้านแหลม วัดบางแคน้อย ที่ผนังภายในพระอุโบสถทำจากไม้สักแกะสลัก วัดอินทาราม ที่ประดิษฐานพระพุทธรูปหลวงพ่อโตอายุกว่า 300 ปี พระอุโบสถสร้างด้วยหินอ่อนทั้งหลัง

สนใจที่พักสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/NaBangkhonteeResort

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!