การเดินทางสุดอร่อยกับ A journey

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

หากอยากสัมผัสอาหารครบรส พร้อมด้วยบรรยากาศอบอุ่นใจกลางเมือง วันนี้ Leona มีร้านอาหารที่ตอบโจทย์ชิคสเตอร์ได้ครบทุกข้อ นั่นก็คือร้าน A Journey นั่นเองค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

A Journey เป็นร้านอาหารของคุณอ้อและคุณออน (คุณปรียาพร กยาวัฒนกิจ และ คุณเบญจพร พรประภา) เปิดใหม่เป็นสาขาที่สองในประเทศไทย (สาขาแรกอยู่ในย่านสุขุมวิท) สถานที่ตั้งของร้าน A journey สาขาปทุมวันนั้นอยู่ย่านใจกลางเมือง ติดกับหอศิลป์กรุงเทพฯค่ะ เป็นร้านอาหารหลากหลายสไตล์ที่เน้นสูตรการผสมกัน ในสูตร international food และ thai food รวมทั้งขนมหวานที่ไม่หวานจนเกินไป ตอบโจทย์คนรักสุขภาพได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังครบรส จนต้องบอกต่อ และอีกความโดดเด่นที่คือกาแฟที่พลาดไม่ได้ คือกาแฟ House Blend ที่เกิดจากการใช้กาแฟคุณภาพสูง จากประเทศเคนย่า และกาแฟอาราบิก้าชั้นดีจากประเทศไทย ที่ผ่านการคัดสรรเป็นพิเศษ ทำให้ได้กาแฟถ้วยพิเศษ ที่ให้ทั้งความสดชื่นนุ่มละมุน แฝงด้วยความเข้ม กลมกล่อม
บรรยากาศภายในร้านอบอวลไปด้วยความอบอุ่น มีเสียงเพลงคลอเบาๆ ตลอดการรับประทานอาหาร ไม่ว่าจะมากับครอบครัว คนรัก หรือมากับมิตรสหาย ถือว่าเป็นสถานที่พบปะสังสรรค์ชั้นดีเลยก็ว่าได้ และเมนูเด็ดๆที่อยากแนะนำให้ชิคสเตอร์ได้ลองกันมีดังต่อไปนี้ค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

1. สลัดเจอร์นี่ย์ (160 บาท)
เมนูนี้ถือว่าเป็น Signature ของทางร้านเลยนะคะ เหมาะมากๆกับผู้รักสุขภาพยิ่งชีพ เมนูนี้พิเศษมากๆที่น้ำสลัดค่ะ บอกเลยว่าเป็นน้ำสลัดที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน เพียงสลัดเจอร์นี่ย์สัมผัสปลายลิ้น บอกเลยว่าฟินมากๆ เพราะรสชาตินั้นเปรี้ยวนิดๆ แต่แฝงไปด้วยความกลมกล่อมมากๆเลยล่ะค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

2. ขาหมูทอด (400 บาท)
ถือว่าเป็นของหนักอันเปี่ยมสุขสำหรับใครที่ลองลิ้มชิมรสขาหมูทอดแห่ง A Journey ยิ่งได้จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรกลมกล่อมด้วยแล้วล่ะก็ อร่อยมากๆเลยค่ะ ด้วยรสชาติที่เผ็ดนิดๆเปรี้ยวหน่อยๆ บวกกับขาหมูที่กรอบนอกนุ่มใน บอกเลยว่าใครได้ลองแล้วจะติดใจอย่างแน่นอนค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

3. ลาบหมูทอด (150 บาท)
ผิวพรรณของอาหารอาจไม่เหมือนลาบที่เราคุ้นหน้าคุ้นตา แต่ขอบอกว่ารสชาติจี๊ดมากๆ จี๊ดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเผ็ดร้อนเกินขนาดนะคะ แต่ลาบทอดนี้มีทั้งเผ็ด เปรี้ยวนิดๆเค็มหน่อยๆ กลมกล่อมยังไม่พอ ขอใช้คำว่าละมุนลิ้นมากๆค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

4. ปีกไก่ทอดน้ำปลา (150 บาท)
เป็นอาหารที่เหมาะมากๆกับการนั่งทานไปคุยไปกับหมู่คณะ รสชาติมันๆเค็มๆกำลังดีนี่ทำให้เพลิดเพลินจนเผลอทานหมดตอนไหนยังไม่รู้ตัวเลยค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

5. ข้าวผัดเนื้อเค็ม (150 บาท)
หากอยากทานของหนักที่จบในตัว แล้วอิ่มอย่างเปรมปรีล่ะก็ ข้าวผัดเนื้อเค็มตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอนค่ะ ด้วยรสชาติที่เค็มๆมันๆ บอกเลยว่าใครได้ลองเป็นได้ติดใจทุกรายค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

หมดอาหารคาวไปแล้ว มาลองชิมของหวานกันบ้างนะคะ Leona ขอแนะนำ “ทีรามิสุไอศกรีม เค้ก” บอกเลยว่าใครที่คิดว่าของหวานหรือไอศกรีมจะหวานเลี่ยนตลอดเวลาสำหรับที่ A Journey นั้นไม่ใช่ค่ะ รสชาติหวานมันอย่างลงตัว มีเท่าไหร่ก็หมด อันนี้ขอท้าให้ลองจากใจค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

ต่อกันด้วยเครื่องดื่มที่มาที่นี่ต้องลอง นั่นก็คือ “มะนาวอันชัญ” ดีต่อสุขภาพ และยังได้รสเปรี้ยวๆหวานๆอีกด้วยนะคะ หรือจะลอง “คาราเมล มัคคีโต้เย็น” หวานนิด มันหน่อย ขมบางๆ บอกเลยว่างานนี้หมดแก้วค่ะ

การเดินทางสุดอร่อยกับ  A journey

ชิคสเตอร์ท่านไหนอยากไปสัมผัสรสชาติอาหารจากร้าน A Journey ย่านปทุมวันด้วยตัวเอง สามารถไปได้ตั้งแต่ จันทร์-เสาร์ (หยุดวันอาทิตย์นะคะ) เวลา 11.00 – 20.00 น. สอบถามได้ที่ คุณริชชี่ 086-9949449 หรือ 02-3813046 ค่ะ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!