"น้องเฟิร์น" ผู้พิการออทิสติก ขอพิสูจน์ตัวเอง บนเวทีนางสาวไทย 2565

"น้องเฟิร์น" ผู้พิการออทิสติก ขอพิสูจน์ตัวเอง บนเวทีนางสาวไทย 2565

หลังจากสาวงาม 80 คนได้รายงานตัวบนเวที "นางสาวไทย ปี 2565" ไปแล้วเมื่อวันที่ 9 ที่ผ่านมาแล้ว โดยมีสาวงามที่สวยเก่ง โปรไฟล์ดีมากมาย รวมทั้ง น้องเฟิร์น-พรนภาพรรณ สังวาลทอง อีกหนึ่งสาวงามที่พร้อมร่วมชิงมงกุฎแห่งปีด้วย และล่าสุด (10 ม.ค.) กองประกวดนางสาวไทย ได้ประกาศรายชื่อผู้เข้ารอบ 50 คนแล้ว หนึ่งในนั้นมีชื่อของ "น้องเฟิร์น" เข้ารอบด้วย ขอแสดงความยินดีด้วยค่ะ

น้องเฟิร์น พรนภาพรรณน้องเฟิร์น พรนภาพรรณ
"น้องเฟิร์น พรนภาพรรณ" ผู้พิการออทิสติก อายุ 21 ปี เป็นอีกหนึ่งนางงามนักสู้ ที่เปิดตัวมา ก็เป็นที่จับตา และได้ใจแฟนนางงามไปเต็มๆ แล้ว น้องเดินหน้าทำตามความฝันมาพิสูจน์ตัวเองบนเวที "นางสาวไทย"


น้องเฟิร์น พรนภาพรรณน้องเฟิร์น พรนภาพรรณ
"น้องเฟิร์น" อยากเป็นตัวแทนความหลากหลาย และเป็นแรงบันดาลใจให้คนที่บกพร่อง ที่มีความฝัน กล้าที่จะทำตามความฝัน

สำหรับ "น้องเฟิร์น" เป็นนักศึกษาปี 3 มหาวิทยาลัยศรีนครินทร์วิโรจน์ เอกภาษาไทย เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ


น้องเฟิร์น พรนภาพรรณน้องเฟิร์น พรนภาพรรณน้องเฟิร์นเปิดใจในรอบรายงานตัวนางสาวไทยว่า "เห็น MU 2020 มีนางงามที่เป็นออทิสติกไปจักรวาลได้ แต่ในประเทศไทยยังไม่เคยเห็น เลยอยากเป็นตัวแทนของคนพิการทุกคน อยากเป็นกระบอกเสียงว่าผู้พิการก็มีศักยภาพแบบเดียวกับที่คนปกติมี เราก็สามารถทำตามความฝันได้ เราสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาสังคมได้ และเฟิร์นพร้อมที่จะเป็นกระบอกเสียงนี้ไปพร้อมกับกองนางสาวไทย"


น้องเฟิร์น พรนภาพรรณน้องเฟิร์น พรนภาพรรณ

"น้องเฟิร์น พรนภาพรรณ" เก่ง มีความมั่นใจ คือ นักสู้ที่แท้จริง แค่น้องกล้าลุกขึ้นมาสู้ น้องก็ชนะทุกอย่างแล้ว ขอชื่นชมและเป็นกำลังใจให้นะคะ