หุ่นยนต์นางแบบ ทำอนาคตนางแบบตกงาน!

หุ่นยนต์นางแบบ ทำอนาคตนางแบบตกงาน!
สาวน้อยหุ่นยนต์ เดินได้ พูดได้ ยิ้มได้ จะปรากฏตัวในงานแฟชั่นโชว์ที่ญี่ปุ่น แต่แม่หนูยังไม่ได้รับอนุญาตให้เดินบนแคตวอล์กร่วมกับคน เพราะยังต้องปรับปรุงมาตรฐานความปลอดภัยเพิ่มเติมเสียก่อน

ROBOT MODEL HRP-4C

สถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรมชั้นสูงแห่งชาติ ซึ่งเป็นหน่วยงานของรัฐบาลญี่ปุ่น ผู้พัฒนาหุ่นยนต์ตัวนี้ บอกว่า เธอยังช่วยทำงานบ้านหรือทำงานร่วมกับคนไม่ได้ หน้าที่ของเธอคือ เรียกแขก และสร้างความบันเทิง แม่สาวน้อยหุ่นยนต์มีความสูง 158 เซนติเมตร หนัก 43 กิโลกรัม มีผมสีดำ ใช้ชื่อรหัสว่า HRP-4C งานถนัดของเธอคือ เลียนแบบท่าทางการเคลื่อนไหวของมนุษย์ หรือเป็นครูสอนการออกกำลังกาย

ROBOT MODEL HRP-4C

HRC-4C ได้รับการออกแบบให้มีหน้าตาเหมือนสาวญี่ปุ่นทั่วไป แต่บอดี้สีขาวสลับดำของเธอดูคล้ายชุดอวกาศ เธอจะปรากฏตัวในงานแฟชั่นโชว์ในสัปดาห์หน้า แต่ไม่ได้สวมเสื้อผ้าอาภรณ์อะไรเป็นพิเศษ โครงหุ่นยนต์ของ HRC-4C ซึ่งไม่มีใบหน้าและชุดสวมใส่ จะมีขายในราคาตัวละ 20 ล้านเยน หรือประมาณ 7 ล้านบาท

ROBOT MODEL HRP-4C

หุ่นยนต์ตัวนี้ติดตั้งมอเตอร์ 30 ตัวในร่างกาย มันจึงเดินได้ และขยับแขนได้ และมีมอเตอร์ 8 ตัวที่ใบหน้า ทำให้สามารถแสดงอารมณ์ได้ เช่น ไม่ชอบใจ ประหลาดใจ ในการนำออกแสดงให้นักข่าวดู เจ้าตัวได้เดินออกมา กะพริบตา พลางขยับปากส่งเสียงผู้หญิงทักทาย สวัสดีค่ะทุกคน

แต่ดูเหมือนเธอยังไม่สมบูรณ์แบบนัก เมื่อเจ้าหน้าที่สาธิตบอกให้เธอยิ้ม หรือทำหน้าโกรธ เธอทำหน้าประหลาดใจ ด้วยการเบิกตาโตและอ้าปาก และเธอยังเดินไม่เหมือนคน เพราะเข่าของเธออยู่ในท่างอ และการทรงตัวก็ยังไม่มั่นคง

ROBOT MODEL HRP-4C

ชูจิ คาจิตะ หัวหน้าทีมพัฒนาหุ่นยนต์คล้ายคนของสถาบัน บอกว่า งานท้าทายก็คือ ต้องทำให้ชิ้นส่วนต่างๆ มีขนาดเล็ก เพื่อให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น โดยเฉพาะช่วงขาที่เล็กเรียว "แต่นี่เราเพิ่งเริ่มต้นครับ" ขอบคุณภาพประกอบจาก www.pinktentacle.com

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!