แซนวิชทูน่าสำหรับสาวๆ เฮลตี้

แซนวิชทูน่าสำหรับสาวๆ เฮลตี้

วันนี้เกร็ดดี้ขอเอาใจสาวๆ ที่มีชั่วโมงที่เร่งรีบในตอนเช้า ด้วยเมนูแสนง่ายที่ใช้เวลาทำไม่นาน แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยค่ะ นั่นก็คือ "แซนวิชทูน่าสูตรสวยง่ายสำหรับสาวๆ เฮลตี้ " ค่ะ


อยากรู้กันไหมคะ ว่าอาหารเช้าจะและส่งผลดีต่อเราได้ขนาดไหน!?! อาหารในตอนเช้าจะช่วยทำให้กระฉับกระเฉง ตื่นตัว และสามารถทำกิจกรรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ อาหารเช้าช่วยควบคุมโรคอ้วนและน้ำหนักได้เป็นอย่างดี เพราะจากมื้อดึกจนถึงเช้าวันใหม่ เราอดอาหารมานานกว่า 10 ชั่วโมง และหากเรายิ่งไม่ทานอาหารเช้าเข้าไปอีก จะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง จนไปเพิ่มแนวโน้มการรับประทานอาหารที่มีพลังงานและไขมันสูงในมื้อเที่ยงมากขึ้น และนี่ก็เป็นสาเหตุให้มีน้ำหนักเกินและโรคอ้วนได้อย่างไม่รู้ตัว เห็นอย่างนี้แล้ว สาวที่รักสุขภาพอย่างเรา จะพลาดอาหารมื้อเช้าไปได้อย่างไรกันคะ
ขั้นตอนแรกเรามาเตรียมส่วนผลมกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ


1. ขนมปังโฮลวีท ที่เลือกขนมปังโฮลวีทแทนขนมปังขาว เพราะเส้นใยอาหารจะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นค่ะ
2. ทูน่า ในน้ำเกลือ ที่เลือกทูน่าในน้ำเกลือ เพราะ มีประโยชน์ต่อคนรักสุขภาพมากกว่าแบบในน้ำมันเหมาะกับสาวๆ ที่กำลังไดเอ็ทค่ะ  
3. มะนาว เพื่อดับกลิ่นคาวของทูน่าและช่วยเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้นค่ะ
4. มายองเนสสูตรไขมันต่ำ เพิ่มรสชาติให้แซนวิชของเรามากขึ้นค่ะ 

วิธีทำ
นำทูน่าในน้ำเกลือ มายีให้เนื้อฟู เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมมากขึ้นด้วยน้ำมะนาว

จากนั้นใส่หัวหอมแดงลงไป แล้วตามด้วยมายองเนส 

คลุกส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน

นำมาทาบนขนมปังโฮลวีทที่เตรียมไว้

สำหรับคนที่ชอบทานผัก สามารถเติมผักกาดหอมและมะเขือเทศ เพิ่มได้นะคะ

วางขนมปังทับลงไปอีกชิ้น

หันสามเหลี่ยมแบบพอดีคำ

เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วนะคะ สำหรับ แซนวิชทูน่าแสนอร่อยรับประทานคู่กับน้ำผลไม้ เพื่อคุณค่าทางอาหารต่อร่างกาย สำหรับวันนี้เกร็ดดี้ต้องขอตัวไปทำงานก่อนนะคะ ครั้งหน้าจะมีเคล็ดลับความงามอะไรมาฝาก อย่าลืมติดตามได้ที่ รายการสวยง่ายสไตล์สนุก ค่ะติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!