เอลเลียต เซลเลอร์ นางแบบงานร่วง พอผันตัวเป็น นายแบบ งานก็พุ่ง

เอลเลียต เซลเลอร์ นางแบบงานร่วง พอผันตัวเป็น นายแบบ งานก็พุ่ง

เอลเลียต เซลเลอร์ นางแบบงานร่วง พอผันตัวเป็น นายแบบ งานก็พุ่ง
Matichon

สนับสนุนเนื้อหา

เอลเลียต เซลเลอร์ นางแบบงานร่วง พอผันตัวเป็น นายแบบ งานก็พุ่ง

ไม่ใช่สาวสวยที่เกิด "เปลี่ยนใจ" อยากเป็นผู้ชาย หรือสาวสวยที่ลุกขึ้นมาลงทุนผ่าตัด "แปลงเพศ" เพื่อเปลี่ยนตัวเองจากผู้หญิงเป็นผู้ชาย แต่สาเหตุที่ทำให้ เอลเลียส เซลเลอร์ อดีตนางแบบในสังกัดฟอร์ด โมเดลลิ่ง ซึ่งเคยเป็นนางแบบมีรูปภาพขึ้นป้ายบิลบอร์ดเหล้ายี่ห้อบาคาร์ดี (Bacardi) ตัดสินใจหั่นผม เปลี่ยนลุคตัวเองครั้งใหญ่ จนเหมือนผู้ชาย ก็เพราะเธอต้องการเปลี่ยนไปยึดอาชีพเป็น "นายแบบ" หลังจากพบว่า พออายุมากขึ้น อาชีพนางแบบไม่ค่อยมีงานให้ทำ

เซลเลอร์ซึ่งเคยเป็นสาวงามตัวแทนจากเมืองทัคสัน รัฐอริโซนา เข้าประกวดนางงามในสหรัฐอเมริกา เล่าว่า ผู้หญิงในวงการนางแบบ พออายุเกิน 25 ก็มักถูกมองว่า "แก่" ต่างจากอาชีพนายแบบที่อายุไม่เป็นอุปสรรค

และหลังจากที่ประสบปัญหางานนางแบบเริ่มหายากขึ้นทุกวัน เซลเลอร์ในวัย 31 จึงตัดสินใจตัดผมสีบลอนด์ทองที่เคยยาวสลวย เป็น ผมสั้น ทำให้ช่วงคางของเธอซึ่งมีขากรรไกรคล้ายผู้ชายดูเด่นชัดขึ้น จากนั้นเธอก็จัดการใช้ผ้ารัดหน้าอก เลือกแต่งหน้าบางๆ

"เพียงเท่านั้น ฉันก็เริ่มกลับมามีอนาคตในวงการแฟชั่นอีกครั้ง เพราะ ผู้ชาย (นายแบบ) ไม่จำเป็นต้องพยายามทำตัวให้ดูเด็ก ดังนั้น ตอนนี้ฉันจึงมีเวลาเหลืออยู่ในวงการนี้อีกเหลือเฟือ"

เซลเลอร์เล่าว่า นับแต่ตัดสินใจเปลี่ยนโฉมตัวเองจนคล้ายผู้ชาย เธอก็มีงานเข้ามาให้ทำล้นมือ และได้รับโทรศัพท์ให้ไปแคสติ้ง ถ่ายแบบสินค้าหลายชนิด ทั้งแฟชั่นเสื้อเชิ้ตผ้าสักหลาด กางเกงยีนส์ขาดๆ รองเท้าบู๊ต เสื้อแจ๊กเก็ต เสื้อปั่นจักรยาน

ระหว่างให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก โพสต์ เซลเลอร์บอกว่า การเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งนี้ ทำให้เธอหวนนึกถึงตอนเริ่มเข้าสู่วงการนางแบบใหม่ๆ ว่า "ฉันเคยรู้สึกว่า ตัวเองเหมือนผู้ชาย คิ้วก็หนา คางก็เห็นขากรรไกรชัด หน้าผากก็กว้าง ฉันยังเคยรู้สึกว่า ฉันเหมือนผู้ชายที่ถูกจับแต่งหน้า ทาปาก"

เธอยังว่า รู้สึกขอบคุณอดัม แซนทอส-คอย สามีเธอที่ให้กำลังใจมาตลอด รวมทั้งการตัดสินใจผันตัวไปเป็นนายแบบครั้งนี้ด้วย

"เขาบอกฉันว่า เขารู้ว่าผู้คนต้องมองฉันแตกต่างจากไปจากเดิม ทันทีที่ฉันทำ แต่เขาไม่เคยคิดว่าชาวบ้านจะมองเขาแตกต่างไปจากเดิมมากด้วย คือ ตอนนี้มีคนไม่น้อยที่คิดว่า เราเป็นคู่เกย์กัน"