บำรุงเส้นผมให้ดำเงางามและไม่หลุดร่วงด้วย 6 สมุนไพรใกล้ตัว

บำรุงเส้นผมให้ดำเงางามและไม่หลุดร่วงด้วย 6 สมุนไพรใกล้ตัว

บำรุงเส้นผมให้ดำเงางามและไม่หลุดร่วงด้วย 6 สมุนไพรใกล้ตัว
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

สาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหากับเส้นผมหลุดร่วง จะด้วยสาเหตุใดๆ ก็ตาม วันนี้เราจะชวนให้มาบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติด้วยสมุนไพรใกล้ตัว 6 ชนิดกันค่ะ มาดูกันว่าสมุนไพรแต่ละชนิดช่วยบำรุงเส้นผมไม่ให้หลุดร่วงได้อย่างไรกันบ้าง


1.อัญชัน
เริ่มจากการสกัดเอาน้ำจากดอกอัญชันมาหมักผมให้ทั่วหนังศีรษะประมาณ 15 นาทีก่อนอาบน้ำสระผม แค่นี้ก็เป็นการสร้างความแข็งแรงให้กับรากผม ช่วยให้เส้นผมดำเงางาม แถมยังช่วยป้องกันผมหงอกได้ดีอีกด้วย เพราะสรรพคุณของอัญชันช่วยบำรุงเส้นผมให้ดำเงางาม และช่วยรักษาอาการผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ


2.มะกรูด
ไม่ว่าสาวๆ จะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมที่มีส่วนผสมของน้ำมะกรูด หรือจะเลือกใช้น้ำมันจากเปลือกมะกรูดมาหมักผมก็ได้ทั้งนั้น เพราะมะกรูดมีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะ ป้องกันผมขาดร่วง ขจัดรังแคได้ดี แถมยังช่วยกระตุ้นให้เส้นผมงอกใหม่ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย


3.ใบบัวบก
เพียงแค่สาวๆ นำใบบัวบกปั่นกับน้ำสะอาด กรองเอาแต่น้ำ จากนั้นนำไปเคี่ยวกับน้ำมะพร้าว แล้วนำมาชโลมให้ทั่วหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 3 นาทีแล้วล้างออก เพียงแค่นี้ก็ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดำเงางาม แถมยังช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วงได้ดีอีกด้วย เนื่องจากใบบัวบกมีส่วนช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะได้ดี จึงทำให้รากผมมีความแข็งแรง เส้นผมจึงร่วงน้อยลง


4.ว่านหางจระเข้
สำหรับการใช้ว่านหางจระเข้เพื่อบำรุงเส้นผมให้ดำเงางามและไม่หลุดร่วงนั้น สาวๆ เพียงแค่นำวุ้นจากว่านหางจระเข้มาหมักผมก่อนสระผมทุกครั้งประมาณ 10 นาที หมั่นทำเป็นประจำ แค่นี้ก็จะเห็นความเปลี่ยนแปลงของเส้นผมแล้วล่ะค่ะ


5.โสม
การใช้โสมเพื่อบำรุงเส้นผมให้ดำเงางามและลดปัญหาเส้นผมหลุดร่วงนั้น เปรียบเสมือนเป็นการดีท็อกซ์สารพิษที่ตกค้างอยู่บนหนังศีรษะและรากผมก็คงจะไม่มากเกินไปนัก เนื่องจากโสมมีส่วนทำให้เลือดเกิดการไหลเวียนอย่างมีประสิทธิภาพ จึงไปหล่อเลี้ยงเส้นผมได้ดียิ่งขึ้น ดังนั้นเส้นผมจึงมีความดำเงางามและแข็งแรง ไม่หลุดร่วงได้ง่ายนั่นเอง


6.มะรุม
มะรุมคือสมุนไพรที่ช่วยแก้อาการคันหนังศีรษะที่เกิดจากเชื้อรา แถมยังช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้หนังศีรษะได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ยังช่วยลดไขมันส่วนเกินที่มักทำให้หนังศีรษะเหนียวเหนอะหนะจนเกิดอาการคันตามมา และที่สำคัญมากไปกว่านั้นก็คือ โสมช่วยให้เลือดหมุนเวียนได้ดี จนมาเลี้ยงหนังศีรษะได้มากยิ่งขึ้น แถมยังลดปัญหาผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพเลยทีเดียว

เอาเป็นว่าสาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมหลุดร่วงได้ง่าย จะเพราะสาเหตุใดๆ ก็ตามที่ทำให้ผมถูกทำลาย ลองรักษาและบำรุงเส้นผมด้วยสมุนไพรทั้ง 6 ชนิดที่เราได้กล่าวไปข้างต้นกันดูนะคะ เชื่อว่าสมุนไพรเหล่านี้ช่วยลดปัญหาผมหลุดร่วงได้ดี อีกทั้งยังสามารถเสกเส้นผมของสาวๆ ให้ดำเงางามอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย