7 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เนียนเป๊ะ ไม่หวั่นเลอะแมสก์ให้ต้องกังวลใจ

7 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เนียนเป๊ะ ไม่หวั่นเลอะแมสก์ให้ต้องกังวลใจ

7 เคล็ดลับแต่งหน้าให้เนียนเป๊ะ ไม่หวั่นเลอะแมสก์ให้ต้องกังวลใจ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ในช่วงที่สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ยังคงรุนแรงอย่างต่อเนื่อง และไม่รู้ว่าจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตเหมือนปกติได้เมื่อไหร่ ดังนั้นเราจึงต้องพยายามปรับตัวเพื่อใช้ชีวิตให้เข้ากับสถานการณ์ให้ได้มากที่สุด โดยเฉพาะการใช้ชีวิตกับการสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่ต้องออกไปข้างนอก และเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้สาวๆ ทุกคน เราจึงนำเคล็ดลับการแต่งหน้าให้เนียนเป๊ะไม่เลอะหน้ากากอนามัยมาแชร์ให้ได้ทำตามกันดูค่ะ


1.เตรียมผิวด้วยไพรเมอร์
การเตรียมผิวด้วยไพรเมอร์ เหมือนเป็นการยืดช่วงเวลาของเมคอัพบนผิวหน้าให้อยู่นาน ไม่ซีดจางและไม่เลือนหายก่อนเวลา ซึ่งแนะนำให้สาวๆ ทามอยส์เจอไรเซอร์ให้เรียบร้อย แล้วจึงตามด้วยไพรเมอร์ จากนั้นให้ต่อด้วยการทารองพื้นและแป้งฝุ่นตามปกติ เพียงแค่นี้ก็ช่วยให้ผิวหน้าเนียนเป๊ะตลอดวัน ไม่เลอะหน้ากากอนามัยแล้ว


2.ใช้คอนซีลเลอร์เนื้อแมตต์
คอนซีลเลอร์เหมาะสำหรับการใช้เพื่อกลบรอยต่างๆ บนผิวหน้าให้เนียนกริบ โดยเฉพาะเมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัย ควรใช้คอนซีลเลอร์แบบเนื้อแมตต์ เพราะค่อนข้างแห้งและติดผิว ช่วยป้องกันไม่ให้คอนซีลเลอร์เลอะหน้ากากอนามัยนั่นเอง


3.ใช้บลัชออนแบบครีม
การใช้บลัชออนเมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัยนั้น ควรเลือกบลัชออนแบบครีม เพราะติดทนนาน ไม่เลอะง่ายระหว่างวัน ช่วยให้สาวๆ มั่นใจเมื่อต้องถอดหน้ากากอนามัยในระหว่างกินข้าวนอกสถานที่ได้เป็นอย่างดี


4.ไฮไลท์ดวงตา
เมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัย ย่อมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดวงตากลายเป็นจุดเด่นของใบหน้า ดังนั้นสาวๆ จึงต้องให้ความสำคัญกับการแต่งผิวรอบดวงตาให้สวยงาม ซึ่งการไฮไลท์ดวงตาด้วยการใช้อายไลเนอร์สีขาวซิมเมอร์ทาที่บริเวณหัวตาด้านใน จะช่วยเพิ่มความระยิบระยับ ทำให้ใบหน้าแลดูมีมิติมากยิ่งขึ้น


5.คิ้วต้องเป๊ะ
เมื่อไฮไลท์ดวงตากันไปแล้ว คิ้วของสาวๆ ก็ต้องเป๊ะสุดๆ อย่าลืมว่าคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ดังนั้นจึงต้องตกแต่งให้สวยงาม ไม่จำเป็นต้องกันคิ้วหรือเขียนคิ้วตามมาตรฐานของคนอื่น พยายามดูที่ใบหน้าของตัวเองเป็นหลักว่าเหมาะกับการแต่งคิ้วรูปแบบไหนที่ทำให้เห็นถึงความเป็นตัวเองและดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด


6.ทาลิปสติกเนื้อแมตต์
แม้การสวมหน้ากากอนามัยจะปกปิดบริเวณริมฝีปากจนไม่เห็นสีลิปสติกที่ทาก็ตาม แต่อย่าลืมว่าในแต่ละวันต้องมีช่วงที่จำเป็นต้องถอดหน้ากากอนามัยอยู่บ้าง ดังนั้นสาวๆ จึงต้องเลือกใช้ลิปสติกที่ติดทนทั้งวันและไม่เลอะง่าย ไม่ว่าจะเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์ ทิ้นท์ หรือลิปสเตนก็ตาม


7.ฉีดสเปรย์ล็อคเมคอัพ
การฉีดสเปรย์ล็อคเมคอัพ ช่วยให้สาวๆ มั่นใจได้ว่าเมคอัพจะไม่หลุดไปติดกับหน้ากากอนามัยอย่างแน่นอน แถมยังช่วยประหยัดเวลาในการเติมเครื่องสำอางระหว่างวันได้ดีเลยทีเดียว


เห็นไหมล่ะคะว่าต่อให้สาวๆ ต้องใช้ชีวิตไปกับการสวมหน้ากากอนามัยทุกวัน ก็ยังคงแต่งหน้าให้เนียนเป๊ะเพื่อสร้างความมั่นใจในตัวเองได้เหมือนเดิม แม้จะไม่สามารถเผยผิวหน้าได้เหมือนที่ผ่านมา สาวๆ ก็ยังคงสวยไปพร้อมๆ กับความปลอดภัยและรับผิดชอบต่อสังคมได้เช่นกัน