โดนเทไม่เซแน่นอนด้วย 5 เทคนิครับมือที่ใครก็ทำได้

โดนเทไม่เซแน่นอนด้วย 5 เทคนิครับมือที่ใครก็ทำได้
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ถ้าในช่วงนี้คุณโดนเทจนแทบยืนไม่อยู่ จากคนที่เคยรักกันกลับกลายเป็นคนอื่นที่แทบจะมองหน้ากันไม่ได้ แต่ฝ่ายที่โดนเทอย่างเราอาจจะรู้สึกย่ำแย่จนแทบจะเซล้ม ดังนั้นถ้าคุณต้องเผชิญกับการเลิกรา แต่ต้องการให้ตัวเองมูฟออนให้เร็วที่สุด ลองมาดู 5 เทคนิคที่จะช่วยทำให้คุณโดนเทแล้วไม่เซอย่างแน่นอน ดังต่อไปนี้


1.เสียใจให้สุด
เมื่อเสียใจแล้วต้องเสียใจให้สุด ร้องไห้ให้เต็มที่ ตะโกนให้สุดเสียง แล้วให้จบเพียงแค่วันเดียวเท่านั้น บอกกับตัวเองว่าหลังจากนี้ไปจะเข้มแข็ง ต่อให้ต้องคิดถึงเรื่องใดก็ตามควรเป็นเพียงแค่ฝุ่นเข้าตา เพราะการเสียใจให้กับคน ๆ นึง แบบสุด ๆ จะมีเพียงแค่วันนี้วันเดียว!


2.หากิจกรรมทำ
ลองหากิจกรรมต่างๆ ที่นอกเหนือจากการเรียนหรือการทำงานมาทำเพิ่ม อย่าปล่อยให้ตัวเองว่าง เพื่อทำให้ลืมเรื่องราวไม่ดีได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม, ดูภาพยนตร์แนวทริลเลอร์, การทำงานพาร์ทไทม์ หรือการเล่นกับสัตว์เลี้ยงที่ไม่ว่าจะเป็นน้องหมาหรือน้องแมวก็ช่วยได้ไม่น้อยเลยทีเดียว


3.อยู่กับคนหมู่มาก
ถ้าคุณรู้สึกว่าอยู่คนเดียวแล้วเหงาควรเลือกที่จะอยู่กับคนหมู่มาก นั่นหมายถึงถ้าคุณมีเพื่อนจงพาตัวเองไปอยู่กับเพื่อนให้มากที่สุด แต่ถ้ามีครอบครัวก็ให้กลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัวมากขึ้น หรือถ้าไม่มีใครจริง ๆ เพียงแค่คุณออกจากบ้านแล้วไปเดินตลาดนัดหรือพูดคุยกับเพื่อนผ่านทาง Social และในเว็บบอร์ดอย่างสนุกสนาน อาจจะช่วยทำให้คุณคลายความรู้สึกเสียใจลงได้ดี


4.อัดเสียงระบายความทุกข์
สำหรับคนที่ต้องอยู่คนเดียว ถ้าคุณไม่มีเพื่อนคุย ไม่มีใครให้ระบาย ให้ใช้วิธีการอัดคลิปเสียงของตัวเองลงสู่โทรศัพท์มือถือหรือเทปบันทึกเสียง แล้วเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่คุณทุกข์ รู้สึกเสียใจ รู้สึกแย่ลงไปให้หมด เพื่อเป็นการระบายความรู้สึกเครียดออกจากตัวคุณ จากนั้นให้คุณลบทิ้งไปให้หมดแล้วให้คุณรู้จำไว้ว่าหลังจากนี้ไปความทุกข์เหล่านี้จะหายไปจากชีวิตและกลายเป็นแสงสว่างใหม่ของการเริ่มต้นเท่านั้น


5.ปรับตารางชีวิตประจำวันใหม่
เริ่มปรับตารางชีวิตตัวเองใหม่ เมื่ออยู่คนเดียวแล้วควรต้องใช้ชีวิตที่ดีขึ้น รับประทานอาหารให้มีประโยชน์ ควบคุมน้ำหนัก และออกกำลังกายให้ตรงตามตารางเวลา เพื่อเป็นการสร้างหุ่นสวยและกล้ามเนื้อที่ดี เมื่อสุขภาพกายดี สุขภาพจิตใจย่อมดีตามไปด้วย ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้คนรอบข้างรู้ว่าแม้จะโดนเทก็ไม่จำเป็นต้องโทรมแต่อย่างใด

ถ้าคุณกำลังเผชิญปัญหากับการเลิกรา เพียงแค่คุณลองใช้ทั้ง 5 เทคนิคนี้และใช้อย่างเคร่งครัด เชื่อว่าคุณจะหลุดพ้นจากความรู้สึกย่ำแย่ของการโดนเทได้ดีแน่นอน ทั้งยังเป็นการโสดแบบแซ่บ หุ่นสวย และมูฟออนเร็วมากขึ้นอีกด้วย