"มาดามแป้ง นวลพรรณ" เผยไม่มีกั๊ก กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก พร้อมกระเป๋าหรูใบโปรด

"มาดามแป้ง นวลพรรณ" เผยไม่มีกั๊ก กระเป๋าแบรนด์เนมใบแรก พร้อมกระเป๋าหรูใบโปรด
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

หลังมีประเด็นเรื่องการแจ้งทรัพย์สินต่อ ป.ป.ช. ของ มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ ที่มีทรัพย์สิน มีมูลค่ากว่า 4,600 ล้านบาท แค่กระเป๋า Hermes 240 ใบ ก็มีมูลค่ารวมกว่า 152 ล้านบาทแล้ว ล่าสุด "มาดามแป้ง" เปิดแบบไม่มีกั๊กครั้งแรกในรายการ "ตามมาดาม" ช่องยูทูบ "มาดามแป้ง" ถึงที่มาของกระเป๋าแบรนด์เนมใบโปรดแต่ละใบ


มาดามแป้ง นวลพรรณมาดามแป้ง นวลพรรณ

>> เปิดคลังกระเป๋าแบรนด์เนม "มาดามแป้ง นวลพรรณ" มูลค่ารวมกว่า 100 ล้านบาท

Sanook Women เลยจะพาสาวๆ มาทำความรู้จักกับ "มาดามแป้ง" และทำความรู้จักกับ กระเป๋า Hermes ที่หลายคนยังไม่รู้จักให้มากขึ้นกัน

"มาดามแป้ง" เปิดใจว่า "มีคนพูดว่ากระเป๋าเยอะ นาฬิกาเยอะ แป้งเปิดร้าน Hermes ตั้งแต่ปี 2540 อยากบอกว่าจริงๆ แล้ว เป็นคนอายุ 54 ปี เกิดปี 2509 ตอนเด็กๆ พ่อแม่ไม่สนับสนุนให้ใช้ของแพงเลย แบรนด์เนมใบแรกได้ตอนที่เอ็นติด แม่ให้เป็นกระเป๋า Gucci ซึ่งแม่ภาคภูมิใจมาก บอกแม่ตั้งใจซื้อมาให้ลูก ลูกต้องใช้ ปรากฏว่า อยู่จุฬาฯ เข้าไปเป็นน้องใหม่ มีเพื่อนมากหน้าหลายตา มีทุกอาชีพ แล้วก็เป็นความรู้สึกในสมัยนั้นว่า หลายคนอายไม่อยากถือของที่มียี่ห้อ ตอนนั้นกระเป๋าสะพายยังไม่ถือเลย ถือแต่กระเป๋าสตางค์ จริงๆ เป็นคนที่ไม่ฟุ้งเฟ้อ พูดเสมอตั้งแต่ทำสินค้าแบรนด์เนมว่า สินค้าเหล่านี้เป็นสินค้าที่ไม่ได้เป็นปัจจัยที่ 5 ของชีวิต แต่เป็นสินค้าที่ถ้าคุณใช้ คุณจะต้องชอบในสิ่งนั้นจริงๆ สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ได้สนับสนุนให้เด็กที่ยังไม่มีรายได้ซื้อของแพง ในมุมพี่ ใจมันหายเลย ว่ามันจะทำให้เป็นค่านิยมผิดไปรึเปล่า"

มาดามแป้ง นวลพรรณมาดามแป้ง นวลพรรณ
เคยอ่านชื่อแบรนด์เนมผิด

สมัยก่อนมาดามแป้งก็อ่าน Hermes ว่า เฮอร์เมส แต่ปรากฏว่ามันไม่ใช่ ต้องอ่านว่าแอร์เมส


ที่มาของการทำกระเป๋า Hermes
ได้มายังไงไม่รู้ เพราะพูดภาษาฝรั่งเศสไม่ได้เลย ต้องเขียนจดหมายไป รอนานถึงหนึ่งปี แล้วเขาก็เรียกไปสัมภาษณ์ พอไปถึงก็ขึ้นไปที่ร้าน Hermes ที่ปารีส มันเป็นพิพิธภัณฑ์ ได้เจอกับเจ้าของ Mr. Jean-Louis Dumas แบรนด์นี้เขามีชื่อเรื่องผ้าพันคอมาก เขานั่งวาดผ้าพันคอ พี่มองไปกำลังวาดรูปดอกบัว พี่เลยบอกว่าคุณกำลังวาดรูปดอกไม้ประจำชาติไทยอยู่ คือ ดอกบัว เขาก็ยิ้มและบอกว่า จะให้วาดอะไรต่อไป พี่บอกก็บอกว่าให้วาดสัตว์ประจำชาติไทย เขาก็วาดรูปช้าง สัมภาษณ์แค่นี้แล้วกลับมาก็ได้เลย ทุกวันนี้ก็ไม่รู้ว่าได้เพราะอะไร คงจะเป็นโชคชะตาพาไป 


กระเป๋า Hermes ใบแรกของมาดามแป้ง
ใบแรกคือตอนเปิดร้าน ซื้อที่ร้านตัวเอง กระเป๋าใบนี้ หนังแบบนี้เลิกผลิตไปแล้ว เป็นสีแบบธรรมชาติ


ตอนแรกคนจะอินกับ Hermes Birkin มากกว่า ที่มาคือมาจากชื่อดารา Jane Birkin 


ที่เขาฮิตกันอีกอย่าง คือ Kelly ชื่อมาจากตอนที่สมัยเจ้าหญิง Grace Kelly ของโมนาโก ใบนี้เป็นใบที่รักมาก เพราะมีเขียนชื่อว่า NL คือ Nualphan Lamsam เป็นสี Gris perle สีเทา


อันนี้ก็เลิกผลิตแล้ว Hermes รุ่น Crinoline เป็นหางม้า


ใบนี้ที่เขาเรียกกันว่าขนมชั้น อันนี้เลิกผลิตแล้ว เรียกว่า Vibrato มันเป็นหนังที่เอามาซ้อนๆ กัน อันนี้เป็น Hermes Birkin 35 


อันนี้เป็นรุ่นที่ฮิตมาก ชื่อ Hermes Mini Picnic Kelly Bag 20 สีฟ้า

 

ใบที่สะพายไปเชียร์บอลสโมสรท่าเรือ ถือใบนี้แล้วชนะทุกแมตช์

 

รุ่นนี้ Hermes มีความพยายามเอาผ้าพันคอมาถักแล้วเป็นชื่อรุ่น Trim 

Hermes Trim Bag เป็น Trim รุ่นแรกตั้งแต่เริ่มเปิดร้านเลยในปี 2540 

 

ส่วนใบนี้ เป็น Hermes Birkin ผ้ายีนส์ เพราะเป็นคนชอบยีนส์มาก

ฝากถึงสาวๆ ที่อยากได้ ที่แป้งมีเยอะเพราะเป็น Joint Venture Partner ตั้งแต่ปี 2540 เลยอยากจะเปิดเผยให้ทราบ ทุกวันนี้เป็นประธานกิตติมศักดิ์ของบริษัทที่นำเข้า Hermes ประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว และถือหุ้นอยู่ แต่ฝรั่งดูแลจัดการแบบมืออาชีพทั้งหมดจากปารีสเลย


มาดามแป้ง นวลพรรณมาดามแป้ง นวลพรรณ

 มาดามแป้ง-นวลพรรณ ล่ำซำ จะมีกระเป๋า Hermes รุ่นไหนอีกบ้าง มาส่องกันจ้า