6 สูตร(ไม่)ลับลดเลือนรอยสิว และจุดด่างดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ

6 สูตร(ไม่)ลับลดเลือนรอยสิว และจุดด่างดำได้อย่างเป็นธรรมชาติ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ใครที่มีปัญหารอยสิว และรอยแผลเป็น ย่อมต้องการให้แผลเป็นเหล่านั้นหายไปโดยเร็ว ซึ่งกรณีของรอยแผลเป็นนั้น จัดได้ว่าหายยากมากทีเดียว ดังนั้น สำหรับใครที่กำลังตามหาทางลัดในการกำจัดรอยแผลดังกล่าว คุณสามารถใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมารักษารอยแผลเป็นและรอยดำจากสิวได้ ซึ่งประหยัดทั้งเงิน สบายทั้งใจ เราไปดูกันเลยนะคะว่าสูตรเหล่านั้นมีอะไรกันบ้าง


1.สูตรโยเกิร์ต
ใช้โยเกิร์ต 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วพอกทั่วผิวหน้าทิ้งไว้ราว 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด สำหรับโยเกิร์ตนั้นถือเป็นครีมบำรุงผิวจากธรรมชาติเลยก็ว่าได้ เพราะอุดมไปด้วยเอนไซม์สำหรับลดจุดด่างดำ ยิ่งเมื่อผสมกับน้ำผึ้งด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้การผลัดเซลล์ผิวเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น ผิวก็จะสว่างกระจ่างใส รอยดำจากสิวก็ย่อมลดลงแน่นอนค่ะ


2.สูตรหัวไชเท้า
ให้นำหัวไชเท้ามาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นนำมาปั่นหรือสับให้ละเอียด แล้วแต้มบริเวณที่เป็นรอยแผลเป็นหรือเป็นสิวทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออก หรือหากใครแสบมากอาจจะใช้ผ้าขาวบางห่อก่อนแล้วค่อยนำมาประคบทาเบาๆ ก็ได้เช่นกัน


3.สูตรมะเขือเทศ
สำหรับมะเขือเทศนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีและไลโคปีน ช่วยให้ผิวขาวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ลดรอยแผลเป็นจากสิวให้ลดเลือนลงอย่างรวดเร็ว เพียงนำมะเขือเทศขนาดกลางมาคั้นน้ำ แล้วผสมกับน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วพอกทิ้งไว้บนผิว 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด ทำเป็นประจำสูตรนี้จะช่วยรักษารอยสิวลงได้อย่างดีเยี่ยม แถมผิวหน้าก็จะขาวใสไร้สิวอีกด้วย


4.สูตรว่านหางจระเข้
สำหรับใครที่คิดว่าเจลว่านหางจระเข้มีดีแค่ช่วยรักษาอาการซันเบิร์นเท่านั้น ขอบอกว่าคิดผิด เนื่องจากเจลว่านหางจระเข้ช่วยในการลดรอยแผลเป็น รอยดำ รอยสิวได้ด้วยนั่นเอง โดยนำเอาว่านหางจระเข้ที่สับละเอียดมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออก ว่านหางจระเข้จะลดเลือนรอยแผลเป็นอย่างรวดเร็ว แถมยังทำให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นได้ด้วย


5.สูตรมะละกอสุก
รู้หรือไม่ว่ามะละกออุดมไปด้วยเอนไซม์ที่ลดเลือนรอยดำ ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้นำเนื้อมะละกอสุกมาบดแล้วพอกผิวหน้าทิ้งไว้ราว ๆ 15 นาที จากนั้นล้างหน้าให้สะอาด มะละกอสุกจะช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นและรอยสิวดำๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์


6.ไข่ขาว
ไข่ขาวช่วยในการลดรอยดำ รอยแผลเป็นจากสิวได้อย่างชะงัด โดยไข่นั้นเป็นของที่ต้องมีติดครัวของทุกคนอยู่แล้ว วิธีการทำก็แสนง่าย แค่แยกไข่ขาวกับไข่แดงออก แล้วนำไข่ขาวมาพอกหน้าทิ้งไว้จนหน้าตึง แล้วล้างออกจนผิวหน้าสะอาด อาจจะผสมกับน้ำมะนาวด้วยสักเล็กน้อยก็ได้ ก็จะยิ่งช่วยลดเลือนรอยดำบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยมยิ่งขึ้น

แต่ถ้าลองทุกสูตร ทำตามทุกขั้นตอนแล้ว รอยสิวและจุดด่างดำจางลงเพียงเล็กน้อย ลอง

PROX by Olay  DERMATOLOGICAL BRIGHTENING SPOT FADING ESSENCE SERUM [โปรเอ็กซ์ บาย โอเลย์ เดอร์มาโทลอจิคอล ไบรท์เทนนิ่ง สปอต เฟดดิ้ง เอสเซ็นส์ เซรั่ม]  เซรั่มบำรุงผิวที่ใช้กระบวนการผลัดเซลล์ผิว ตรงเข้าแก้ปัญหาจุดด่างดำฝังลึกที่ต้นเหตุ บอกเลยว่าสูตรนี้คิดค้นและรับรองโดยแพทย์ผิวหนังชั้นนำจากทั่วโลกหรือที่เรียกว่า The Global Derm Alliance ทำงานร่วมกับนักวิทยาศาสตร์ของโอเลย์ โดยศึกษาลึกไปถึงยีนของมนุษย์เพื่อหาต้นตอของปัญหาผิวที่พบบ่อย เรียกว่าผ่านการวิจัยในระดับ Genomics* (*ผลิตภัณฑ์ไม่ส่งผลต่อยีน) เป็นเวลามากกว่า 20 ปี ไม่แปลกที่จะได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนังกว่า 1,000 คน ถึงประสิทธิภาพผลลัพธ์ของความกระจ่างใสทั้ง 3 ด้าน ไม่ว่าจะเป็น ประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำ 14% ภายใน 28 วัน พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอขึ้น 17% ภายใน 28 วัน (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล)  และทำให้ผิวหน้าแลดูกระจ่างใสขึ้น

PROX by Olay  DERMATOLOGICAL BRIGHTENING SPOT FADING ESSENCE SERUM [โปรเอ็กซ์ บาย โอเลย์ เดอร์มาโทลอจิคอล ไบรท์เทนนิ่ง สปอต เฟดดิ้ง เอสเซ็นส์ เซรั่ม] มีส่วนผสมของ Laminaria Saccharina Extract ที่ขึ้นชื่อเรื่องการลดการเปลี่ยนสีผิว และ glycerin ที่ช่วยปรับสีผิวให้เสมอกันมากขึ้นช่วยให้จุดด่างดำดูจางลงอย่างเห็นได้ชัด ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ และเผยผิวที่กระจ่างใสและเรียบเนียน และยังมี Niacinamide หรือวิตามินบี3 ถือว่าเป็นส่วนผสมเด่นของ ProX by Olay ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเรียบเนียน และสีผิวดูสม่ำเสมอ และยังได้ Undecylenoyl Phenylalanine ที่มีประสิทธิภาพในการลดเลือนจุดด่างดำ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ Saccharina-Gly-N ช่วยต้านการผลิตของเมลานินและช่วยป้องกันเมลานินไม่ให้ถูกส่งไปยังผิวนอก ที่เป็นต้นเหตุของจุดด่างดำ  

เนื้อเซรั่มซึมเร็ว เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ ขนาด 40 ml. ราคา 1,999 บาท  

สาวๆ คนที่ไหนที่เผชิญปัญหารอยดำจากสิวและต้องการประหยัดงบ 6 สูตรจากวัตถุดิบใกล้มือเป็นทางเลือกที่ดี แต่ถ้ามีประหยัดเวลา PROX by Olay DERMATOLOGICAL BRIGHTENING SPOT FADING ESSENCE SERUM คือทางเลือกที่เหมาะ รับรองว่าปัญหาผิวใสไร้รอยสิวมากวนใจอย่างแน่นอน

 
สนใจสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ได้ที่ 
Shopee : olay.life/ProXSpotSHP
Lazada : olay.life/ProXSFELZD

[Advertorial]