เปลี่ยนผมเปียธรรมดาๆ ให้ดูเก๋ไก๋กว่าเดิม

เปลี่ยนผมเปียธรรมดาๆ ให้ดูเก๋ไก๋กว่าเดิม
PR News

สนับสนุนเนื้อหา

AVEDA TREND REPORT
NEW YORK FASHION WEEK FALL / WINTER 2013CHRISTIAN SIRIANO-FALL/WINTER 2013
Aveda Global Creative Director Antoinette Beenders styled regal fishtail braids for Christian Siriano Fall/Winter 2013 collection.

"การร่วมมือกับ Christian ในครั้งนี้มีที่มาจากหลายๆอย่าง คอลเลคชั่นนี้มีแรงบันดาลใจมาจากยุค golden age ของโอเปร่ารัสเซีย และโรงละคร Mariinsky Theatre ใน Saint Petersburg" กล่าว Antoinette Beenders "เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกายในคอลเลคชั่นนี้สะท้อนถึงความร่ำรวยและความมีฐานะ ดังนั้นเราจึงออกแบบทรงผมให้สะท้อนภาพของหญิงสาวที่มีรสนิยมสูง มีระดับและรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆเพื่อให้ดูเป็นลุคที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด เมื่อดูจากด้านหน้าจะให้ทรงผมที่ดูกลมมน สวยหวานแบบหญิงสาวที่เรียบร้อย ด้านหลังที่เป็นช่วงผมถักเปียสะท้อนรายละเอียดความหรูหราที่ทำให้คิดถึงหญิงสาวรัสเซียผู้สูงศักดิ์ที่แต่งองค์ทรงเครื่องเพื่อออกไปดูละครโอเปร่า ซึ่งผลงานในครั้งนี้ออกมาในแบบที่วาดภาพให้เป็น"

STEP 1. เตรียมผมด้วย AVEDA Pure AbundanceTM Style PrepTM เพื่อให้ผมมีมิติจากนั้นโดร์ผมในนแนวตรง

STEP 2. แสกผมโดยใช้หวีปลายแหลม เริ่มจากด้านบนแนวหน้าผากจนถึงด้านล่างบริเวณถ้ายทอย

STEP 3. ถักเปียก้างปลาแบบพลิกกลับ กับผมทั้ง 2 ข้างที่แบ่งไว้ โดยเริ่มถักตั้ง แต่บริเวณแนวกระหม่อมไล่จนถึงด้านหลังใบหูและรัดผมด้วยหนังยาง

STEP 4 เสปร์ย AVEDA Air ControlTM เพื่อเก็บรายละเอียดเส้นผมให้เรียบร้อย

STEP 5 เพิ่มมิติและรายละเอียดให้เปียโดยการดึงผมและขยับเปียไปมาเบาๆSTEP 6 พันเปียทั้ง 2 ข้างด้านหลังศีรษะเหนือท้ายทอยเล็กน้อยโดยให้เปียทั้ง 2 ข้างทับกันเป็นลักษณะ crisscross จากนั้นเก็บปลายผมเข้าไปด้านในและติดกิ๊บให้เรียบร้อย

STEP 7 เสปร์ย AVEDA Air ControlTM hair spray ให้ทั่วทั้งศีรษะอีกครั้งก่อนเพื่อเป็นการจบขั้นตอน

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!