เตย ภิรมย์ภักดี ท้าพิสูจน์ผลงานแฟชั่นไอเดียล้ำ โชว์ผลงานสุดเจ๋งกว่า 60 ชุด

เตย ภิรมย์ภักดี ท้าพิสูจน์ผลงานแฟชั่นไอเดียล้ำ โชว์ผลงานสุดเจ๋งกว่า 60 ชุด
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

‘เตย ภิรมย์ภักดี’ ท้าพิสูจน์ผลงานแฟชั่นไอเดียล้ำ โชว์ผลงานสุดเจ๋งกว่า 60 ชุด


ขับเคี่ยวจนบ่มเพาะฝีมือด้านการออกแบบกันมาหลายเดือน ในที่สุด “Singha Life Awards 2013” โครงการประกวดแจ้งเกิดดีไซเนอร์หน้าใหม่ โดย Singha Life แบรนด์แฟชั่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์เทรนด์และรสนิยมของคนรุ่นใหม่ ซึ่งปีนี้จัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 4 ในคอนเซ็ปต์ “SINGHA LIFE IN YOUR ATTITUDE” ก็เดินทางมาสู่รอบตัดสิน หลังผู้ผ่านเข้ารอบสุดท้ายร่วมเวิร์กชอปเข้มจากเหล่ากูรูแถวหน้าของวงการแฟชั่น พร้อมท้าพิสูจน์ความสามารถด้วยการจัดแสดงผลงานออกแบบล้ำจินตนาการของผู้เข้าประกวดบนรันเวย์แฟชั่นโชว์เต็มรูปแบบครั้งแรก ผ่านเหล่านางแบบ-นายแบบกว่า 60 ชีวิต บริเวณชั้น 1 แฟชั่นฮอลล์ สยามพารากอน โดยผู้คว้าตำแหน่งชนะเลิศ Singha Life Awards 2013 ไปครอง ได้แก่ ทยากร สุนทรเพราะ จากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ คว้ารางวัลชนะเลิศในสาขาเครื่องแต่งกาย และภคพรหมณ์ สุขเกษม จาก Bangkok Fa Fashion & Arts School กับรางวัลชนะเลิศในสาขาแอกเซสซอรี

ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Singha Life กล่าวว่า Singha Life ถือเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์สิงห์ นับตั้งแต่เปิดตัวในฐานะแบรนด์แฟชั่นอย่างเป็นทางการ Singha Life นำเสนอสไตล์ที่เรียบง่ายแต่ซ่อนรายละเอียดความเท่ เก๋ อันสะท้อนบุคลิกของผู้ชื่นชอบในแบรนด์สิงห์ได้อย่างชัดเจน จนถึงวันนี้ Singha Life ได้เติบโตขึ้นมากับคนรุ่นใหม่ พร้อมกับการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถด้านแฟชั่นได้มีเวทีแสดงความสามารถและได้สัมผัสประสบการณ์จริงในโลกแฟชั่น ผ่านโครงการประกวดแจ้งเกิดดีไซเนอร์หน้าใหม่ Singha Life Awards 2013 ซึ่งจัดต่อเนื่องปีนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว

ด้าน โกวิทย์ พงษ์พันธ์เดชา Head Designer, Singha Life หนึ่งในคณะกรรมการตัดสิน เผยถึงภาพรวมการประกวด Singha Life Awards 2013 ในปีนี้ว่า เนื่องจากโจทย์ที่กำหนดในปีนี้คือ “SINGHA LIFE IN YOUR ATTITUDE” ผลงานที่ส่งเข้ามาจึงเห็นความเป็นตัวของตัวเองของผู้เข้าประกวดมากกว่าทุกปี แต่ละผลงานให้ความสำคัญกับการลงรายละเอียดในการทำวิจัยเรื่องแฟชั่นและเทคนิคมากขึ้น สิ่งที่คณะกรรมการพิจารณาคู่กันไป คือดีไซน์กับความขยัน

“จากหัวข้อการประกวดปีนี้ ทำให้เรารู้แล้วว่าน้องๆ มีรสนิยมอย่างไร จากผลงานที่ส่งเข้ามาทุกคนมีมาตรฐานการออกแบบในสาขาของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นสถาปัตย์ แฟชั่น หรืออินทีเรียร์ ฉะนั้นผมจะดูจากสตอรีบอร์ดว่าลงรายละเอียดมากน้อยแค่ไหน เพราะเนื้องานจะพิสูจน์ว่าให้ความใส่ใจมากแค่ไหน อย่างปีนี้บางคนส่งสเกตช์บุ๊กมาพร้อมกับไฟนัลดรอว์อิ้ง เราก็ต้องมาดูว่ามันไปด้วยกันหรือเปล่า เพราะสิ่งที่เรามองคือพัฒนาการด้านดีไซน์”

‘เตย ภิรมย์ภักดี’ ท้าพิสูจน์ผลงานแฟชั่นไอเดียล้ำ โชว์ผลงานสุดเจ๋งกว่า 60 ชุด

หลังจากคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 19 คน เพื่อร่วมเวิร์กชอปเรียนรู้การทำงานจริงในธุรกิจแฟชั่นกับที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ของโครงการฯ ได้แก่ สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ ดีไซเนอร์เสื้อผ้า Painkiller, จิตต์สิงห์ สมบุญ ดีไซเนอร์ Greyhound/Playhound, จิรัฏฐ์ ทรัพย์พิศาลกุล ดีไซเนอร์เสื้อผ้า Sanshaii, ชัยยศ เพชรดาษดา ดีไซเนอร์แบรนด์แอกเซสซอรี Tango, วรรณศิริ คงมั่น ดีไซเนอร์กระเป๋า Boyy, พิชญา ศรีระพงษ์ ดีไซเนอร์แบรนด์แอกเซสซอรี Pitch, อารยา อินทรา แฟชั่นสไตลิสต์ชื่อดัง รวมไปถึงวิทยากรและดีไซเนอร์จาก Singha Life

ในที่สุดโครงการประกวดแจ้งเกิดดีไซเนอร์หน้าใหม่ Singha Life Awards 2013 ได้เดินทางมาสู่รอบตัดสินแล้ว โดยผู้เข้ารอบทั้ง 19 ท่านทั้งสาขาเครื่องแต่งกายและสาขาแอกเซสซอรี จะสร้างสรรค์ผลงานจริง พร้อมจัดแสดงผลงานในรูปแบบแฟชั่นโชว์ผ่านนางแบบ-นายแบบกว่า 60 ชีวิต เป็นการโชว์ผลงานเต็มรูปแบบต่อหน้าคณะกรรมการรอบตัดสิน ได้แก่ ปรีดิ์รติ ภิรมย์ภักดี, โกวิทย์ พงษ์พันธ์เดชา, ชำนัญ ภักดีสุข ดีไซเนอร์มืออาชีพ, สมบัษร ถิระสาโรช ออร์แกไนเซอร์มือทองผู้อยู่เบื้องหลังแฟชั่นโชว์แถวหน้าของเมืองไทย และอารยา อินทรา แฟชั่นสไตลิสต์ชื่อดัง ก่อนประกาศผลผู้ชนะเลิศ โดยได้รับเกียรติจากเหล่าดีไซเนอร์มืออาชีพในวงการร่วมเป็นสักขีพยานมากมาย

ทั้งนี้ภายในงานรอบตัดสิน Singha Life Awards 2013 ได้เนรมิตลานแฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 สยามพารากอน ให้กลายเป็นอาร์ตแกลเลอรีแสนเก๋ ภายใต้บรรยากาศเรียบง่ายในโทนสีขาวสะอาดตา พร้อมจัดแสดงแบบร่างชิ้นงานการออกแบบของผู้เข้าประกวด 19 คนสุดท้าย (สาขาแอกเซสซอรี 9 คน และสาขาเครื่องแต่งกาย 10 คน) ซึ่งแต่ละชิ้นงานนักออกแบบได้นำมาผลิตเป็นชิ้นงานจริง และจัดแสดงในรูปแบบแฟชั่นโชว์บนรันเวย์ในค่ำคืนแห่งการตัดสิน

ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพจาก manager.co.th

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!