เร่งผมยาวให้ได้ผลด้วย 5 สูตรบำรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติ

เร่งผมยาวให้ได้ผลด้วย 5 สูตรบำรุงจากวัตถุดิบธรรมชาติ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

วันนี้แวะมาเอาใจสาวผมสั้นที่อยากเร่งผมให้ยาวเร็วขึ้น ไม่ว่าเหตุผลของการตัดผมสั้นจะเป็นอะไรก็ตาม แต่ถ้าการมีผมยาวทำให้ความมั่นใจในตัวเองมีมากขึ้น รู้สึกได้ถึงความสุขของการได้ไว้ผมยาว ตามเรามาเลยค่ะ เพราะเราได้นำเอาสูตรเร่งผมยาวที่ล้วนใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติทั้งหมดมาฝากสาวๆ ทุกคนกัน และนอกจากจะไว้ผมยาวแล้ว การบำรุงผมก็ถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าตามไปดูแต่ละสูตรกันเลยดีกว่า


1.สูตรมะเขือเทศ
อย่างที่เราทราบกันดีว่ามะเขือเทศเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซี ซึ่งสารชนิดนี้นอกจากจะมีความสามารถในการบำรุงผิวพรรณให้สวยใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังมีส่วนช่วยในการเร่งผมยาวได้ดีอีกด้วย โดยวิธีการเร่งผมยาวด้วยมะเขือเทศก็คือ นำมะเขือเทศสดล้างสะอาดมาปั่นให้ละเอียด จากนั้นเอามาหมักผมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 60 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือจะอาบน้ำสระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยนก็ได้เช่นกัน วิธีนี้สามารถเอามาทำได้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์


2.สูตรว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้ไม่เพียงแต่มีความสามารถในการลดแผลเป็นหรือบำรุงผิวที่แห้งกร้านเสียอย่างเดียว แต่ยังมีส่วนช่วยในการเร่งผมยาวและบำรุงเส้นผมให้มีความแข็งแรงขึ้นอีกด้วย ในส่วนของการเอาว่านหางจระเข้เพื่อใช้ในการเร่งผมยาวนั้น สามารถทำได้ด้วยการเอาวุ้นจากว่านหางจระเข้มาปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาหมักผมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 50-60 นาที แล้วจึงสระผมตามปกติ


3.สูตรชาเขียว
การหมักผมด้วยชาเขียวประมาณ 20-30 นาที แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะส่งผลให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น นอกจากนี้แล้วชาเขียวยังมีส่วนช่วยบำรุงผมให้มีสุขภาพดีได้อีกด้วย จึงไม่แปลกที่หลากหลายผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเส้นผม จะมีการนำเอาชาเขียวมาเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์อย่างมากมาย


4.สูตรน้ำมันจากเมล็ดองุ่น
อีกหนึ่งวิธีเร่งผมยาวที่สามารถทำได้ง่ายมากๆ ก็คือ การเอาน้ำมันจากเมล็ดองุ่นมาชโลมลงบนหนังศีรษะ จากนั้นให้นวดเบาๆ เพื่อให้น้ำมันสามารถซึมซาบเข้าสู่หนังศีรษะและเส้นผมได้อย่างทั่วถึง หมั่นทำก่อนนอนประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะเห็นผลได้อย่างชัดเจน


5.สูตรน้ำมันมะกอกผสมไข่แดง
นำน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้ากับไข่แดง 2 ฟอง ตีให้ส่วนผสมทั้งสองเข้ากัน เอามาหมักผมให้ทั่วหนังศีรษะ หมักทิ้งไว้ประมาณ 60 นาที แล้วจึงอาบน้ำสระผมตามปกติ วิธีนี้จะช่วยเร่งผมยาวได้ดี แถมยังช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความนุ่มสลวยอีกด้วย แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 2 ครั้งกำลังดี


เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้รู้ถึงวิธีเร่งผมยาวด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ แต่ละวิธีถือเป็นวิธีสุดเบสิคที่ใครก็สามารถทำได้ และยังสามารถหาซื้อวัตถุดิบดังกล่าวได้ง่ายอีกด้วย เอาเป็นว่าใครที่ต้องการเร่งผมให้ยาวและบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงและนุ่มสลวยอย่างเป็นธรรมชาติไปพร้อมๆ กัน อย่าลืมเอาสูตรเหล่านี้ไปลองใช้กันดูนะคะ