เคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณดูดีได้ ตอนที่ 2

เคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณดูดีได้ ตอนที่ 2
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

เคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณดูดีได้ ตอนที่ 2


สาวๆ ชาวชิคสเตอร์ที่กำลังกังวลเกี่ยวกับเรื่องทรงผมและการแต่งหน้าให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเอง วันนี้เราจะมาแนะนำรูปหน้าแต่ละแบบ ซึ่งต่างก็มีข้อดีข้อเสียที่เราจะต้องเรียนรู้และหาสิ่งที่เหมาะกับรูปหน้าของคุณๆ ทั้งเรื่องของเทคนิคการแต่งหน้า, ทรงผมแบบไหนที่เหมาะกับเรา ไปดูกันเลยจ้า

1.ใบหน้ายาว
1.1 ทรงผมที่เหมาะ หัวใจสำคัญคือการทำผมที่ไม่ให้ใบหน้าดูยาวขึ้นกว่าเดิม ทรงที่เหมาะสม เช่น ผมบ็อบที่ความยาวระคาง สไลด์ไล่ระดับเพื่อช่วยให้หน้าดูอิ่มขึ้น ระวัง! ทรงผมสั้นสไลด์ที่สั้นเกินไป หรือผมตีโป่งด้านหน้า เพราะจะทำให้ศีรษะดูยาวยิ่งขึ้น
1.2 เทคนิคการปัดแก้มที่เหมาะ ปัดบลัชออนแนวขวางที่กึ่งกลางแก้ม ให้ห่างจากจมูกเล็กน้อย โดยปัดไล่ขึ้นไปทางขมับ

2. ใบหน้ารูปเหลี่ยม
2.1 ทรงผมที่เหมาะ หากใครมีโครงหน้าเหลี่ยม สิ่งที่ควรทำ คือ พยายามดึงความสนใจจากบริเวณกราม เช่น ด้วยการไว้ผมหน้า หรือการดัดผมลอนใหญ่ จะช่วยลดเหลี่ยมมุมของใบหน้าลงได้
2.2 เทคนิคการปัดแก้มที่เหมาะ ปัดบลัชออนที่กึ่งกลางแก้มวนเป็นวงกลมเพื่อช่วยลบเหลี่ยมมุมของใบหน้าและไล้ไปที่แนวขมับ อาจไล้ที่บริเวณกรอบหน้าด้านล่างเพื่อให้หน้าดูแคบลง

3. ใบหน้ารูปไข่
3.1 ทรงผมที่เหมาะ คนที่มีโครงหน้าลักษณะนี้ นับว่าเป็นคนที่โชคดีมากคนนึงเลยล่ะ เพราะสามารถทำทรงผมได้หลากหลายทรง การทำผมสไลด์ไล่ระดับจะช่วยเน้นเครื่องหน้าของคุณให้ดูโดดเด่นขึ้นมากทีเดียว แต่!! ต้องระวังผมสั้นสไลด์ที่จะเพิ่มความสูงให้กับส่วนบนของศีรษะ เพราะจะทำให้ใบหน้าดูยาวมากขึ้นไปอีก
3.2 เทคนิคการปัดแก้มที่เหมาะ ปัดบลัชออนแนวขวางที่กึ่งกลางแก้ม ให้ห่างจากจมูกเล็กน้อย และเลยแนวปลายจมูกลงมา ระวังอย่าปัดให้แก้มแดงจนเกินไป

เคล็ดลับง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณดูดีได้ ตอนที่ 2

4. ใบหน้ารูปหัวใจ
4.1 ทรงผมที่เหมาะ ใบหน้ารูปหัวใจ คือมีลักษณะคางยาว ดังนั้นควรดึงความสนใจไปที่ตาและริมฝีปากให้มากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงผมสั้นที่สั้นเหนือคางขึ้นไปจะดีที่สุดจ้า
4.2 เทคนิคการปัดแก้มที่เหมาะ อย่าปัดบลัชออนบนโหนกแก้ม เพราะจะยิ่งทำให้ช่วงบนของหน้าดูกว้างขึ้น ปัดโดยเริ่มที่ใต้โหนกแก้มให้เฉียงขึ้นไปถึงบริเวณหู ไล้ที่แนวขมับด้านข้างเล็กน้อยเพื่อลดความกว้างของหน้าผาก

5. ใบหน้าทรงกลม
5.1 ทรงผมที่เหมาะ สิ่งหนึ่งที่คนมีใบหน้ากลม ต้องจำไว้ให้ขึ้นใจ คือ จะทำผมทรงอะไรก็แล้วแต่ ต้องช่วยปกปิดความกลมแถวๆ บริเวณกราม หลายคนน้อยเนื้อต่ำใจว่าใบหน้ารูปไข่นั้นดีที่สุด นั่นไม่จริงนะคะ คุณสามารถลองตัดผมสั้นได้ด้วยการมีผมหน้า ช่วยลดความกลมของหน้า ยกตัวอย่างเช่น Cameron Diaz (อย่าตัดให้สั้นเกินคางนะ! เพราะจะยิ่งทำให้หน้าของคุณดูกลมมากขึ้น) เอาล่ะ! ลองดูนะสาวๆ
5.2 เทคนิคการปัดแก้มที่เหมาะ ปัดแก้มเฉียงขึ้นไปตรงโหนกแก้ม โดยจุดที่ปัดให้เริ่มจากเส้นแนวยาวที่ลากผ่านกึ่งกลางของลูกตาดำ จะช่วยให้หน้าดูเรียวขึ้น.

ที่มา :
- http://www.chicfactorgazette.com/which-hair-style-would-suit-your-face-shape/
- http://xn--72car2b0a4al1e5d.blogspot.com/2012/07/blog-post.html
- http://women.mthai.com/beautytipandtrick/125627.html

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!