แค่คิ้วเป๊ะก็สวยกว่าใครแล้ว

แค่คิ้วเป๊ะก็สวยกว่าใครแล้ว
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

หากคัดเบ้าอย่างโปร ลงรองพื้นเนียนกริบ คอนทัวร์และไฮไลท์แก้มและจมูกขั้นเทพ จัดเต็มขนาดนี้คิดว่าสวยเป๊ะเดินออกจากบ้านได้แล้วนั้น คุณสาวๆ คิดผิดแล้วล่ะค่ะ ส่วนสำคัญมากอีกส่วนหนึ่งบนใบหน้าที่คุณสาวๆห้ามมองข้ามเด็ดขาด คือ “คิ้ว” ค่ะ ไม่เชื่อลองถ่ายรูปตัวเองแต่งหน้าจัดเต็มเหมือนไปงานแต่งเพื่อนสนิท แล้วลบคิ้วออกดูสิ ดูไม่จืดเลยล่ะ

จะว่าไปแล้วเรื่องของคิ้วๆ เนี่ยมันก็ไม่หมูนักนะคะ เพราะคิ้วแต่ละแบบ แต่ละโครงสามารถทำให้เราหน้าเปลี่ยนไปได้เลยทีเดียว ถ้าอยากหน้าชัดเป๊ะเหมือนสาวยุโรป ต้องเขียนคิ้วบางๆ สีเข้มๆ แล้วโก่งเป็นคันศรตรงส่วนหางคิ้วเล็กน้อย ในขณะที่ถ้าอยากแบ๊วๆ หน้าอ่อนลดอายุแบบสาวเอเชีย ต้องเขียนคิ้วหนาขึ้นมาหน่อย สีอ่อนๆ สั้น ทื่อ และตรง แต่ถ้าหากใครไม่รู้ว่าตัวเองเหมาะกับคิ้วแบบไหน แล้วไม่กล้ากันคิ้วเอง กลัวพลาด แนะนำให้ช่างแต่งหน้าที่คุณไว้ใจกันให้เลยค่ะ แล้วกลับมากันเองต่อที่บ้านเวลาขนคิ้วส่วนที่กันออกไปยาวขึ้นมา นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วแบบฝุ่นจะดูเป็นธรรมชาติกว่าแบบดินสอนะคะ ใครชอบแบบไหนเลือกเอาตามใจชอบได้เลย

แค่คิ้วเป๊ะก็สวยกว่าใครแล้ว

1. Kate Designing Eyebrow Powder สี EX-5
อายแชโดว์แบบฝุ่นเนื้อนุ่ม เกลี่ยง่ายพร้อมแปรง สีเข้มลงหางคิ้ว กลางคิ้วใช้สีกลาง และหัวคิ้วใช้สีอ่อน ใช้เฉดดิ้งสันจมูกได้ด้วย
ราคา 450 บาท

แค่คิ้วเป๊ะก็สวยกว่าใครแล้ว

2. Lunasol Brow Styling Compact N (Limited) สี BR03 Natural Brown
เฉดสีสวยจับใจ ไล่โทนสีจากอ่อนไปเข้มได้ลงตัว โทนสีเหมาะกับสีผิวสาวไทยตั้งแต่ผิวขาวเหลืองไปจนถึงผิวสีแทน มาพร้อมแปรงจิ๋วทั้งเขียนทั้งปัดครบ
ราคา 1,300 บาท

แค่คิ้วเป๊ะก็สวยกว่าใครแล้ว

3. Laura Mercier Brow Definer Gel สี Soft
เนื้อเจลนุ่ม ใช้พู่กันเขียนได้ง่าย ได้คิ้วคมกริบ แถมอยู่ทนกว่าแบบฝุ่น
ราคาสอบถามที่เคาท์เตอร์

แค่คิ้วเป๊ะก็สวยกว่าใครแล้ว

4. Bisous Bisous Glittering Love Auto Eyebrow สี Dark Brown
ดินสอเขียนคิ้วปลายหัวตัด ทำให้เขียนง่ายสำหรับมือใหม่ ปลายด้ามอีกด้านมีแปรงไว้หวีขนคิ้วให้เรียงตัวสวย
ราคา 395 บาท

แค่คิ้วเป๊ะก็สวยกว่าใครแล้ว

5. Make Up Forever Aqua Brow สี Ash
ครีมทาคิ้วแบบกันน้ำ ช่วยให้คิ้วสวยคม สามารถแต้มเติมช่องว่างระหว่างขนคิ้วได้อย่างแนบเนียน วาดรูปคิ้วได้ง่ายๆแค่เพียงใช้พู่กันแบบหัวตัดหรือพู่กันอายไลเนอร์
ราคา 875 บาท

แค่คิ้วเป๊ะก็สวยกว่าใครแล้ว

6. Maybelline Fashion Brow 24 Hour Coloring Mascara สีเบอร์ 3
มาสคาร่าคิ้ว สำหรับสาวขนคิ้วสีเข้มที่เพิ่งทำผมสีน้ำตาลอ่อนมา ย้อมขนคิ้วเป็นสีต้ำตาลจะช่วยให้น่าสว่างและดูเด็กลง นอกจากนี้ยังทำให้ขนคิ้วเรียงตัวสวยเป็นระเบียบไปทั้งวันด้วย
ราคา 299 บาท

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!