Go searching for the new perception of life at Patagnia

Go searching for the new perception of life at Patagnia
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

Go searching for the new perception of life at Patagnia


สายฝนที่กำลังโปรยปรายกันลงมาอย่างไม่เกรงอกเกรงใจในช่วงฤดูน้ำหลากนี้ อาจจะทำให้ใครหลายคนจิตใจห่อเหี่ยว หมดเรี่ยวแรงในการทำงาน ไม่ว่าจะเพราะเบื่อหน่ายกับการจราจรติดขัดที่มักมาเป็นเหตุการณ์ปกติควบคู่กันยามฝนตก หรือจะเบื่อชีวิตและโต๊ะทำงานเดิมๆ ที่ตนเองก็ยังสับสนว่าชั้นมานั่งทำงานเป็นหุ่นยนต์ทุกวันนี้เพื่ออะไร หยุดค่ะ อย่าเพิ่งคิดเลยเถิดไปไกล
อาการเบื่อ เซ็ง ซึม มักจะเป็นอาการปกติประจำปีหลังช่วงทำภาษีและและพีคมากขึ้นในช่วงไตรมาสสุดท้ายก่อนปีใหม่ ฉะนั้นเรามาวางแผนไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ แต่ทริปครั้งนี้เราจะไม่ไปช้อปปิ้งทำลายทุนทรัพย์เพียงเพื่อซื้อความสุขสำเร็จรูปแบบชั่วคราว แต่เราจะไปค้นหาความหมายของชีวิต เติมฝัน เติมไฟให้จิตใจ และเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ ให้ตัวเราเองค่ะ แน่นอนดินแดนที่เราจะไปเยือนนั้นก็มิใช่เส้นทางฮอตฮิตทั่วๆ ไป แต่เราจะไปเที่ยวกันแบบ “อัน-ซีน” (Unseen) ณ ดินแดนสุดขอบโลก สวรรค์บนดิน “ปาตาโกเนีย”

ปาตาโกเนีย (Patagonia) เป็นดินแดนเชื่อมต่อระหว่างประเทศชิลีและอาร์เจนติน่าในเขตผืนแผ่นดินใต้สุดของโลก ปาตาโกเนียมีสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศหลากหลายมาก ตั้งแต่ทะเลทรายกว้างใหญ่ ภูผาหินสูงชัน เทือกเขาทึบ ถ้ำ ป่าดงดิบ น้ำตก ทุ่งหญ้าอุดมสมบูรณ์ ผาหินแห้งแล้ง ทะเลสาบ แม่น้ำ ลำธาร ทะเล จนไปถึง ธารน้ำแข็ง และแน่นอนว่าสภาพอากาศย่อมมีตั้งแต่ร้อนแห้ง ร้อนชื้น ไปจนหนาวยะเยือกจับกระดูก ด้วยเหตุนี้เองดินแดนแห่งนี้ จึงยากที่จะเข้าถึงและมีนักท่องเที่ยวเพียงแค่หยิบมือหนึ่งเท่านั้นที่เคยได้เข้าไปสัมผัสสวรรค์บนดินแห่งนี้

Go searching for the new perception of life at Patagnia

มากไปกว่านั้น ยูเนสโก (UNESCO) ก็ได้ขึ้นทะเบียนวนอุทยานในปาตาโกเนียให้เป็นมรดกโลก เพื่อป้องกันการบุกรุกของนักธุรกิจในการเข้าไปถางป่าสร้างโรงแรม รีสอร์ทต่างๆ ฉะนั้นที่พักในปาตาโกเนียจะมีอยู่จำกัดและเป็นแนวอนุรักษ์ธรรมชาติ (Eco Tourism) เสียส่วนใหญ่
เคยมีคนที่ไปเยือนได้กล่าวถึงปาตาโกเนียไว้ว่า เสียงที่คุณจะได้ยิน ก็มีเพียงแค่เสียงพูดคุยของคุณและธรรมชาติเท่านั้นและสักครั้งในชีวิตต้องไปเยือนให้ได้ “A place you must visit before you die”
ฉะนั้นใครที่เสาะหาทริปฟื้นฟูจิตใจ อาจไม่ต้องไปถึงขั้นสำรวจโลกแบบอินเดียน่า โจนส์ ถ้าคุณมิใช่ขาลุย เอาแค่ไปพักผ่อนแบบสงบๆ ไร้แสงสีและความบันเทิงจากโลกอิเล็คโทรนิค เพื่อเติมพลังให้ชีวิตและค้นหาตนเอง ไม่แน่ว่าคุณอาจค้นพบสิ่งดีๆ ในชีวิต แง่มุมใหม่ๆ ที่ทำให้ชีวิตของคุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น แต่ที่แน่ๆ คุณจะได้ความอิ่มเอมใจกับธรรมชาติสวยงามปานภาพวาดอย่างแน่นอน
Have a wonderful trip,Chicster!

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!