ผมเสียแค่ไหนก็กู้คืนให้กลับมาสวยได้ ด้วย 5 สูตรหมักผมจากธรรมชาติ

ผมเสียแค่ไหนก็กู้คืนให้กลับมาสวยได้ ด้วย 5 สูตรหมักผมจากธรรมชาติ
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

แต่ละวันเส้นผมต้องเผชิญกับมลภาวะและฝุ่นควันจนไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้เลย จึงทำให้เส้นผมได้รับความเสียหายอย่างหนัก จะกู้คืนให้กลับมาสวยเงางามก็เกรงว่าจะต้องเสียเงินในกระเป๋ามากมาย วันนี้เราจึงนำ 5 สูตรหมักผมที่ใช้งบไม่มาก แถมยังให้ผลลัพธ์ที่ดีและมั่นใจในความปลอดภัยมาฝากกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าแต่ละสูตรต้องทำอย่างไรกันบ้าง


สูตรที่ 1 โยเกิร์ตผสมไข่แดง

สูตรนี้ให้ผสมโยเกิร์ตและไข่แดงเข้าด้วยกัน คนจนส่วนผสมเข้ากันได้ดี จากนั้นให้เอามาชโลมลงบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ พร้อมทั้งนวดเส้นผมเบาๆ เพื่อให้ผ่อนคลาย ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด หรือถ้าใครรู้สึกกลัวว่าเส้นผมจะเหนียว แนะนำให้สระผมด้วยแชมพูสูตรอ่อนโยน สำหรับสูตรนี้สาวๆ สามารถนำมาหมักเส้นผมได้เป็นประจำ หรือสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง


สูตรที่ 2 น้ำมันงา

สูตรนี้ถือเป็นสูตรสุดเบสิคและไม่มีขั้นตอนอะไรมากมาย แค่เพียงนำน้ำมันงาเทลงบนฝ่ามือ จากนั้นชโลมน้ำมันงาลงบนเส้นผมให้ทั่วศีรษะ นวดเส้นผมให้ทั่ว หมักทิ้งไว้ประมาณ 30-60 นาที แล้วล้างออก ต่อด้วยการสระผมด้วยแชมพูที่ใช้ตามปกติได้เลย


สูตรที่ 3 กล้วยหอมผสมน้ำผึ้ง

สูตรนี้ให้เตรียมกล้วยหอมที่บดละเอียดมาผสมเข้ากับน้ำผึ้ง คนส่วนผสมทั้งสองอย่างให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาหมักผม โดยทาส่วนผสมให้ทั่วศีรษะ หมักผมทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ต่อด้วยการสระผมด้วยแชมพูที่ใช้เป็นประจำ สำหรับสูตรนี้สาวๆ สามารถทำได้ประมาณสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง


สูตรที่ 4 น้ำมันมะพร้าวและไข่แดง

เตรียมไข่แดงและน้ำมันมะพร้าวมาผสมรวมกัน คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาชโลมลงบนศีรษะให้ทั่วเส้นผม ก่อนที่จะชโลมส่วนผสมลงบนเส้นผม ควรหวีผมให้เรียบร้อยโดยที่เส้นผมไม่พันกัน หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออก จากนั้นจึงสระผมตามปกติ สำหรับสูตรนี้แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ทำติดต่อกันให้ครบ 1 เดือน จะเห็นผลได้อย่างชัดเจน


สูตรที่ 5 น้ำมันมะกอกและอะโวคาโด

มาถึงสูตรสุดท้ายนี้ให้เตรียมเนื้ออะโวคาโดที่บดละเอียดและน้ำมันมะกอกมาผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักบนเส้นผมที่แห้งหมาด หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น จากนั้นสระผมด้วยแชมพูที่ใช้ปกติ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 สูตรหมักผมที่เรานำมาแชร์ให้สาวๆ ได้ลองทำตามกันในวันนี้ จะเห็นได้ว่าแต่ละสูตรใช้ส่วนผสมไม่เกิน 2 ชนิด อีกทั้งยังทำได้ไม่ยาก และที่สำคัญสามารถมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยต่อเส้นผมที่ได้รับความเสียหายมาก่อนหน้านี้ได้อีกด้วย เพื่อกู้คืนเส้นผมให้กลับมาสวยเงางามอย่างที่เคยเป็น อย่าลืมทำตามกันดูนะคะ