8 เคล็ดลับเปลี่ยนตัวเองให้สวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

8 เคล็ดลับเปลี่ยนตัวเองให้สวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

8 เคล็ดลับเปลี่ยนตัวเองให้สวยขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook

เคยไหม มองกระจกแล้วรู้สึกว่าตัวเองโทรมมาก ซึ่งหากปล่อยไว้แบบนี้คงไม่ดีแน่ วันนี้เราจึงนำ 8 เคล็ดลับช่วยให้คุณเปลี่ยนตัวเองให้ดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติได้อย่างง่ายดายมาแนะนำกัน โดยมีเคล็ดลับอะไรบ้างนั้น ถ้าอยากรู้แล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

เคล็ดลับช่วยให้คุณเปลี่ยนตัวเองให้สวยและดูดีขึ้น


1.กินอาหารที่มีประโยชน์
การรับประทานอาหารในช่วงเช้าควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้นหนักไปทางหมวดโปรตีน คาร์โบไฮเดรต เพื่อให้ร่างกายพร้อมสำหรับการทำงานหนัก และในช่วงเย็นควรทานเป็นโปรตีนไม่มีไขมันกับวิตามินต่างๆ จากผักและผลไม้ ซึ่งการทานแบบนี้จะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่ และทำให้ผิวพรรณดูสวยเปล่งปลั่งขึ้นอีกด้วย


2.ดื่มน้ำให้เพียงพอ
การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับสาวๆ ที่ต้องการให้ตัวเองดูดี ผิวไม่แห้งกร้าน ใบหน้าไม่หมองคล้ำ ซึ่งควรดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้วเป็นอย่างต่ำ จึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย


3.อาบน้ำให้สะอาด
ก่อนที่คุณจะสวยได้ อย่างน้อยก็ต้องเป็นคนที่สะอาดเสียก่อน หากคุณเจอเหงื่อมาทั้งวันพอถึงห้องนอนปุ๊บก็ล้มตัวลงนอนเลย นั่นไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่นอน อย่างน้อยคุณควรอาบน้ำวันละ 2 เวลา คือเช้าและเย็นเพื่อสุขอนามัยที่ดีของตัวคุณเอง และยังทำให้ผิวพรรณสดใสขึ้นอีกด้วย


4.ขยันทาครีม
คนไทยเป็นเชื้อชาติที่มีผิวที่สวยอยู่แล้ว แต่จะดีกว่านี้หากคุณดูแลผิวอย่างถูกวิธี โดยคุณจะต้องใส่ใจในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณอย่าให้ขาด ถึงแม้จะอยู่แต่บ้านไม่ได้ออกไปไหน ก็ควรทาครีมบำรุงผิวอยู่เสมอ


5.บำรุงริมฝีปากเป็นประจำ
ผู้หญิงหลายคนดูแลทุกส่วนในร่างกายเป็นอย่างดี แต่ดันมาตกม้าตายที่ริมฝีปาก เพราะปล่อยให้ปากแห้ง แตกเป็นขุย ดังนั้นหากอยากเป็นคนที่ดูเป๊ะทุกองศาต้องไม่ลืมพกลิปบาล์มเพื่อเอาไว้ทาระหว่างวันด้วยนะคะ


6.สครับผิวบ้าง
การสครับผิวอย่างง่ายที่สุด คือการใช้เกลือขัดผิวจะช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวของร่างกายและเกลือยังมีความเป็นด่างที่ช่วยในการยับยั้งการเกิดแบคทีเรียได้อีกด้วย ดังนั้นมาสครับผิวกันดู แค่อาทิตย์ละครั้งก็เพียงพอแล้ว


7.แต่งหน้าให้เป็น
การแต่งหน้าอย่ามองว่าเป็นเรื่องที่มองข้ามได้นะคะ เพราะหากรู้จักแต่งก็สามารถทำให้ใบหน้าสวยอิ่มและดูเป็นธรรมชาติได้ และเครื่องสำอางในปัจจุบันก็ยังมีสารที่ช่วยบำรุงทำให้เป็นการป้องกันผิวจากแสงแดดและยังช่วยบำรุงผิวได้อีกด้วย


8.แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง
ผู้หญิงแต่ละคนนั้นมีรูปร่างที่ต่างกัน ดังนั้นควรเลือกแต่งตัวให้เหมาะสมกับตัวเองและถูกกาลเทศะ ก็จะช่วยทำให้คุณเป็นคนสวยที่เลอค่าได้แล้ว

เคล็ดลับที่เราหามานั้นคุณควรทำให้เป็นวินัยและทำให้ได้ทุกวัน เพราะผลตอบแทนที่คุณจะได้คือความสวยที่คนอื่นต้องรู้สึกอิจฉา เพราะฉะนั้นมาดูแลผิวของคุณให้สวยเป็นธรรมชาติกันเลย

แนะนำเคล็ดลับความสวยเพิ่มเติม

แชร์เรื่องนี้
แชร์เรื่องนี้LineTwitterFacebook