6 ประเภทคนรักที่สาวๆ ควรเลิกคบซะตั้งแต่วันนี้

6 ประเภทคนรักที่สาวๆ ควรเลิกคบซะตั้งแต่วันนี้
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

ความรักเป็นเรื่องที่น่าสนใจ คล้ายกับหนังสือที่ไม่มีวันจบเพราะต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆ บางความสัมพันธ์นี่หวานซึ้ง แต่บางความรักนั้นอาจจะดูเศร้า เพราะยิ่งเวลาผ่านไปก็อาจทำให้เรียนรู้กันมากขึ้น ทั้งข้อดี ข้อเสีย ตัวตนจริงๆ ที่ยังซ่อนอยู่ บางคู่อาจจะต้องถึงกับเลิกกันไปเลย ดังนั้นวันนี้เรามี 6 ประเภทคนรักที่พอรู้จักเขาคุณควรเลิกคบมาฝาก ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ


1.ไม่รู้จักโต
หลายคนอาจมองว่าอายุเป็นเพียงตัวเอง แต่คบคนที่ทำไม่รู้จักโตคงปวดหัวแน่นอน คนรักแบบนี้คุณจะหาความเป็นผู้ใหญ่หรือเรียกอีกอย่างว่าความรับผิดชอบไม่เจอในตัวเขา เวลาคุณซีเรียสหรือต้องการคำปรึกษาเขาจะแฉทำเป็นเรื่องเล่น ๆ แน่นอนว่าคุณจะไม่สามารถได้คำแนะนำแบบพึ่งพาได้เลย บางคนอาจดูเป็นลูกแหง่ด้วย


2.หลงตัวเองเกินไป
เขาจะมีการหลงตัวเองมากรวมถึงอีโก้สูงปรี๊ด แนะนำหนีให้ไกลคนประเภทนี้เพื่อความรู้สึกของตัวคุณเอง ซึ่งเปอร์เซ็นที่เขาจะรับฟังความคิดเห็นคนรอบข้างน้อยมาก ไม่มีทางหรอกที่เขาจะเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้วหันมามารักคุณมากกว่าตัวเขาเอง หากคบต่อเปอร์เซ็นความน่าคบของเขาก็ยังดูติดลบอยู่ดี ทางที่ดีเลิกคบไปจะดีกว่า


3.เสพติด หรือหมกมุ่นกับบางอย่าง
ใครที่เคยคบกับคนประเภทนี้บาง เช่น ติดเหล้า ติดเกม ติดการพนัน จนมากเกินไปไม่มีความพอดี ถ้าหากเคยลองได้คบแล้วก็คุณจะรู้ดีว่ามันเป็นความสัมพันธ์ที่น่าเหนื่อยสุด ๆ เพราะความไม่เอาไหนของเขาอาจทำลายชีวิตคู่ของเราพังลงได้ หรือถ้าหากเขารู้ตัวในสิ่งที่เขาเป็นอยู่แต่ไม่มีการแก้ไขปรับตัว คุณควรถอยออกมาจากคนรักประเภทนี้ดีกว่า


4.ชอบข่ม และพูดจาร้ายๆ ถึงคนอื่น
คนรักประเภทนี้เรียกอีกแบบว่าคนรักขี้นินทา เช่น พูดว่าร้ายแฟนเก่าแล้วชมว่าเราช่างแสนดี หรือนินทาเรื่องคนอื่นที่เจอมาแต่ละวัน ถ้ารู้สึกว่าเขาพูดบ่อยเกิดไป ก็ควรจะพูดกับเขาตรงๆ ดูค่ะ


5.ไร้อารมณ์โรแมนติก
บางครั้งการเอาใจใส่เรื่องเล็กน้อยก็ทำให้โรแมนติกได้เหมือนกัน ซึ่งทุกหญิงหลายคนอาจต้องการบางช่วงเวลาก็ได้ เพราะมันจะทำให้ความรักดีดูกระชุ่มกระชวยได้บาง ถ้าได้แบบนี้รับรองยังไงรักก็ยันยืน แต่ถ้าหากไม่มีในชีวิตคู่ อาจทำให้ความรักจบลงแบบง่าย ๆ เราควรที่จะบอกเขาไปว่าเราต้องการแบบไหน ถ้าเขายังขัดเราก็ควรถอยออกมาดีกว่าแบบนั้นไม่ไหว


6.มีปัญหาในชีวิตให้บ่นเยอะมาก
บางครั้งการที่บ่นกับปัญหาเยอะจนเกินไปก็อาจทำให้โลกดูหน้าเบื่อมาก บ่นทุกวี่บ่นทุกวัน นั้นหมายถึงเขาเป็นคนทัศนคติไม่ค่อยโอเคนัก ซึ่งหากอยู่รวมกันแล้วคงปวดหัวมากแน่นอน ทางที่ดีเปลี่ยนแฟนจะดีไปเลย


เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 6 คนประเภทเหล่านี้ หากคุณเจอควรรีบพิจารณาหาทานแก้ไขก่อน เพราะถ้าเกิดแก้ไม่ได้แนะนำควรเอาตัวออกห่างจะดีกว่า ต่อไปอาจทำให้ชีวิตคุณดีกว่าเดิมก็ได้เมื่อไม่มีเขา อย่างไรก็อย่าลืมนำไปใช้สังเกตตัวคุณเองว่าตกอยู่ในสถานการณ์แบบนี้อยู่หรือเปล่าจะได้รีบรับมือได้ทันเวลา