7 วิธีแต่งหน้าใส ให้ได้ลุคสวยเป็นธรรมชาติที่สุด

7 วิธีแต่งหน้าใส ให้ได้ลุคสวยเป็นธรรมชาติที่สุด

7 วิธีแต่งหน้าใส ให้ได้ลุคสวยเป็นธรรมชาติที่สุด
S! Women

สนับสนุนเนื้อหา

การแต่งหน้าเป็นการทำให้สาวๆ มั่นใจ แต่การแต่งหน้าจนดูโบ๊ะเกินไปก็คงไม่ดีแน่ ดังนั้นเราจึงนำ 7 วิธีแต่งหน้าแบบใสๆ ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติมาฝาก ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ


1.บำรุงผิวก่อนลงเมคอัพ
การเลือกใช้ครีมหรือโลชั่นที่เหมาะสมสำหรับลุคการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ คือเลือกที่เป็นแบบให้การบำรุงอย่างเต็มที่แต่เนื้อต้องบางเบาไม่เหนียวเหนอะหนะหรือทำให้ผิวหน้ามีความมันเยิ้ม และที่สำคัญไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผิวมันเงาหรือที่สาวๆ เรียกกันว่ามีความ โกลว นั่นเอง


2.ปิดรอยด้วยคอนซีลเลอร์
การใช้คอนซีลเลอร์ที่ถูกต้องคือต้องเลือกให้พอดีกับสีผิวและแต้มบางๆ เพื่อทำการปกปิดแต่ไม่ดูหนาจนเกินไป แต่หากใต้ตาใครที่คล้ำกว่าสีผิวมากๆ แนะนำให้ใช้ลิปสติกสีแดงทาบางๆ บริเวณใต้ตา เสร็จแล้วใช้คอนซีลเลอร์แต้มเป็นจุดๆ แล้วใช้แปรงเบลนให้ทั่วจะช่วยให้ใต้ตาเนียนกริบเลยทีเดียว ซึ่งมือใหม่สามารถนำไปใช้ได้ไม่ยุ่งยากเลย


3.เลือกรองพื้นและแป้งที่เหมาะสม
การแต่งหน้าด้วยลุคธรรมชาตินั้นควรเลือกรองพื้นที่ให้ความบางเบา หรือเวลาที่แต่งหน้าควรใช้มือในการลงรองพื้นแทนเพราะการใช้มือจะช่วยให้หน้าไม่แลดูหนาจนเกินไป และควรใช้รองพื้นแบบแมทท์จะดีกว่ารองพื้นแบบเงา เมื่อลงรองพื้นเสร็จสิ่งที่ต้องทำต่อไปคือการลงแป้ง โดยแป้งที่เลือกใช้ควรเป็นแป้งฝุ่นชนิดโปร่งแสงจะดีกว่า โดยให้ใช้แปรงปัดแป้งให้ทั่วใบหน้า เท่านี้ก็พร้อมสำหรับขั้นตอนต่อไปแล้ว


4.เลือกใช้บลัชออนให้เป็น
บลัชออนที่เหมาะกับการแต่งลุคแบบธรรมชาติควรเลือกใช้แบบครีมและเลือกใช้ที่เป็นสีโทนส้มน้ำตาล หรือจะเป็นสีพีชจะเหมาะสมมากกว่า แต่หากใครเป็นสาวหวานก็ให้ใช้เป็นโทนชมพูอมส้มจะเหมาะที่สุด


5.ลงสีตาให้เหมาะ
การทาตานั้นให้เน้นเป็นสีนู้ดหรือสีน้ำตาลที่ไม่เข้มมากจะดูไม่โดดไปจากเครื่องหน้าในส่วนอื่นๆ และไม่แย่งความสนใจจนทำให้หน้าดูแปลกอีกด้วย


6.เลือกสีลิปสติกที่ใช่
ควรเลือกสีลิปสติกโดยการเลือกเป็นสีแนวนู้ด เช่น ชมพูนู้ด ส้มนู้ด แล้วทาทับด้วยกลอสบางๆ เท่านี้ริมฝีปากก็ดูสวยใสอิ่มระเรื่อแบบเป็นธรรมชาติแล้ว


7.ปัดมาสคาร่าให้ขนตางอนงาม
แนะนำให้ปัดมาสคาร่าบางๆ จะดีที่สุด หรืออาจเลือกใช้มาสคาร่าแบบใส เพื่อช่วยจัดทรงให้กับขนตา และทำให้ขนตาดูสลวย ไม่หนาเป็นแพจนเกินไป แถมดูเป็นธรรมชาติกว่าอีกด้วย

การแต่งหน้าด้วยลุคธรรมชาติจะช่วยให้คุณแลดูสดใสและเด็กลง ดังนั้นลองมาแต่งหน้าแบบใสๆ กันดู รับรองว่าสวยเป๊ะ โดนใจอย่างแน่นอน