The best skincare products every woman should own

The best skincare products every woman should own
ChicMinistry

สนับสนุนเนื้อหา

หลายคนบ่นไปช็อปปิ้งที่ฮ่องกงไม่รู้จะซื้ออะไร คราวนี้เราจึงขอรวบรวม 10 สุดยอด skin care ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในฮ่องกง ทั้งช้อปง่ายมีเคาน์เตอร์อยู่ทั่วเกาะ แถมราคาถูก ที่สำคัญบางแบรนด์ก็ยังไม่มีขายในไทย สาวคนไหนอยากได้คัมภีร์ความสวย แต่ละแบรนด์จะซื้ออะไรดี เตรียมสมุดจดขึ้นมาจด พร้อมแล้วลุ้ยโล้ด…ดด


1. Erno Laszlo ( เออร์โน ลาสซโล )
โผล่อันดับหนึ่งจะต้องยกให้กับแบรนด์ Erno Laszlo ก่อตั้งโดย ‘เออร์โน ลาสซโล’ อายุกว่า 80 ปี จัดเป็นเครื่องสำอางที่ได้รับการยอมรับจากแวดวงสังคมชั้นสูงและดาราดังระดับโลก อาทิ เจ้าหญิงสเตฟานี แห่งออสเตรีย, ดัชเชล แห่งวินเซอร์ (วอลลัส ซิมสัน), มาริลีน มอนโรว์, มาดอนน่า, บรูค ชิลด์, ฯลฯ

ด้วยสโลแกนโดนๆ ที่ว่า ผิวจะสุขภาพดีจะต้องดี แม้กาลเวลาก็มาพรากความงามไปไม่ได้ หากอยากหยุดเวลาไว้ที่ผิวสวยๆ ต้องใช้ครบทุกขั้นตอน สิ่งที่ควรซื้อสุดเห็นจะเป็น Sea Mud Soap สบู่ดำที่ใครๆ ก็ต้องบอกว่าเทพ ใช้แล้วนอกจากใบหน้าจะสะอาดหมดจดสว่างกระจ่างใส ตึงเปรี๊ยแล้ว ยังใช้ได้นานอีก ยิ่งดีหากใช้ครบชุดทั้ง คลีนซิ่ง, โลชั่น, มอยเจอร์ไรเซอร์, เอ็กตร้าแคร์ คร๊า

The best skincare products every woman should own

2. Guerlain (แกร์ลัง)
แบรนด์เก๋าเก๋าที่ส่งตรงจากปารีส อายุกว่า 175 ปี แม้ใครๆ จะรู้จักแบรนด์ในนามน้ำหอมชื่อดังที่ใช้วัตถุดิบสุดหรูมาเป็นส่วนประกอบ แต่พอเอ่ยถึงสกินแคร์ คุณภาพก็เจิดจรัสแพรวพราวไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เพราะต่างครองใจสาวๆ ปาริเซียงมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะคอลเล็คชั่นใหม่ที่ว่ากันว่า ใช้แล้วจะลืมสกินแคร์ทั้งมวลที่เคยใช้อยู่ โดยเฉพาะ Orchidee Imperial Serum เซรั่มเนื้อบางเบาที่จะเผยให้ใบหน้าสว่าง กระจ่างใส แหม่ๆ แค่ฟังสรรพคุณแล้วก็อยากจะสอยมาครองยกเซต คิคิ

The best skincare products every woman should own

3. Clarins (คลาแรงส์)
มีคำพูดเปรียบเปรยว่า สตรีชั้นสูงไม่มีใครได้ลองใช้ Clarins แล้วไม่ต้องมนต์เสน่ห์ โดยเฉพาะทรีทเมนต์คลาแรงส์อันทรงประสิทธิภาพใช้ปุ๊บหน้าเด็กปั๊บ สวยดังใจเหมือนเสกได้ ใครจะไม่อยากสนจริงป่ะ สวยใสได้ภายในเวลาไม่นาน สาวๆ จากทั่วโลกเลยวางใจให้คลาแรงส์ที่แอบแรงส์สมชื่อ แซงหน้าเป็นสกินแคร์สุดเลิฟ ที่ต้องมีประดับโต๊ะเครื่องแป้ง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ไวเทนนิ่ง Clarins White Plus Total Luminescent ที่จะลำเลียงสารแห่งความงามเข้าไปปรนนิบัติผิวสวย สยบทุกปัญหาบนผิวหน้าแบบเนียนกริบ ว่าแล้วก็เก็บเงินเตรียมสอยด่วนๆ คร๊า

The best skincare products every woman should own

4. Dior (ดิออร์)
สาวกของพ่อมดแห่งความหรูหราฟู่ฟ่า ต้องยกให้ Christian Dior แบรนด์สุดคลาสสิคที่ครองใจสาวๆ จากทั่วโลก ไม่เฉพาะคอลเล็คชั่นเสื้อผ้าที่คนดังจากทั่วโลกเฝ้าคอยเท่านั้น สกินแคร์ยังได้ชื่อว่าครองความเป็นที่สุดที่จะเนรมิตผิวให้สว่างกระจ่างใส โดยเฉพาะ Hydra Life-Dior Youth Essential Hydrating Essence-In-Cream เนื้อครีมเนียนนุ่มซึมซับเข้าสู่ผิวทันที ช่วยเติมความชุ่มชื่นถึงเซลล์ผิว ที่สำคัญยิ่งใช้ผิวยิ่งเนียนเปล่งปลั่งสดใสตลอดวัน โอ้ว…ของเขาดีจริงๆ ขนาดที่ว่าไม่ต้องทำโฆษณาก็ขายดิบขายดีเป็นเทนำเทท่า สาวคนไหนอยากใช้ทุบกระปุกด่วนๆ สวยชาตินี้ไม่ต้องรอชาติหน้าคร๊า

The best skincare products every woman should own

5. Estee Lauder (เอสเต้ ลอร์เดอร์)
กว่า 70 ปีที่แบรนด์หรู Estee Lauder ผู้นำด้านความงามอันดับต้นๆ ของโลกถูกยกให้เป็นเครื่องสำอางด้านความงามที่มีกว่า 100 สาขาจากทั่วโลก และในปี 1961 วงการความงามของเอเชียก็สะเทือนเมื่อเอสเต้ ลอร์เดอร์ได้เลือกเปิดสาขาที่ฮ่องกงเพื่อดูแลตลาดทั้งหมดในเอเชียแปซิฟิก ที่โดนใจสาวเล็กสาวใหญ่มากๆ คงหนีไม่พ้นผลิตภัณฑ์ในหมวดของสกินแคร์ทั้งหมด ทั้งไวเทนนิ่ง เซรั่ม ที่เมคอัพกูรูชื่อดัง ดารา นางแบบดังจากทั่วโลก ยกให้เป็นสุดยอดผลิตภัณฑ์ฟื้นบำรุงผิว อย่างล่าสุดเปิดตัว Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex II เซรั้มสูตรเข้มข้นที่จะช่วยปรนนิบัติผิวไม่ให้ร่วงโรยและอ่อนเยาว์ตลอดเวลา แหม่! อยากจะเหมาทั้งเคาน์เตอร์ถ้าไม่ติดแค่ไม่มีที่เก็บ อุ๊บส์ จริงมั้ยจ๊ะสาวๆ

The best skincare products every woman should own

6. Chanel (ชาแนล)
แบรนด์ในใจของสาวๆ ตลอดกาล คงไม่มีใครไม่เคยสัมผัสกับสกินแคร์ของ Chanel แล้วจะไม่หลงรัก ดูเหมือนว่าคำพูดศักดิ์สิทธิ์นั้นจะไม่ได้ไกลเกินความเท่าไหร่ ก็แหม่! ในโลกล้านี้ สาวคนไหนก็ต้องศิโรราบให้กับ Gabrille ‘Coco’ Chanel ที่เนรมิตให้ผู้หญิงสวยได้ดุจเจ้าหญิง ไม่เพียงแต่ Make up ชื่อกระฉ่อนโลกแล้ว สกินแคร์ตัวเทพๆ ก็ตบเท้ากันมาดูดเงินในกระเป๋าสาวๆ ได้ไม่ยาก อย่าง Chanel CC Cream Complete Correction SPF/30 +++ ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำขั้นพร้อมคืนความสดชื่นให้ผิวเรียบเนียน สวยแบบไม่ต้องผึ้งเลเซอร์เลยทีเดียว ว้าวๆ แค่คุณสมบัติก็แจ่มแล้วว่าป่ะ

The best skincare products every woman should own

7.Lancôme (ลังโคม)
หากพูดถึงโรงเรียนฝึกการอบรมปรนนิบัติความงามจะต้องยกให้ ‘ลังโคม’ ที่ก่อตั้งโดย ‘อาร์มองด์ เปอติฌอง’ ชาวฝรั่งเศส เป็น 1 ในแบรนด์ท็อปๆ ของโลก ที่เข้าใจความต้องการของผู้หญิงมากสุด เรียกได้ว่าดูแลปรนนิบัติทั้งร่างกายและจิตใจกันเลยทีเดียว จะให้บินไปไกลถึงปารีสเพื่อเข้าคอร์สต่างๆ ดูจะไม่คุ้มทุน ทางเลือกง่ายๆ คือ เจียนเวลาแวะไปที่เคาน์เตอร์แล้วเลือกผลิตภัณฑ์ลังโคมมาครองดูจะง่ายกว่าเนอะ โดยเฉพาะ UV Expert GN-Shield™ SPF 50 PA+++ ผลิตภัณฑ์กันแดดอันดับ 1 ในเอเชีย ช่วยป้องกันรังสียูวีและมลภาวะเพื่อปกป้องผิวสวยกระจ่างใสของผู้หญิงอย่างมั่นใจ ครอบคลุมทุกช่วงคลื่นของรังสีเพื่อให้ได้การป้องกันรังสี UVA และ UVB ระดับสูงสุด แค่ฟังสรรพคุณก็อยากลองแล้วคร๊า

The best skincare products every woman should own

8. Clinique (คลีนิกข์)
หลายคนอาจไม่รู้ว่าคลีนิกข์จะอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ที่ต้องซื้อหากมีโอกาสแวะเวียนไปช้อปปิ้งที่ฮ่องกง เพราะนอกจากราคาจะถูกเวอร์แล้ว ผลิตภัณฑ์ยังมีให้เลือกเพียบ ดังสโลแกนที่ว่า ผลิตภัณฑ์เพื่อผู้หญิง สำหรับผู้หญิง ใช้แล้วสวยเลอค่า แถมเหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายและปราศจากน้ำหอม 100% โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ขายดีสุดๆ อย่าง Moisture Surge™ Extended Thirst Relief ทาทุกเช้า-ก่อนนอน เติมความชุ่มชื่นให้แก่ผิว หรือจะดัดแปลงเป็นมาร์กพอกใบหน้าก็ได้ เพียงแตะมอยส์เจอร์ในปริมาณที่มากหน่อย แล้วทาลงไปบนหน้า ทิ้งไว้ 5 นาที แล้วใช้ทิชชู่เช็ดออก หรือจะนวดหน้าเพิ่มก็ได้เพื่อผิวจะได้นุ่มชุ่มชื่ รับรองว่าหน้าใสชัวร์

The best skincare products every woman should own

9.Shu Uemura (ชู อูเอมูระ)
การแต่งหน้าที่ยอดเยี่ยมเริ่มต้นที่ผิวสวย วลีเด็ดดวงใจจากสาวๆ ทั่วโลก ของ มร. ชู อูเอมูระ ยังดังกึกก้องอยู่ในโสตประสาทของสาวทั่วโลก แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำสัญชาติญี่ปุ่นที่ก่อตั้งในปี 1967 ก่อนจะดึดดูดใจสาวๆ จากเอเชียให้หันมาจดจำและยอมรับในโลกความงามของ ชู อูเอมูระ ผลิตภัณฑ์ที่เลืองชื่อดังข้ามทวีปนอกจากโลชั่นน้ำนม มาร์คดำแล้ว ยังมี depsea hydrability intense moisturizing concentrate สารละลายใต้ทะเลลึกเข้มข้นสูงสุดในชุดผลิตภัณฑ์ intense moisturizing concentrate เสริมศักยภาพการเติมความชุ่มชื้นตัวเองของผิว เพื่อผิวรู้สึกชุ่มชื่นทันที แลดูกระจ่างใสละมุนละไม ผิวได้รับการเติมชุ่มชื่นอย่างน่าทึ่ง เพื่อปกป้องผิวจากความแห้งกร้านคร๊า

The best skincare products every woman should own

10. Shiseido (ชิเซโด้)
บอกไปใครจะเชื่อว่าชิเซโด้ มีฐานทัพขนาดใหญ่ตั้งอยู่ที่เกาพฮ่องกงนะ แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากญี่ปุ่น เมื่อปี 1872 ผู้ก่อตั้งอาริโนบุ ฟูกูฮาร่า ขอบอกว่าแม้จะก่อตั้งโดยอดีตเภสัชกรประจำกองทัพ สลัดภาพโหดๆ ออกจากหัวเลยคร๊าสาวๆ เพราะสรรพคุณตรงกันข้าม สวยใส เป๊ะเวอร์ต้องยกให้แบรนด์นี้ ไม่ว่าเดินไปมุมไหนในฮ่องกงก็จะต้องปะกับเคาน์เตอร์นี้ มีอะไรดีนะเหรอ ของเขาดีทุกตัวจ๊ะ ตั้งแต่โฟมล้างหน้ากระทั่งมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับกลางคืน เพียงเหลือให้เหมาะกับสภาพผิวก็พอแล้ว แนะนำ Super Corrective Eye Cream ที่คืนความอ่อนเยาว์ให้ดวงตากระจ่างใส ริ้วรอยและรอยคล้ำรอบดวงตา
แหม่ๆ รู้อย่างนี้แล้วไปช้อปปิ้งฮ่องกงคราวหน้าก็รู้แล้วว่าจะซื้ออะไรจริงม่ะคร๊าสาวๆ

ติดตามSanook! Women

ผู้หญิง สุขภาพ ผู้หญิง ผู้ชาย ความงาม ทรงผม แต่งตัว เสื้อผ้า แฟชั่น sexy ทุกๆ เรื่องที่คุณอยากรู้ ร่วมเป็นแฟนเพจเราบน Facebook.. ได้ที่นี่เลย!!